Thu Phương: Không có ai là “đối thủ” đáng gờm

Ngày 15/05/2015 15:20 PM (GMT+7)

Trong tập phát sóng đầu tiên của Giọng hát Việt 2015, HLV Thu Phương đã gây nhiều ấn tượng với cách thuyết phục thí sinh rất dí dỏm, khéo léo và thuyết phục.

Từng thất vọng và hụt hẫng về Kimmese

Thu Phương: Không có ai là “đối thủ” đáng gờm - 1

Ca sỹ Thu Phương trên “ghế nóng” của Giọng hát Việt 2015 (ảnh nhân vật cung cấp).

- Cảm giác của chị như thế nào khi lần đầu ngồi ghế HLV của Giọng hát Việt 2015?

Tôi đã suy nghĩ rất lâu trước khi nhận lời về nước làm HLV của Giọng hát Việt. Tôi đã lường trước được những gì mình sẽ phải đối mặt khi ngồi vào vị trí ấy và cả rất nhiều chuyện chưa biết trước được nên khi nhập cuộc tôi luôn mang tâm thế sẵn sàng thử thách bản thân. Điều mà tôi nghĩ mình được nhiều hơn tất cả khi tham gia “cuộc chơi” này đó là tôi đã được trải nghiệm và dấn thân.

- Nhiều người cho rằng, nhờ tài ăn nói khéo léo mà chị đã chiêu dụ được 11 thí sinh mạnh nhất của mùa Giọng hát Việt năm nay. Chị nghĩ sao về điều này?

Trước khi về Việt Nam để ghi hình Giọng hát Việt 2015, tôi đã xem rất nhiều chương trình truyền hình thực tế, trong đó có Vietnam Idol, Vietnam's Got Talent, Giọng hát Việt... để có nhiều kiến thức hơn về việc mình sẽ làm. Vì thế, tôi nhìn thấy các thí sinh của Giọng hát Việt cũng có nhiều điểm khác với thí sinh các chương trình khác. Đó là phần lớn thí sinh được Giám đốc âm nhạc chọn đều có tố chất nghệ sỹ, có giọng hát và có cá tính. Thậm chí có một số bạn đã từng đi hát rồi như Kimmese của đội tôi.

Khi bước vào cuộc “chạm trán” trực tiếp với HLV, các bạn cũng đã có tính toán rất kỹ về việc mình sẽ chọn ai, ai sẽ giúp mình tỏa sáng, ai có thể nâng bước mình đi đường dài... Thực tế, khi cả bốn HLV cùng nhấn nút quay lại với thí sinh, lúc đó việc sẽ chọn ai là của thí sinh chứ không phải của HLV nữa.

Tôi đánh giá cao những thí sinh biết chọn HLV phù hợp với mình và biết HLV đó sẽ mang lại cho mình những gì. Tôi cảm thấy mình có chút may mắn vì những gì nói ra đã thuyết phục được thí sinh khiến các bạn chọn mình. Tôi cũng có nói với các bạn ấy rằng, bạn yêu người đó là một chuyện, nhưng bạn cần người đó lại là chuyện khác. Tôi cũng thấy, sự tin tưởng của các bạn dành cho mình càng nhiều thì sự thử thách của tôi càng cao. Thật sự, bây giờ, mỗi một ngày tôi vẫn đang phải chạy đua với chính bản thân mình.

Thu Phương: Không có ai là “đối thủ” đáng gờm - 2

- Trong tập vừa rồi Kimmese đã về đội của chị. Nhiều người dự đoán cô gái này sẽ là một trong bốn gương mặt sáng giá của đêm chung kết Giọng hát Việt năm nay?

Thật lòng là khi nghe Kim hát, tôi hoàn toàn bất ngờ với khả năng của em, nhưng tôi không hề biết gì về Kim cả. Khi Kim hát xong, tôi chỉ biết làm theo những gì trái tim mình mách bảo, cố thuyết phục để kéo bằng được giọng hát này về đội của mình. Cho đến khi xem phát sóng tập ấy tôi mới biết Kim chia sẻ rằng, Kim rất muốn Mỹ Tâm quay lại và em đã không còn tâm trí nào khi không thấy Mỹ Tâm chọn mình. Sau này, tôi còn nghe nói Kim cảm thấy rất buồn khi không được về đội của Mỹ Tâm. Nghe điều này tôi cảm thấy khá thất vọng và hụt hẫng.

Tuy nhiên, tôi cũng vui khi nghe được câu của Kim nói trên sân khấu: “Người tính không bằng trời tính”. Tôi muốn làm cho Kim thấy rằng, mọi quyết định của mình có thể đúng, có thể sai nhưng nếu đó đã là “ý trời” thì tôi sẽ cố gắng để Kim không phải hối tiếc vì đã chọn tôi. Có lẽ vì thế mà tôi đã tâm sự với Kim nhiều hơn so với các bạn khác. Sau nhiều lần nói chuyện, bây giờ Kim đã coi tôi như một điều gì đó rất đặc biệt. Đó là điều tôi rất mừng.

Còn chuyện Kim sẽ có mặt trong vòng chung kết thì tôi nghĩ bây giờ còn quá sớm để nói đến chuyện đó. Cho đến giờ phút này, tôi cảm thấy rất hài lòng vì 3/4 thí sinh trong đội đều là những người có khả năng cả. Ngoài Kim, trong đội của tôi còn có nhiều nhân tố rất đặc biệt.

Không có ai là “đối thủ” đáng gờm

Thu Phương: Không có ai là “đối thủ” đáng gờm - 3

Đội của Thu Phương được xem là đội mạnh nhất của Giọng hát Việt năm nay.

- Trong ba vị HLV của Giọng hát Việt năm nay, ai là “đối thủ” đáng gờm của chị?

Trong mắt tôi, Mỹ Tâm và Tuấn Hưng là hai ca sỹ có nhiều thành tích trong sự nghiệp. Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy nhưng có thêm nhiều kinh nghiệm sống hơn vì anh gắn bó với showbiz đã lâu. Bản thân tôi luôn xem Mỹ Tâm và Tuấn Hưng là thế hệ đàn em, còn anh Đàm Vĩnh Hưng là người đi trước. Quan điểm của tôi là kính trên và nhường dưới.

Dù có thể tôi hơn hai người em của mình một chút và chưa dày dạn kinh nghiệm sống bằng anh Hưng nhưng tôi có đủ tất cả những điều cả ba người kia đều có. Vì thế, tôi không nghĩ họ là người mà tôi phải “chặt chém” hoặc đáng gờm gì cả. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, tôi sẽ làm những gì ba HLV không muốn làm hoặc chưa muốn làm. Và những gì bộc phát trên trường quay đó đều là xuất phát từ bản tính hài hước hoặc một hồn nhiên nhất thời. Tôi rất vui là cả bốn chúng tôi khi bước vào “cuộc chơi” này đều rất vô tư, không ai tính trước điều gì và cũng không hề có kịch bản.

- Thường khi bước vào vòng Đối đầu, mỗi đội sẽ có một cố vấn. Chị đã nhờ ai cố vấn cho các thí sinh trong đội của mình?

Chị Hồng Nhung là người đã gắn bó với Giọng hát Việt và có rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Mùa đầu tiên chị ấy là cố vấn. Mùa thứ hai, chị ấy lại là HLV. Thế nên tôi đã mời chị Hồng Nhung làm cố vấn cho đội của mình ở vòng Đối đầu - là vòng tôi có nhiều thí sinh nhất. Tôi muốn bổ sung thêm phần quan trọng nhất là kỹ thuật thanh nhạc cho các em. Và chị Hồng Nhung đã giúp các em có được sự hứng thú và vui vẻ khi tiếp cận với chị ấy.

Có thể nói, các thí sinh trong đội của tôi đã được tương đối nhiều khi gặp chị Nhung. Bên cạnh đó, tôi cũng có một cố vấn làm stylist và chúng tôi thống nhất với nhau không để trang phục làm lu mờ giọng hát hoặc làm các bạn không được thoải mái khi lên sân khấu.

Cảm ơn ca sỹ Thu Phương đã tham gia cuộc trò chuyện này!

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt