Thực hư thông tin Minh Béo được về Việt Nam ăn Tết Đinh Dậu

Ngày 16/12/2016 00:08 AM (GMT+7)

Vào ngày mai (16/12) tại Mỹ sẽ diễn ra buổi tuyên án tội danh của Minh Béo.

Sau một thời gian im ắng và chờ đợi, vụ án liên quan đến tội danh quấy rối tình dục của nam diễn viên Minh Béo tại quận Cam, bang Califonia, Mỹ lại được quan tâm khi thời điểm tuyên án ngày 16/12 đến gần. Đây cũng là phiên tòa cuối cùng trong quá trình xét xử diễn viên hài ở Mỹ. 

Trước đó, vào cuối tháng 3/2016, Minh Béo bị cách sát Hoa Kỳ bắt giữ tại Mỹ và tạm giam ở nhà tù vì tội danh quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Trong phiên điều trần đầu tiên, nam diễn viên đã phủ nhận cáo buộc của cảnh sát. Tuy nhiên đến phiên điều trần lần thứ 4 (ngày 10/8), Minh Béo nhận 2 trong 3 tội danh là quan hệ tình dục bằng miệng với nam thiếu niên dưới 18 tuổi, có ý đồ hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi.

Nghệ sĩ Minh Béo.

Trước phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày mai (giờ Mỹ), ông xã Thu Phương - Dũng Taylor cho rằng Minh Béo có thể ra tù ngay sau thời điểm tuyên án. Anh sẽ kịp về Việt Nam ăn Tết nguyên đán Đinh Dậu cùng gia đình và người thân. 

Nhà bình luận Dũng Taylor viết: "Ngày Minh Béo bị bắt 24/3/2016 và nếu tính đến ngày 16/12 này là gần được chín tháng, theo luật pháp Hoa Kỳ, nếu phạm nhân có hạnh kiểm tốt sẽ được giảm đến 50% mức án phạt, như thế Minh Béo có thể sẽ được trả tự do. Có thể Minh Béo sẽ về Việt Nam ăn Tết cùng mẹ và gia đình vào ngày 24/12 hoặc cuối năm nay".

Ông bầu nổi tiếng ở Hải Ngoại cho rằng, nếu Minh Béo được ra tù ngay trong ngày 16/12 thì rất có thể nam diễn viên sẽ bị giam giữ tiếp tại nhà tù của Sở di trú Mỹ để chờ đợi các thủ tục trục xuất. 

Dũng Taylor và  luật sư Yamamoto.

Sau khi bị tuyên án 18 tháng tại phiên xét xử vào ngày 11/8 vừa qua, chồng Thu Phương cho rằng đây là một chiến lược thông minh của bà Yamamoto. Nhiều hãng thông tấn của Hoa Kỳ cho rằng nếu luật sư  Yamamoto thương lượng tốt với cơ quan hành pháp Mỹ, Minh Béo có thể không phải ngồi tù của Sở di trú mà sẽ được về Việt Nam sau ngày 16/12. 

Hiện tại Minh Béo vẫn đang giữ được tinh thần tốt, anh trai của Minh Béo là Hồng Phước Kiên đã có mặt tại Mỹ để chờ quyết định của tòa án. 

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, anh là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích tại Việt Nam. Anh sở hữu một sân khấu kịch, bên cạnh đó anh còn làm MC, đạo diễn sân khấu, viết kịch bản. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo