Tiến Đạt không muốn bạn gái tham gia showbiz

Ngày 07/08/2013 08:39 AM (GMT+7)

Anh cho rằng, những toan tính, bon chen của Vbiz sẽ biến Hari trở thành người khác.

Hari không như những người khác

- Ấn tượng của Tiến Đạt về Hari trong lần đầu gặp nhau như thế nào?

- Lần đầu chúng tôi gặp nhau là khi Hari tham gia cuộc thi Bước nhảy xì tin, phản ứng đầu tiên của tôi là thấy cô bé này nhảy nhảy trên sân khấu cũng là lạ, vui vui, nhưng rồi cũng không để ý lắm. Đến những vòng sau, tôi có quan tâm hơn một chút, nhưng cũng không vì thế mà chấm cho đội của Hari đậu mà vẫn loại vì nhảy kém hơn các đội khác. Sau đó, khi Hari đến hỏi thăm thì tôi có xin số điện thoại để tìm cơ hội làm việc riêng. Biết cô ấy là người nước ngoài, tôi mới ngỏ ý dẫn đi ăn và đi chơi. Sau một thời gian tìm hiểu thì nhận ra cả hai nói chuyện rất hợp nhau. Tôi cũng cảm nhận ở cô bé này một cái gì đó rất thú vị, có những suy nghĩ y như con nít, cách nhìn cuộc đời cũng còn màu hồng lắm chứ không giống như những người khác.

Thật ra trước đây Hari từng làm việc ở showbiz Hàn Quốc rồi, nhưng do chưa trải qua nhiều nên cái gì cũng không tin và nghĩ rằng nó đẹp đẽ. Ngay cả trong những vấn đề cuộc sống cũng rất vô tư.

- Kỷ niệm nào khiến anh đến bây giờ nghĩ lại vẫn còn phải bật cười?

- Thời còn tìm hiểu nhau năm 2007, Hari rất thích đi Nha Trang, tôi mới dẫn đi một lần cho biết. Nhưng không biết "xui rủi" thế nào mà bạn bè của cả hai đến giờ chót lại đều có việc bận, mà 2 đứa đã hứa với nhau thì cứ đi thôi. Lúc đó Hari mang theo 800 ngàn và nghĩ đó là số tiền rất lớn có thể trả toàn bộ chi phí chuyến đi và cả chuyện ăn uống thoải mái. Tôi cũng buồn cười, thì ra là cô bé này cũng không biết nhiều về tiền. Khi mua sắm hay săn uống cái gì cũng đòi trả, nhưng đều không được. Đến khi ăn tôm hùm, Hari giật hóa đơn đòi trả, nhưng vừa nhìn thấy số tiền là bị đứng hình. Lúc đó Hari mới hiểu giá trị đồng tiền ở Việt Nam như thế nào.

Tiến Đạt không muốn bạn gái tham gia showbiz - 1
Tiến Đạt không muốn bạn gái tham gia showbiz.

- Ai là người ngỏ lời yêu đầu tiên?

- Chả ai ngỏ lời cả. Cứ thế mà nắm tay rồi coi như đã quen nhau…

- Trong suốt 6 năm yêu nhau, điều gì khiến anh và Hari nảy sinh nhiều bất đồng nhất?

- Nói chung tôi và Hari có tính cách khác nhau hoàn toàn. Nhiều khi Hari nói nhiều quá tôi cũng bực. Còn tôi cứ im im thì Hari cũng không được vui. Rồi có những chuyện Hari hỏi tôi, với người Việt với nhau thì chỉ cần ậm ừ là hiểu nhau rồi, nhưng Hari cần phải có hành động, thể hiện cụ thể, rõ ràng. Đôi khi chúng tôi mâu thuẫn về điều này. Lối sống của người Việt và Hàn Quốc cũng có nhiều cái khác nhau, cả hai không hiểu hết nên dẫn đến tranh cãi.

Thường thì lúc mới quen cả hai sẽ kiềm chế cảm xúc dành cho nhau, những vấn đề khó chịu cũng sẽ ít xảy ra. Nhưng yêu một thời gian rồi thì cần phải có sự thông cảm và hiểu nhau. Hari hiểu tôi nhiều, nhưng không thể hiểu hết được. Như khi tôi đang bực thì không muốn bị hỏi han nhiều, chỉ muốn một mình để suy nghĩ, còn Hari cứ hay nói rồi cằn nhằn. Nhưng sau đó rồi cũng qua!

Đó cũng là lý do để chúng tôi quyết định tham gia The Amazing Race để xem có chịu đựng được những tính xấu của nhau hay cùng vượt qua được những căng thẳng hay không.

- Và anh thường là người phải xuống nước, năn nỉ người yêu?

- Tôi chẳng phải người lãng mạn gì, toàn chọc cho khóc. Có những lúc tôi không tài nào nắm hết được suy nghĩ của cô ấy. Đối với Hari thì điều đó rất đáng bực mình, còn tôi thì thấy Hari nhõng nhẽo như con nít vậy nên mới bật cười. Hari đang khóc thấy vậy chẳng hiểu gì rồi cũng phải bật cười theo.

Tiến Đạt không muốn bạn gái tham gia showbiz - 2
Cặp đôi nổi tiếng từ cuộc thi Cuộc đua kỳ thú.

- Anh thấy người yêu của mình đẹp nhất là khi nào?

- Vẻ đẹp bên ngoài thì chỉ gây được ấn tượng lúc ban đầu, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là vẻ đẹp tâm hồn. Lúc đầu gặp Hari tôi cũng không thấy đẹp, xấu lắm. So với người Việt Nam thì không đẹp bằng, chỉ thấy lạ thôi. Đến khi nói chuyện hợp rồi mới bắt đầu thích.

- Anh chinh phục gia đình của Hari bằng cách nào?

- Tôi chẳng chinh phục gì vì vốn ít nói mà. Lúc đầu bên nhà Hari cũng không chịu, nhưng về sau lại đồng ý với lý do gì thì cả 2 chúng tôi đều không biết.

- Và gia đình hai bên đã nghĩ đến chuyện kết hôn?

- Đeo nhẫn vậy chứ chỉ mới chuẩn bị thôi. Với tôi chuyện kết hôn cũng chỉ là thủ tục bình thường, quan trọng là có chịu đựng và sống với nhau được lâu dài hay không. Nhưng vì gia đình hai bên nên có thể năm sau tôi và Hari sẽ làm thủ tục đàng hoàng.

- Anh đã muốn có em bé chưa?

- Chắc cũng muốn vì tôi già rồi. Nhưng tùy cái trời cho chứ không ép được, ép lại hỏng việc.

Không muốn để Hari tham gia vào showbiz

- Anh có thích cho Hari tham gia vào làng giải trí không?

- Cách đây hơn 1 năm, khi Hari xin tôi muốn về Hàn Quốc tham gia nhóm Kiss vì có người ngỏ ý muốn đầu tư, tôi đồng ý và để cô ấy thử 1 năm xem như thế nào. Tôi cũng dặn Hari rằng khi đã bước vào showbiz rồi thì khó gặp nhau lắm. Mặc dù bên đó cũng có hứa hẹn là mỗi khi tôi qua Hàn thì sẽ tạo điều kiện cho thăm, nhưng tôi biết là sự thật sẽ không có chuyện này xảy ra mà người ta sẽ tìm những cách để hai người không tiếp xúc. Hari cũng không tin, bảo làm gì có chuyện đó…

Tiến Đạt không muốn bạn gái tham gia showbiz - 3

Khi vừa sang thì vui lắm, nhưng dần về sau thì bản chất thật của những người đầu tư đó dần lộ ra, không còn giống như những gì Hari nghĩ. Khi Hari xin về Việt Nam thì công ty này lại hứa hẹn là có hợp đồng từ bên Nhật muốn đầu tư riêng với số tiền là 1 tỷ won (gần 20 tỷ đồng). Rồi chuyện cũng không đơn giản như vậy. Lúc đó, tôi dù biết là không ổn, nhưng có nói nếu Hari thích và đam mê quá thì tôi cũng không thể ngăn cản. Cuối cùng Hari quyết định về lại Việt Nam. Tôi không sợ vấn đề giữ được hay không, vì càng giữ lại càng cãi nhiều rồi mất nhau thôi.

- Người ta vẫn nói “xa mặt cách lòng". Trong khoảng thời gian xa nhau đó, anh đã từng nếm trải cảm giác này?

- Cũng thỉnh thoảng có xảy ra một chút. Nhưng tính tôi vốn cũng ít nói, ít tiếp xúc với ai, ở nhà không có việc gì làm thì lại vào phòng thu nghe nhạc. Nếu Hari đồng ý sang Nhật làm việc thì ít nhất cũng xa nhau 4, 5 năm. Nếu có vậy chắc tôi sẽ cố được đến chừng nào thì cố.

- Trong thời điểm thuận lợi này, khi Hari đang được chú ý và yêu thích, anh sẽ “đẩy” cô ấy vào showbiz Việt ?

- Hari dù có đam mê ca hát nhưng lại thích công việc văn phòng, muốn có bằng đại học, muốn làm cho Đại sứ quán Hàn Quốc.

Chuyện Hari tham gia showbiz thì thật lòng là ngay từ đầu tôi đã không muốn rồi, nhưng Hari thích thì tôi cũng không để giữ khư khư ý kiến của mình mà vẫn sẽ giúp. Dù sao bây giờ ở Việt Nam

Trong showbiz, nếu nói riêng về nghệ thuật thì rất đẹp, nhưng do thị trường bắt những người nghệ sĩ phải làm những điều mà họ không thích. Tất nhiên chuyện này ở ngành nghề nào cũng có, nhưng khi xảy ra với những người nổi tiếng, sẽ bị cả nước đem ra mổ xẻ. Có thể vấn đề đó không xấu, nhưng nói qua nói lại mãi lại thành chuyện không hay, biến họ không còn như ban đầu nữa. Nghệ sĩ ở Việt Nam nhiều, nhưng để tôn trọng nhau thì ít, vì mọi chuyện bị đẩy lên mặt báo nhiều quá để rồi xảy ra quá nhiều hiềm khích lớn. Và tôi không muốn chuyện này xảy ra với Hari.

- Phải chăng Tiến Đạt lo mất đi cô gái màu hồng của mình?

- Bây giờ cũng hết màu hồng, nhưng suy nghĩ còn lạc quan lắm, cách nói chuyện vẫn ngộ nghĩnh như vậy. Hari biết nghĩ sâu sắc hơn. Khi xem Amazing Race 2 tập đầu tiên, Hari bắt đầu biết sợ các đội bạn buồn vì sao chơi chung mà không ai được nhắc hết.

Tiến Đạt không muốn bạn gái tham gia showbiz - 4

Sóng gió cứ thử một lần cho biết

- Nhiều người không hiểu và cho rằng anh sẽ lợi dụng Hari để nổi lên lại. Anh nghĩ gì về điều này?

- Nếu đã muốn nổi thì tôi không phải im hơi lặng tiếng lâu đến như vậy. Nhưng mà ai muốn nói gì là chuyện của họ, tôi sống không phải vì suy nghĩ của họ. Chỉ cần gia đình và bạn bè của tôi hiểu là được. Còn những người ác miệng lợi dụng điều đó để gây trò, tôi cũng không quan tâm và thấy không cần phải lên tiếng giải thích.

- Anh sẽ làm gì để bảo vệ người yêu của mình khỏi những rắc rối mà anh đã từng nếm trải?

- Rồi cũng sẽ có sóng gió. Cái tốt lúc nào cũng kéo theo cái xấu. Tôi cũng nói đùa với Hari rằng chuẩn bị tinh thần đi, người ta mà ghét rồi thì làm cái gì cũng xấu hết. Nhưng mà thôi cứ thử một lần cho biết.

- Anh có thích tặng người yêu hàng hiệu?

- Hari chỉ thích ăn ngon, mặc không cần hàng hiệu. Với tôi, hàng hiệu nói thẳng ra cũng chỉ là miếng giẻ rách. Ai mà cầm đồ hiệu hay khoe tiền tỷ trước mặt tôi cũng bình thường vì tất cả cũng là phù du, nay có mai mất nên cũng chả quan trọng.

- Anh không nghĩ như vậy là quá thiệt thòi cho cô ấy sao, khi các cô gái khác đều được bạn trai tặng những món đồ tiền trăm tiền triệu?

- Người ta có cái gì thì sẽ tặng cái đó. Có những cái tôi có mà người khác không có thì tôi sẽ tặng. Chuyện xe hơi tôi cũng đã từng đi khi showbiz chưa có nhiều người đi, nhưng tôi nhận ra nếu có xe tiền tỷ hay máy bay riêng cũng chỉ vui lúc đầu, chỉ hãnh diện trước đám đông chút ít rồi sau đó thì kéo theo hàng tá rắc rối.

Trong showbiz khán giả cần những người có nhiều vấn đề, nhiều rắc rối đó. Bên cạnh đó cũng có những đại gia ăn theo. Nói thật là tôi coi những đại gia này không ra gì, vì họ cũng chỉ dựa vào những nghệ sĩ để đưa tên tuổi của mình đến công chúng.

Cảm ơn Tiến Đạt!

Theo Phương Giang (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú