Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won

Ngày 10/01/2017 17:52 PM (GMT+7)

Chí Phèo phiên bản Xuân Nghị hát rap bản nhạc Chí Phèo của tình cũ Hari Won - rapper Đinh Tiến Đạt.

Tiếu Lâm Tứ Trụ tập 11 với chủ đề Vai mẫu sẽ là cuộc so tài của bốn đại diện: Xuân Nghị (hài phái Tỉnh queo Hồng Vân ), Chu Thanh Vân (hài phái Hoạt hình Minh Nhí), Hoài Tân (hài phái Tạp Kỹ Đức Hải), Đăng Trình (hài phái Trào phúng Thanh Thủy). Đây là đêm thi được bốn Thánh hài đặt rất nhiều tâm huyết khi dẫn dắt các học trò làm mới, “thổi làn gió mới” vào hình mẫu nhân vật nổi tiếng đã đi sâu vào lòng người.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 1

Bộ tứ giám khảo: Đức Hải, Thanh Thủy, Hồng Vân và Minh Nhí.

Với thế mạnh dàn dựng kịch dân gian Bắc Bộ, Thánh hài tỉnh queo Hồng Vân quyết định để Xuân Nghị thể hiện nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nam Cao. Với hình mẫu kinh điển này, NSND Hồng Vân đặt rất nhiều niềm tin vào khả năng diễn xuất của học trò: “Thế mạnh của Xuân Nghị là nói được nhiều tiếng vùng miền nên màu diễn xuất của em y chang như tôi, chỉ có vấn đề em là diễn viên nam nên nhiều khán giả vẫn chưa cảm thấy gần gũi lắm. Tôi đánh giá cao em ở khả năng diễn bi thương nhưng vẫn thể hiện được sự hài hước khiến khán giả bật cười. Điều này, không phải diễn viên trẻ nào cũng có thể làm được”. 

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 2

Để đem đến hơi thở hiện cho tiết mục, thầy trò đội tỉnh queo có sự đầu tư vô cùng công phu về quần áo cũng như cảnh trí, đạo cụ biểu diễn.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 3

Đặc biệt, không chỉ mang đến sự xấu lạ như nguyên tác, Chí Phèo phiên bản Xuân Nghị còn hát rap bản nhạc Chí Phèo của tình cũ Hari Won - rapper Đinh Tiến Đạt để tóm tắt cuộc đời nhân vật.

Xem clip Xuân Nghị hát rap Chí Phèo cực chất

Ở đội của Thánh hài trào phúng, môn sinh Đăng Trình sẽ là người đại diện cạnh tranh với ba đối thủ còn lại. Táo bạo chọn lựa “vai mẫu” là nàng công chúa Bạch Tuyết trong truyện cổ tích Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Đăng Trình đã vấp phải rất nhiều khó khăn khi thể hiện nhân vật này.

Nghệ sĩ Thanh Thủy trăn trở: “So với các môn sinh khác, Đăng Trình chưa từng được đào tạo bài bản nên em không hề biết tí gì về diễn xuất hình thể cũng như nhảy múa. Tuy nhiên, tiểu phẩm lần này đòi hỏi người diễn viên phải có nhiều kỹ năng. Mấy hôm nay, tôi rất nhức đầu để tìm cách ngã, nhào lộn… để thị phạm cho em”.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 4

Thanh Thủy và học trò miệt mài tập luyện.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 5

Chứng kiến những khó khăn của cô trò đội trào phúng trên sàn tập, Thánh hài Minh Nhí đã quyết định giúp đỡ đồng nghiệp của mình, đồng thời cũng gác lại những “ân oán” trước đó giữa hai người.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 6

Để Đăng Trình có thể nhanh chóng hiểu ý đồ của Thanh Thủy, Minh Nhí không ngần ngại diễn thị phạm, giải thích cặn kẽ từng lời thoại cho học trò của đối thủ.  

Về phía đội của Minh Nhí, môn sinh Chu Thanh Vân đã lựa chọn thể hiện “vai mẫu” Hoạn Thư trong tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Phát huy thế mạnh diễn hài, tiểu phẩm sẽ khiến người xem cười ra nước mắt,.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 7

Thầy trò đội hoạt hình sẽ đem đến cho khán giả tiểu phẩm Hoạn Thư ngoại truyện với góc nhìn dù ghen lồng lộn nhưng vẫn rất văn minh của người phụ nữ.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 8

Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ, đây là vai diễn anh đặt nhiều tâm huyết nhưng cũng rất lo lắng, bởi đây là nhân vật văn học nên dễ bị “phạm quy” tư tưởng nhân vật, tác phẩm.

Ở đội Thánh hài tạp kỹ, Hoài Tân quyết định chọn thể hiện nhân vật Thạch Sùng trong truyện cổ tích Sự tích Thạch Sùng. Đây cũng là vai diễn từng giúp NSƯT Đức Hải giành rất nhiều tình cảm yêu mến từ các khán giả nhí. 

Hoài Tân chia sẻ: “Khi nhận được chủ đề và báo với sư phụ là sẽ chọn nhân vật Thạch Sùng để thể hiện thì thầy Đức Hải rất vui và ủng hộ hết mình. Áp lực và lo lắng rất nhiều vì thể hiện vai kinh điển của sư phụ, không biết nên chọn lớp diễn nào để thể hiện, lúc nhân vật Thạch Sùng còn là ăn mày hay khi đã đổi đời thành một vị quan lớn. Không biết phải phá hài như thế nào và phải tìm những mảng miếng hài “đắt” ra sao để mang thật nhiều tiếng cười cho mọi người, cũng như để phù hợp với tiêu chí của chương trình… Những yếu tố đó cũng khiến Tân mất ngủ mấy đêm liền. Trong quá trình luyện tập, thầy cũng đã hướng dẫn cho Tân cũng như các bạn những nét diễn phù hợp để tôn lên được nhiều sắc thái của nhân vật, hống hách lúc giàu có ra sao, keo kiệt, ích kỷ và độc ác với dân làng như thế nào cũng như bất lực đến đau khổ tột cùng khi mất hết toàn bộ gia sản của mình, thầy hướng dẫn từng ly từng tí một. Tân vô cùng biết ơn thầy về điều này!”. 

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 9

Để tạo nên sự mới mẻ, câu chuyện Thạch Sùng do Hoài Tân thể hiện sẽ có nhiều thay đổi về dàn dựng, phục trang, âm nhạc.

Đồ đệ NSND Hồng Vân rap cực chất hit Chí Phèo của tình cũ Hari Won - 10

Đặc biệt là những món đồ vật thách đấu giữa Thạch Sùng và cũng "bá đạo" và hài hước hơn để tạo thêm nhiều bất ngờ và tiếng cười của khán giả. 

Tập 11 của Tiếu Lâm Tứ Trụ, chủ đề Vai mẫu được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 11/1 trên kênh THVL1.

Theo Anne - Ảnh: Hoàng Trọng - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình