Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần

Ngày 05/01/2017 10:47 AM (GMT+7)

Với màn hóa thân thành tên địa chủ mê tiền hơn cả mạng sống trong tiểu phẩm Lão hà tiện được phóng tác từ câu chuyện cùng tên của nhà văn Moliere, Phúc Zelo khiến người xem cười nghiêng ngả. Kết quả, thầy trò Đức Hải – Phúc Zelo đã xuất sắc giành được giải thưởng nhất tuần trị giá 50 triệu đồng.

Trên sân khấu Tiếu lâm tứ trụ tập 10, dựa trên hình mẫu nhân vật H’Arpagon trong tác phẩm Lão hà tiện (Moliere), thầy trò đội tạp kỹ đem đến tiểu phẩm mang đậm chất dân gian Việt Nam.

Lão hà tiện phiên bản Việt hóa có nội dung xoay quanh tên địa chủ keo kiệt, yêu tiền đến mức trở nên cực đoan, luôn sống trong sự lo sợ, nghi ngờ những người xung quanh kể cả gia nhân lẫn con trai trong nhà dòm ngó tài sản. Với sự ích kỷ, hà khắc của mình, lão phú hộ phải trả giá đắt khi chết dần, chết mòn với nỗi cô đơn trong hũ vàng.

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 1

Với vai lão hà tiện, Phúc Zelo không chỉ phô diễn nét duyên hài hước của bản thân mà còn thể hiện sự thông minh khi đem khả năng hát cải lương, diễn xuất hình thể vào các mảng miếng để tạo nên sự mới mẻ, thú vị cho khán giả. Bên cạnh đó, sự duyên dáng của các phụ diễn như: Huỳnh Tiến Khoa, Trương Du Kỵ, Trường Khanh cũng góp phần tạo nên sự vui nhộn cho tiểu phẩm.

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 2

Kết thúc phần thi, Phúc Zelo nhận được cơn mưa lời khen từ bốn vị Thánh hài. Ngay sau khi NSND Hồng Vân bày tỏ: “Cô rất yêu con Phúc à! Anh Đức Hải đang có viên ngọc trong tay đấy”. Thánh hài Minh Nhí lập tức thể hiện sự tiếc nuối: “Em xin lỗi anh Hải, Phúc Zelo diễn trên kia nhưng toàn hình ảnh hoạt hình của Minh Nhí không thôi! Thầy ước nếu Phúc Zelo về đội thầy thì con càng tỏa sáng hơn”.

Chứng kiến phần thi xuất thần của học trò, NSƯT Đức Hải không khỏi tự hào: “Chương trình đã tạo cho các bạn cơ hội và hôm nay, tôi rất vui khi Phúc Zelo thể hiện sự tiến bộ rất rõ rệt. Đúng như cô Hồng Vân đã nói, phần trình diễn của em hôm nay đã đạt đến đẳng cấp cao như một diễn viên chuyên nghiệp”.

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 3

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 4

Phúc Zelo nhận được tổng điểm là 39,6, trong đó có ba điểm 10 tuyệt đối từ các Thánh hài Hồng Vân, Thanh Thủy và Minh Nhí. Với số điểm cao nhất trong đêm thi, thầy trò Đức Hải – Phúc Zelo là đội giành được giải thưởng nhất tuần (trị giá 50 triệu đồng) của Tiếu Lâm Tứ Trụ.

Một số hình ảnh khác trong tập 10 Tiếu lâm tứ trụ:

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 5

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 6

Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ khi đem âm nhạc, phong cách cười hiện đại kiểu Chipmunk vào tác phẩm Té giếng (tác giả: Nguyễn Văn Phúc), Hải Yến (đội của Thánh hài hoạt hình Minh Nhí) đã thành công khi mang đến cho khán giả những tràng cười dồn dập và sảng khoái. Kết thúc phần thi, Hải Yến nhận được tổng là 39.2 điểm

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 7

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 8

 Bất chấp vết thương khâu 10 mũi do tai nạn trong lúc tập luyện, Trang Tuyền vẫn thể hiện tài năng hát hò trong Hai cô gái và cục bướu. Sự kiên cường đã giúp Trang Tuyền nhận được nhiều thiện cảm từ giám khảo và ban giám khảo. Kết thúc phần thi, học trò Thanh Thủy nhận được tổng là 37.8 điểm

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 9

Tiếu lâm tứ trụ: Bị Minh Nhí chê bai, thầy trò Đức Hải vẫn giật giải nhất tuần - 10

 Với tiểu phẩm Chiếc lá cuối cùng phóng tác lại từ tác phẩm cùng tên của nhà văn O-Henry, Thùy Dương gây bất ngờ lớn khi hóa thân vào vai bà lão luôn ví mạng sống mình như chiếc lá mỏng manh. Câu chuyện mang màu sắc ảm đạm bi thương nhưng được thầy trò đội tỉnh queo khéo léo khai thác các mảng miếng hài đã đem đến cho khán giả nhiều tiếng cười. Thùy Dương nhận được tổng là 38 điểm

Tập 11 của Tiếu Lâm Tứ Trụ, chủ đề Vai mẫu được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 11/1 trên kênh THVL1.

Theo An Nhiên, Ảnh: Hoàng Trọng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSƯT Đức Hải