Tinna Tình "bênh vực" Huy Tuấn trước nghi án đạo nhạc

Ngày 10/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ tin rằng nhạc sĩ Huy Tuấn không "vay mượn" giai điệu cho ca khúc "Trưa vắng".

Sau nghi án đạo nhạc ca khúc Chờ người nơi ấy, mới đây nhạc sĩ Huy Tuấn vừa tiếp tục dính đến nghi án vay mượn giai điệu từ ca khúc Wonderful Tonight của Eric Clapton cho ca khúc Trưa vắng.

Được biết, Wonderful Tonight được nhạc sĩ Clapton viết vào năm 1976 và đã có tuổi thọ gần 40 năm. Với giai điệu pop-ballad nhẹ nhàng, ca khúc này nằm trong album Slowhand được nhiều người yêu thích, đồng thời cũng nằm trong nhiều bảng xếp hạng âm nhạc vào thời điểm đó.  

Riêng ca khúc Trưa vắng nằm trong album Tóc ngắn của Mỹ Linh, được phát hành vào năm 2000, từng mang lại nhiều giải thưởng cho nữ ca sĩ. Sự việc trở nên được quan tâm khi một vài điểm giống nhau giữa sáng tác nổi tiếng của Eric Clapton và tình khúc do Mỹ Linh trình bày được chỉ ra.

tinna tinh "benh vuc" huy tuan truoc nghi an dao nhac - 1

Nhạc sĩ Huy Tuấn vừa dính nghi án "đạo nhạc" ca khúc "Trưa vắng" do Mỹ Linh hát.

Video được một người dùng mạng xã hội chia sẻ, so sánh giai điệu của 2 ca khúc.

Nghe những giai điệu đầu tiên của hai ca khúc, người nghe sẽ cảm thấy giai điệu khá giống nhau. Nhiều ý kiến cho rằng nhạc sĩ Huy Tuấn đã nghe ca khúc Wonderful Tonight ở đâu đó và "vay mượn" một ít giai điệu trong ca khúc này để làm cảm hứng sáng tác ra Trưa vắng.

Tuy nhiên, ngoài những ý kiến xoay quanh "nghi án" Huy Tuấn đạo nhạc cũng như so sánh giai điệu của 2 ca khúc, nhiều khán giả cũng ra sức bênh vực vị nhạc sĩ này.

Nhạc sĩ Huy Tuấn được biết đến với vai trò nhạc sĩ, giám đốc âm nhạc. Anh từng dính vào "nghi án" Chờ người nơi ấy cũng "vay mượn" một số giai điệu của ca khúc nước ngoài. Giám đốc âm nhạc của Vietnam Idol mới đây cũng dính đến lùm xùm chia tay với Sơn Tùng M-TP và vụ tranh cãi của ca sĩ Tuấn Hưng.

tinna tinh "benh vuc" huy tuan truoc nghi an dao nhac - 2

Tinna Tình bày tỏ quan điểm về giám đốc âm nhạc của cô.

Thời gian qua, nhạc sĩ Huy Tuấn còn giữ vai trò giám đốc âm nhạc cho các dự án của ca sĩ Tinna Tình. Bởi vậy, khi xảy ra "nghi án" nhạc sĩ Trưa vắng đạo nhạc, nữ ca sĩ kiêm diễn viên đã bày tỏ quan điểm như sau: "Từ lúc về Việt Nam đến nay, tôi luôn quý trọng anh Huy Tuấn. Nếu anh ấy không có tài thì đã khó giữ được vị trí rất vững trong nghề đến ngày hôm nay. Đối với nghi án đạo nhạc, tôi tin đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chắc trong lúc sáng tác ca khúc "Trưa vắng", anh Huy Tuấn đã có sẵn những nốt nhạc trùng hợp đấy trong đầu nên sau này có thể một vài giai điệu giống nhau là chuyện bình thường thôi".

Là ca sĩ kiêm người sáng tác nhạc, Tinna Tình cho biết chuyện trùng lặp một vài nốt nhạc hay giai điệu trong các ca khúc là hết sức bình thường."Tôi hoàn toàn không thích chuyện đạo nhạc, vì nó là một hình thức vay mượn không xin phép.Thực tế có khá nhiều người đạo nhạc nhưng không phải vì họ cố ý, mà chỉ là do trước đây họ đã từng nghe ca khúc đó rồi, có một sự yêu thích nên bị ảnh hưởng đôi chút", nữ ca sĩ chia sẻ.

tinna tinh "benh vuc" huy tuan truoc nghi an dao nhac - 3

Thời gian qua nữ ca sĩ có dịp gắn bó với nhạc sĩ "Trưa vắng".

Tinna Tình cũng khẳng định: "Tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới việc mình thử đạo nhạc, vì tôi muốn hát theo cảm xúc, viết theo tâm trạng tức thời. Cảm xúc tôi thế nào thì viết ra thế đấy, nên không phải cứ muốn là được".

Có dịp làm việc với nhạc sĩ Huy Tuấn, nữ ca sĩ Tinna Tình hết lời khen ngợi đàn anh là một người chuyên nghiệp và tận tình. Cô chia sẻ: "Anh Huy Tuấn nhiệt tình với đồng nghiệp đến mức quên đi bản thân, thậm chí có thể quên đi cả thế giới xung quanh. Tôi chưa bao giờ thấy hết cảm hứng yêu nghề mỗi khi có dịp làm việc với anh ấy".

Vừa qua, Tinna Tình đã giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới sau một thời gian hoàn toàn “án binh bất động”. Theo chia sẻ thì cô đã từng “mất lửa” với nghệ thuật vì cảm thấy chán cuộc sống showbiz với nhiều thị phi, bon chen và cạnh tranh. Tuy nhiên, trong một lần tình cờ làm việc với nhạc sĩ Huy Tuấn, được đàn anh “thắp lửa”, cô đã quyết định quay lại với âm nhạc.

tinna tinh "benh vuc" huy tuan truoc nghi an dao nhac - 4

Nhạc sĩ Huy Tuấn tất bật giúp đỡ Tinna Tình trong âm nhạc.

Liên lạc với nhạc sĩ Huy Tuấn, anh cho biết những ngày qua mình rất bận rộn với công việc nên không quan tâm và cũng không theo dõi thông tin này. Nhạc sĩ Trưa vắng từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến "nghi án" vay mượn giai điệu ca khúc Wonderful Tonight.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ