Trang Trần: "Đến Huy Tuấn cũng vái lạy tôi"

Ngày 18/11/2014 11:00 AM (GMT+7)

"Vì tôi là một thí sinh quá liều và rất khó đỡ, nên anh Huy Tuấn cũng phải chắp tay lạy", Trang Trần chia sẻ.

Tối ngày 16/11 vừa qua, chương trình Soapstar Superstar - Sao Việt toàn năng đã chính thức ra mắt khán giả truyền hình số đầu tiên trên kênh VTV9 với chủ đề “Nhạc tự chọn”.

Trong số những gương mặt điện ảnh toàn “trai tài gái sắc” bao gồm: Nhật Kim Anh, Minh Luân, Trương Quỳnh Anh, Minh Béo, Huỳnh Anh, Cao Mỹ Kim, Trọng Nhân, thì cái tên Trang Trần được chú ý nhiều nhất.

Bỏ qua chất giọng không quá xuất sắc, thậm chí còn gây nhiều ý kiến khen chê trái chiều, nữ người mẫu kiêm diễn viên gốc Hà Nội đã lôi cuốn khán giả bởi khả năng diễn hài hước và vui nhộn trên sân khấu.

Đặc biệt, trong lúc hát ca khúc Mắt nai cha cha cha với chất giọng khàn hụt hơi, cô đã có lúc nhầm lẫn lời bài hát "Mắt nai ơi xin đừng đi nhé em" thành "Mắt nai ơi xin đừng đi nhé... cha".

trang tran: "den huy tuan cung vai lay toi" - 1

Trang Trần hát "Mắt nai cha cha cha" trong "Sao Việt toàn năng".

"Tôi là một ca khó đỡ!"

- Chị đã nhận được những lời khen chê thế nào từ phía khán giả và fan hâm mộ sau khi đêm thi đầu tiên của chương trình "Sao Việt toàn năng" được lên sóng?

(Cười) Mọi người nhận xét là tôi tuy hát chưa được hay lắm, nhưng được cái rất duyên. Tôi biết mình đã quên lời tùm lum, nhưng cũng may là không có bị "bể", vì tôi vẫn còn bình tĩnh để hát.

Tôi biết nhược điểm của mình, nhưng tôi lần quay hình đầu tiên tôi chỉ có 3 tiếng để chuẩn bị, vì phải dành thời gian ra mắt Hương Ga ngoài Hà Nội. Lỗi do tôi quá bận nên tôi đành phải chịu. Trước khi thi, tôi có báo cáo với BGK là dàn nhạc sẽ theo tôi, đó là chắc chắn.

Đây là lần đầu tiên tôi đứng trên sân khấu hát với vai trò một ca sĩ. Vì là một người "tay ngang" nên tôi gặp rất nhiều áp lực. Tôi đã rất lúng túng khi đứng trên sân khấu vì cũng đâu biết gì về vũ đạo. Khi ra sân khấu, người tôi cứ run bần bật. Tôi đã hát sai lời bài Mắt nai cha cha cha nên vũ đoàn nhảy không được. Cũng may nhờ các em trong vũ đoàn chuyên nghiệp nên cũng nhảy theo tôi. Hát xong là tôi cười như một con điên. 

- Liệu rằng chị có sợ bị hiểu lầm là mình không nghiêm túc khi tham gia một chương trình truyền hình lớn?

Sẽ có người nghĩ rằng tôi không nghiêm túc chứ. Bản thân tôi nếu là một khán giả không hiểu hoàn cảnh của tôi thì cũng sẽ nghĩ vậy. Bởi thế tôi có chia sẻ điều này trên facebook để mọi người thông cảm. Trong đêm thi mở màn vừa lên sóng, tôi đã cố gắng hết sức, hy vọng tập sau sẽ đỡ hơn.

- Thậm chí nếu bị gọi là "thảm họa" thì chị có buồn lắm không?

Cũng có tí xíu buồn, nhưng cũng may vì tôi đã chuẩn bị được tinh thần. Thực sự thì tôi cũng được mọi người thông cảm vì mình chỉ là một người mẫu kiêm diễn viên đi tham gia một chương trình dành cho ca sĩ. Giọng hát của tôi không được hay cho lắm, hát cứ như bị hụt hơi, vừa hát vừa nhảy càng khó trăm lần. 

Trước ngày quay hình lần đầu tiên, vì tôi cuống quá, nên chẳng biết hát gì. Tôi đã đi hỏi anh nhạc sĩ Huy Tuấn rằng giọng em khàn khàn thì hát gì. Anh ấy khuyên tôi nên hát nhạc Hồ Ngọc Hà. Ôi trời ơi, chị Hà hát cao quá, nên tôi đành chọn bài Mắt nai cha cha cha để có cơ hội che bớt khuyến điểm nhờ màn nhảy nhót cùng vũ đoàn.

Nói thật, trước khi lên sân khấu một giờ, tôi vẫn còn cầm tờ giấy để học thuộc lời bài hát. Tôi đã quá mạo hiểm đến mức anh Huy Tuấn phải chấp tay lạy tôi. Anh ấy bảo, chắc không có thí sinh nào liều  như tôi. Tôi là một ca "khó đỡ".

trang tran: "den huy tuan cung vai lay toi" - 2

Chân dài gốc Hà Nội tự nhận cô đã rất "liều".

- Nhiều người hy vọng sau chương trình này sẽ xuất hiện một ca sĩ Trang Trần. Chị nghĩ sao?

(Cười) Khó lắm! Tôi làm sao mà đi hát được. Chân tay tôi dài thòng, cứ có cảm giác thừa thải khi nhảy nhót. Khi tham gia Sao Việt toàn năng, tôi mới ngưỡng mộ chị Hồ Ngọc Hà, chị Thu Minh và nhiều nữ ca sĩ khác vừa hát hay mà lại nhảy đẹp.

Lâu nay mọi người cứ chê chị Hà hát không hay, nhưng tôi thì thấy chị ấy có giọng khàn nhưng cao vút, còn tôi thì cứ thì thều thào chứ không lên cao được, giọng khàn nhưng rất kinh hoàng. Nói chung, chị Hà là một trong số ca sĩ tài năng và thông minh khi biết lựa chọn ca khúc. Có thể những năm đầu chị ấy hát chưa hay, nhưng hai năm gần đâychị ấy hát live rất tốt. Tôi rất thích nhạc Hà Hồ. Bài nào ra mắt thì tôi cũng nghe, nhưng chỉ nghe rồi lẩm bẩm vui thôi chứ tôi hát không được.

- Trong số những thí sinh tham dự chương trình, chị đang được dự đoán sẽ là nhân tố "độc" để thu hút khán giả. Đối với chị, đó có phải một áp lực?

Không, tôi không quan tâm đâu. Mọi người có quyền đưa ra giả thiết này nọ, thậm chí còn nói tôi được mời để gây sự chú ý. Đối với tôi, việc tham gia chương trình này đơn giản chỉ vì tôi muốn sẽ có kinh nghiệm trong diễn xuất. Nếu sau này cần phải đóng một vai ca sĩ "thảm họa", vừa biết hát, vừa biết nhảy nhót trên sân khấu thì tôi cũng không run. 

- Nghe nói các thí sinh "Sao Việt toàn năng" không có tính hơn thua nhau. Sự thật thế nào?

Không bao giờ có tính cạnh tranh hay hơn thua nhau. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi tham gia một chương trình mà các thí sinh xin được bị loại trước. Tôi và anh Minh Béo rất khổ để chọn nhạc vì có biết gì đâu. Hai anh em cứ tranh nhau ai về trước. Riêng tôi, nếu có được may mắn đi vào vòng trong thì là nhờ fan hâm mộ nhắn tin bình chọn.

- Liệu rằng sắp tới chị sẽ sử dụng "chiêu trò" trên sân khấu để che bớt khuyết điểm trong giọng hát?

Tôi không biết đu dây hay múa lửa gì đâu. Tôi sợ chết lắm (Cười).

trang tran: "den huy tuan cung vai lay toi" - 3

Trang Trần ngưỡng mộ Hà Hồ và Thu Minh khi lần đầu "nếm mùi" làm ca sĩ.

"Trai đẹp nào thèm thích tôi"

- Thay vì dành thời gia tham gia "Sao Việt toàn năng", sao chị không tiếp tục đóng phim điện ảnh để được khen ngợi?

Chưa có vai nào tôi tâm đắc hết. Không phải vì tôi thành công trong công việc kinh doanh mà chảnh chọe này nọ. Ai cũng có quyền lựa chọn, còn tôi chỉ đóng những vai mình tự tin sẽ làm tốt và thực sự phù hợp.

- Cứ gắn tên tuổi với những vai phụ, chị không sợ các đạo diễn ngại mời vào vai chính sao?

Tôi không quan trọng vai phụ hay vai chính. Ví dụ trong phim Hương Ga có nhiều vai không thoại, nhưng cảnh họ diễn tương tác với diễn viên chính rất tốt. Chính những diễn viên không thoại đã tạo nên một tổng thể. Thành công của Hương Ga là khâu chọn diễn viên rất tốt.

- Là một trong số những diễn viên phim "Hương Ga", chị giải thích sao về sự thành công của Kim Lý?

Ban đầu tôi có hỏi tại sao anh đạo diễn Cường Ngô lại chọn Kim Lý khi anh ấy hoàn toàn không biết nói tiếng Việt. Tuy nhiên, đến khi ra phim trường thì tôi mới thực sự tin tưởng vào khả năng chọn người của anh Cường Ngô. Xem Kim Lý diễn, tôi rất thích ánh mắt, thần thái và những pha hành động rất đẹp mắt. Tôi ám ảnh bởi ánh mắt của Kim Lý trong phim. Anh ấy là một người rất tài năng. 

trang tran: "den huy tuan cung vai lay toi" - 4

Trang Trần luôn mê Kim Lý vì quá điển trai.

- Thế chị có mê vẻ điển trai của nam diễn viên này?

Vì anh ấy quá đẹp trai, nên có nhiều người vẫn phải mê mệt anh ấy dù chưa xem phim Hương Ga. Tôi mê Kim Lý là bình thường, giờ tôi còn mê, vì quá đẹp. Trên phim anh ấy vừa đẹp trai, vừa lạnh lừng nhưng ngoài đời thì rất "ku-te".

- Tại sao chị chỉ mê Kim Lý mà không "say nắng" anh ấy?

Tôi nhìn hoài, nhưng tôi chỉ nhìn, vì biết trai đẹp không bao giờ là của mình. Trai đẹp thường chỉ thích yêu gái đẹp thôi. Đàn ông đẹp thì chỉ để ngắm nhìn. Tôi vừa không đẹp, không nữ tính, miệng mồm lại nói nhiều thì trai đẹp nào thích. Hơn nữa, vì anh ấy chỉ nói tiếng Anh, còn tôi thì chỉ biết mỗi tiếng Việt thì tán tỉnh làm sao được. Mỗi lần anh ấy nhắn tin hỏi thăm là tôi chỉ biết nhắn lại "Hihi... I can't speak English!".

- Nếu Kim Lý và Trương Ngọc Ánh là một đôi thật ở ngoài đời thì chị sẽ ủng hộ chứ?

Ủng hộ chứ. Chuyện chênh lệch tuổi tác giữa hai người chỉ là chuyện nhỏ. Tôi sẽ giơ cả hai tay để ủng hộ, vì chị Ánh là một người rất nghiêm túc, làm việc chuyên nghiệp, ngoài đời sống rất tình cảm. Trên phim tôi thấy hai người rất đẹp đôi, còn ngoài đời thì sao tôi biết được, vì chuyện riêng của họ làm sao mình biết.

trang tran: "den huy tuan cung vai lay toi" - 5

Nữ diễn viên ủng hộ Trương Ngọc Ánh và Kim Lý là một cặp ngoài đời.

- Tại sao thời gian qua chị lại kín tiếng trong chuyện tình cảm?

Tôi từng có người yêu chứ, nhưng tôi đâu dám nói ra vì sợ "chim lợn" đâm chọt. 

- Đến giờ, chị còn đau đầu với tin đồn mình bị les không?

Sau khi phim Hương Ga ra mắt, tôi càng bị nhiều người nhắn tin hỏi có bị les không.

- Nếu sau này chị bỗng dưng yêu phụ nữ thì chị có bất ngờ với bản thân mình?

Chả có gì bất ngờ. Giới tính không lựa chọn được, cái đó là chấp nhận, vì đã là số phận, miễn cứ sống đàng hoàng là được.

- Có lẽ, chị đang mê tiền hơn mê kết hôn?

Đúng, tôi đang rất mê tiền. Tôi đang có mưu đồ cày kéo kiếm nhiều tiền hơn.

- Vậy đến bao giờ chị mới tuyên bố "giải nghệ" khỏi làng mẫu?

Lâu nay tôi có diễn show nào đâu. Lâu lâu tôi có xuất hiện trong một số show là vì nể nhà thiết kế. Giờ tôi vừa lùn, vừa béo, vừa xấu hơn mấy em trẻ mới bước vào nghề thì tôi ở nhà cho lành. Cố níu kéo làm gì cho người ta chửi. Tôi đâu có ngu!

Xin cảm ơn diễn viên Trang Trần và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang Trần
Tin hay đừng bỏ lỡ