Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh

Ngày 07/01/2014 08:30 AM (GMT+7)

Cô hạnh phúc khi 100 tấm ảnh đầy tính nghệ thuật được giới thiệu đến công chúng.

Tên tuổi Tinna Tình nổi lên với vai trò là một ca sĩ, nhạc sĩ với nhiều giải thưởng và ít nhiều tạo được ấn tượng với công chúng khi làm diễn viên. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Tinna Tình không có nhiều hoạt động trong hai lĩnh vực này. Thay vào đó, cô lại được quan tâm và gây sốt khi cho ra đời cuốn sách Mặt nạ hồi tháng 12/2012 và triển lãm tranh Một thoáng ngây ngô bảo vệ môi trường vào tháng 10/2013.

Ngay sau dó Tinna Tình đã qua Singapore để tham gia dự án triển lãm sách ảnh của nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải, mà trong đó nữ ca sĩ mang hai dòng máu Việt-Tiệp là người mẫu chính.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 1
Nữ ca sĩ Tinna Tình tại buổi triển lãm tối qua.

Sau khi tạo được tiếng vang tại Singapore, nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải và nữ ca sĩ Tinna Tình sẽ kết hợp tổ chức buổi giới thiệu sách ảnh và cuộc triển lãm tranh mang tên Chameleon & Me (Tắc kè và tôi) tại TP.HCM.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng cuốn sách ảnh bao gồm 100 bức ảnh chụp nữ ca sĩ Tinna Tình với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nói về những vấn đề khác nhau.

Có khá nhiều người thắc mắc khi nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải chọn Tinna Tình làm "nàng thơ" trong dự án này, bởi lẽ nữ ca sĩ vốn không phải là một người mẫu chuyên. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia nổi tiếng với hơn 20 năm trong nghề vẫn có lý do riêng của mình.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 2
Cô là nguồn cảm xúc để nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải chụp 100 tấm ảnh đầy tính nghệ thuật.

Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải cho biết, trong suốt 20 năm hoạt động nhiếp ảnh chuyên nghiệp, anh luôn muốn tìm tới sự đơn giản. Anh học điện ảnh cũng là để hỗ trợ cho mình trong công việc chụp ảnh, ánh sáng, hình ảnh chắt lọc và cách đặt vấn đề đơn giản là cách làm anh yêu thích nhất trong nghề. 

Đối với nhiếp ảnh gia, quan niệm hiện đại về nghệ thuật thường rất thích sự đơn giản nhưng phải được đào xới thật thấu đáo. Có như vậy thì nhiếp ảnh gia mới mong gây được cảm xúc trong tác phẩm.

Bao nhiêu năm làm nghề, nhiều người thắc mắc tại sao Lê Thanh Hải không làm một hoặc nhiều triển lãm ảnh hay sách ảnh để giới thiệu đến công chúng. Nhưng anh thú nhận mình có một tính xấu là không bao giờ hài long với những gì đạt được. 

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 3
Mỗi bức ảnh là một thông điệp khác nhau.

Anh vốn rất thích khoảnh khắc của hiện tại và cảm xúc “xuất thần”. "Làm triển lãm thì ai cũng thích, nhưng cơ bản phải có cái duyên và điều kiện mới thực hiện được" - Thanh Hải chia sẻ. Theo đó, anh có dịp làm việc với Tinna Tình lần đầu tiên khi nhận lời vẽ bìa cuốn sách Mặt nạ cho cô. Thông qua vài lần ngồi uống cafe trò chuyện và đọc cuốn sách, anh thấy được sự phức tạp đa chiều trong tính cách nữ ca sĩ và quan niệm đầy mâu thuẫn của cô về cuộc sống. 

Tinna Tình, người phụ nữ đa nhân cách, giàu cảm xúc và có khả năng diễn xuất đa màu sắc đã gây nhiều cảm xúc cho nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải . Vì vậy nhiếp ảnh gia lựa chọn Tinna Tình cho cuốn sách ảnh Tắc Kè và Tôi.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 4
Khả năng diễn xuất đa chiều mang lại cái hồn rất riêng cho từng bức ảnh trưng bày.

Riêng Tinna Tình chia sẻ, lúc đầu, khi nghe đến kế hoạch chụp 100 bức ảnh, Tinna Tình cứ nghĩ sẽ mất vài ngày để chụp. Tuy nhiên, ảnh nghệ thuật không hề như vậy, cô và ê-kíp đã mất suốt 3 tháng trời để chụp mà không làm bất kỳ việc gì khác.

Đến với buổi giới thiệu sách ảnh và triển lãm tranh lần này, công chúng sẽ được dịp ngắm Tinna Tình thỏa sức biến hóa với nhiều hình ảnh và tâm trạng khác nhau. Mỗi bức tranh sẽ có một màu sắc và mang đến thông điệp ý nghĩa riêng. 

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 5
Hầu hết mọi người đẹp khen ngợi tính nghệ thuật của loạt ảnh này.

Với nhiều thể loại ảnh được chụp, bao gồm có cả ảnh "nude" đầy tính nghệ thuật, nhưng bức ảnh khiến nữ ca sĩ "đổ mồ hôi' chính là bức ảnh mang tên "Mất kiểm soát".

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 6
Trong những khoảnh khắc ghi lại đó, có cả ảnh nude nghệ thuật.

Triển lãm giới thiệu loạt tranh mang tên Tắc kè và tôi do ca sĩ Tinna Tình và nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải kết hợp thực hiện được bắt đầu mở cửa vào tối ngày 6 đến hết ngày 9/1/2014, tại Nhà Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, số 92, Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 7

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 8
Tinna Tình chụp với nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 9
Những người bạn thân thiết đến chúc mừng.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 10
Nghệ sĩ Thành Lộc cũng dành thời gian đến chia vui.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 11
Tinna Tình chụp với ca sĩ Mandy Thanh Trúc.

Tinna Tình là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh - 12
Nữ ca sĩ chuyển giới Cindy Thái Tài đến chúc mừng Tinna Tình sau hơn 2 tháng xuất ngoại.

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Nghĩa Lê (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tinna Tình