Tổ chức giúp Phạm Anh Khoa biện minh có thái độ bất ngờ trước sự tức giận của dư luận

Ngày 13/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Tổ chức CSAGA bảo vệ phụ nữ nhưng đang gây nên nhiều tranh cãi khi tiếp tục để Phạm Anh Khoa đồng hành cùng chương trình.

Phạm Anh Khoa chia sẻ về môi trường làm việc trong showbiz.

Trong chiều ngày 12.5, cuộc trò chuyện giữa nam ca sĩ Phạm Anh Khoa và đại diện trung tâm CSAGA – tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên - được chia sẻ trên cộng đồng mạng gây nên nhiều tranh cãi. Đây là lần đầu tiên Phạm Anh Khoa lên tiếng trước các cáo buộc của vũ công Phạm Lịch, Nga My và một số nữ nghệ sĩ hoạt động chung với anh về những lời nói và hành vi quấy rối tình dục trong luyện tập và biểu diễn.

to chuc giup pham anh khoa bien minh co thai do bat ngo truoc su tuc gian cua du luan - 1

Phạm Anh Khoa (phải) trong cuộc trò chuyện cùng đại diện của CSAGA dưới sự chứng kiến của Liên minh truyền thông về quyền của người dễ bị Tổn thương (RIM)

Clip là một buổi talk show, Phạm Anh Khoa chia sẻ việc anh không biết những hành vi của mình có thể là quấy rối tình dục. Phạm Anh Khoa cho rằng vì trong showbiz, anh thường thấy mọi người khi thân thiết nhau sẽ coi việc “đánh mông như một lời chào hỏi”. Anh lên tiếng xin lỗi những người có thể đã bị tổn thương vì hành động vô tình của anh. Theo đánh giá của đại diện CSAGA, Phạm Anh Khoa đã "vô tình gây hiểu lầm và tổn thương cho bạn diễn nói riêng cũng như một số phụ nữ nói chung".

Ngoài ra, tổ chức CSAGA còn khẳng định Phạm Anh Khoa sẽ tiếp tục là người đồng hành trong các chương trình khác của trung tâm. Trước đó, rocker này là đại sứ trong chiến dịch “Đàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ”.

Những sự việc nêu trên khiến cư dân mạng bất bình. Nhiều ý kiến cho rằng lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa "là giả tạo" và đang “lái dư luận” sang một hướng khác để tránh bị chỉ trích. Những cô gái tố Phạm Anh Khoa cũng đăng đàn trên trang cá nhân, không chấp nhận lời xin lỗi này.

to chuc giup pham anh khoa bien minh co thai do bat ngo truoc su tuc gian cua du luan - 2

Phương Mai bất bình trước cách xin lỗi của Phạm Anh Khoa

Ngay sau clip, rất nhiều sao Việt bày tỏ thái độ phản đối Phạm Anh Khoa. Họ khẳng định không có chuyện vỗ mông là một cách xã giao chào hỏi trong showbiz. Không ít nghệ sĩ lên tiếng bày tỏ thái độ thất vọng đối với cả tổ chức CSAGA.

Nam MC Phan Anh lên tiếng: “Sự tư vấn của CSAGA về việc Phạm Anh Khoa khởi xướng một chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức của nam giới nói chung và nghệ sỹ nói riêng về quấy rối tình dục thì thật là một ý tưởng nực cười và đầy giễu cợt”.

to chuc giup pham anh khoa bien minh co thai do bat ngo truoc su tuc gian cua du luan - 3

Phan Anh thất vọng về việc tổ chức CSAGA lựa chọn Phạm Anh Khoa tiếp tục đồng hành cùng chương trình

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng tỏ ra bất bình với tổ chức CSAGA. Nhiều ý kiến cho rằng đáng ra một tổ chức bảo vệ phụ nữ phải chọn nhân vật là người bị hại để phỏng vấn, thay vì đứng về phía Phạm Anh Khoa. "CSAGA muốn phát động phong trào Metoo tại Việt Nam thì phải mời Phạm Lịch mới đúng chứ, vì cô ấy là người dám đứng lên đấu tranh cho cái xấu mà. Thật không hiểu nổi một tổ chức lớn lại mời kẻ gây nên cái xấu là sao?" - độc giả Thanh Thúy viết. Metoo là phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục mà tổ chức CSAGA đang phát động tại Việt Nam.

Trên trang của tổ chức CSAGA, ngay dưới clip cuộc trò chuyện với Phạm Anh Khoa là những biểu tượng phẫn nộ của cư dân mạng dành cho cuộc trò chuyện giữa Phạm Anh Khoa và đại diện của tổ chức phi chính phủ này. Trong 2,2 nghìn lượt biểu tượng có 1,4 nghìn biểu tượng giận dữ, cho thấy sự phản đối của cộng đồng mạng.

Bà Nguyễn Vân Anh là giám đốc tổ chức CSAGA, cũng là người trò chuyện với Phạm Anh Khoa trong clip. Khi liên hệ với bà Vân Anh để hỏi về vụ việc, bà né tránh không muốn trả lời. “Bây giờ tôi không trả lời nữa. Để về sau, khi sự việc này lắng xuống, tôi sẽ nói chuyện sau. Hiện tại nói gì cũng có những cái dở của nó nên tôi quyết định không nói gì nữa. Khi đang là tâm bão, có lên tiếng cũng giống như đổ thêm dầu vào lửa, không giải quyết được gì” – bà Vân Anh lên tiếng. Bà nói thêm: “Để cho mọi người bình tĩnh lại, xem lại clip, có thể mọi người sẽ có những thay đổi. Bây giờ có nói sẽ bị kêu là thanh minh”.

Nói Ở showbiz vỗ mông cũng là một cách chào hỏi!, Phạm Anh Khoa nhận nhiều chỉ trích
Phạm Anh Khoa còn không quên khẳng định trong đoạn video xin lỗi rằng việc đụng chạm ở showbiz là bình thường.

Theo An An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ