"Tôi đẹp trai không thua Johnny Trí Nguyễn"

Ngày 15/02/2014 09:25 AM (GMT+7)

Thái Hòa dí dỏm khẳng định vì mình không ăn hình nên không đẹp bằng đồng nghiệp.

- Sau hai buổi công chiếu, báo giới dành khá nhiều lời khen cho “Quả tim máu”. Thái Hòa có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được những lời khen này?

- Không chỉ riêng mình tôi mà cả ê-kíp và đặc biệt là đạo diễn Victor Vũ đều vui mừng trước phản ứng tích cực của khán giả và giới truyền thông. Để làm được một bộ phim và nhận được lời khen của báo chí cũng như anh em trong giới phê bình hoàn toàn không phải chuyện đơn giản. Những lời động viên, lời khen của anh em gần xa khiến chúng tôi mừng và nhẹ nhõm hơn nhiều. Trước đó còn có những xuất chiếu thử cho khán giả và nhận được phản hồi tương đối tốt. Thế nên, chúng tôi đang rất kỳ vọng vào thành công của Quả tim máu.

- “Quả tim máu” từng rất thành công trên sân kịch với kỷ lục sáng đèn mà không phải tác phẩm nào cũng làm được. Anh nghĩ sao khi đặt hai “đứa con” này trên bàn cân để so sánh?

- Tiếng cười trong phiên bản kịch nói rất nhiều và mạnh. Ở phim thì không như thế. Nhưng trên sân khấu kịch, sự ám ảnh và yếu tố kinh dị chắc chắn không thể hiệu quả như khi khán giả xem phim điện ảnh. Ban đầu, tôi không nghĩ khi xem vở kịch Quả tim máu, khán giả có thể bị ám ảnh. Nhưng bởi bạn ngồi rất gần nên khó tránh cảm giác đó. Tuy nhiên, trong phim sự kinh dị lại được chia thành nhiều tầng nhiều lớp nên độ ám ảnh của cao hơn nhiều. Điều này rất phù hợp với thể loại tâm lý ly kỳ này.

quot;Tôi đẹp trai không thua Johnny Trí Nguyễnquot; - 1

Hình ảnh Thái Hòa trong vai Hù ở Quả tim máu.

- “Tèo Em” được công chiếu ngay trước “Quả tim máu” một thời gian ngắn. Liên tiếp đổ bộ vào rạp chiếu Việt, anh có sợ hình ảnh của mình sẽ trở nên nhàm chán trong mắt khán giả?

- Hiệu ứng truyền miệng hay thành công ở phòng vé của Tèo Em thì mọi người đều đã biết. Nhưng thật ra, cả ê-kíp đều hy vọng sẽ làm được nhiều hơn ở bộ phim dạng road-trip hiếm hoi của điện ảnh Việt và đặc biệt là chinh phục các nhà phê bình. Tiếc là nó chỉ đạt tới một ngưỡng nào đó chứ chưa thể thỏa mãn tất cả.

Bản thân tôi rất ngại khi hai bộ phim được công chiếu sát nhau. Nhưng Tèo Em và phim này thuộc về hai thể loại hoàn toàn khác. Vai Hù và Tèo cũng mang những màu sắc hoàn toàn khác nhau. Thế nên, tôi hy vọng khán giả phim này rồi chạy qua phim kia mà không thấy chán mình!

- Nhiều người đang tôn vinh anh như thể gương mặt bảo chứng phòng vé thế hệ mới…

- Những danh hiệu như “ông hoàng rạp chiếu”, “diễn viên triệu đô” hay “gương mặt bảo chứng”… đều là do khán giả và báo chí yêu thương, ưu ái mà phong cho tôi. Nhưng có bảo chứng phòng vé hay không cũng khó nói trước lắm! Trước Tèo Em, tôi đóng Lấy chồng người ta của anh Lưu Huỳnh và Lửa Phật do Dustin Nguyễn đạo diễn. Hai phim đó lỗ… “sặc máu” đấy thôi (cười).

Có những phim tôi biết không thành công về doanh thu nhưng vẫn muốn tham gia. Ví như trong Lấy chồng người ta, tôi xác định vai Linh chính là cơ hội để mình thay đổi hình ảnh. Thế nên tôi không đặt nặng chuyện tiền bạc, công cán. Cát-xê có thể thấp hơn mình tính và thậm chí nếu cần, tôi vẫn có thể chủ động bớt xuống để nhận được vai diễn đó. Tôi làm vì muốn chứng minh cho anh em báo chí, cho bạn bè trong giới phê bình biết mình có thể làm được những gì và quan trọng hơn là tìm tòi xem bản thân đi được tới đâu. Có thể doanh thu không khả quan nhưng tôi hy vọng nhờ những bộ phim như thế, điện ảnh nước nhà sẽ khởi sắc hơn.

quot;Tôi đẹp trai không thua Johnny Trí Nguyễnquot; - 2

Thái Hòa: "Những vai xấu trai, hắn có cửa gì mà so với tôi?".

- Không ít khán giả vẫn áp đặt tài tử điện ảnh là phải đẹp trai. Anh lại là trường hợp hoàn toàn trái ngược…

- (Cười) Tôi phải đính chính lại là mình không xấu trai. Nói chuyện với tôi như thế này, bạn không thấy điều đó sao? Tôi không thua Johnny Trí Nguyễn bao nhiêu đâu! Chỉ tại tôi không được ăn ảnh nên lên phim không đẹp bằng Trí Nguyễn mà thôi.

Thật ra cái gì cũng có mặt trái, mặt phải cả thôi. Cứ cho là Trí Nguyễn đẹp trai hơn tôi đi. Vậy những vai xấu trai, hắn có cửa gì mà so với tôi (cười)? Cái quan trọng với người nghệ sĩ là phải cố gắng làm việc hết sức và đàng hoàng. Các đạo diễn đều nhìn ra nỗ lực của mọi người và quyết định chọn làm việc với ai.

- Có thể nói vui anh cùng anh em Charlie - Johnny Trí Nguyễn chính là ba chàng lính ngự lâm của điện ảnh Việt. Khi anh “phản bội” họ để hợp tác với Victor Vũ, Charlie và Trí Nguyễn nói gì?

- Charlie và Trí Nguyễn đều là những người chuyên nghiệp nên không đo đếm những chuyện đó đâu. Tôi vẫn thường nói với anh Charlie về dự định tham gia phim này, phim kia. Anh ấy cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích và luôn dặn dò “vai tốt hãy làm, còn không thì bỏ đi kẻo ảnh hưởng tới hình ảnh của mình”. Khi Charlie có phim, anh ấy luôn í ới: “Anh làm phim này nè, rảnh qua chơi đi”. Có phim tôi tham gia được nhưng có lúc chỉ đóng một vai quần chúng cho vui. Tôi nghĩ đồng nghiệp là phải nhìn nhau và cùng tiến lên còn cạnh tranh chủ yếu là chuyện giữa các nhà sản xuất.

quot;Tôi đẹp trai không thua Johnny Trí Nguyễnquot; - 3

Thái Hòa từng khiến nhiều khán giả khiếp sợ qua vai Linh trong Lấy chồng người ta...

quot;Tôi đẹp trai không thua Johnny Trí Nguyễnquot; - 4

Anh cũng đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả với vai chị Hội trong Để Mai tính.

- Nhiều người nói Thái Hòa khó tính và rất cầu toàn trong công việc?

- Tôi không khó tính và cũng chẳng cầu toàn. Nói chính xác thì tôi là kẻ máu me và hết mình trong công việc. Theo đuổi điện ảnh càng lâu, bạn sẽ cảm thấy càng khó. Đôi khi bạn còn có cảm giác mình không biết, không hiểu gì về công việc này. Ngay cả lúc mình làm việc đàng hoàng, kỹ lưỡng nhất, chưa chắc thành công đã gõ cửa. Thế thì làm qua loa, đại khái làm gì? Đó cũng là lý do tôi thích làm việc với những người máu me như mình.

- Mở màn năm 2014 rất ấn tượng với “Quả tim máu”, anh còn có dự định lớn nào cho năm con Ngựa?

- Tôi đang chuẩn bị khoảng 100 tập phim truyền hình để nhắc khán giả mình vẫn sống (cười). Không phải khán giả nào cũng có điều kiện đi xem phim rạp nên khi có cơ hội, tôi vẫn muốn đóng phim truyền hình. Nếu mọi chuyện diễn ra đúng tiến độ thì giữa tháng 3, phim Để Hội tính sẽ được bấm máy và sau đó có thể là Tèo Em 2.

- Anh sẽ tiếp tục giả gái trong “Để Hội tính”?

- Nói chính xác thì với vai Hội, tôi chỉ làm bóng lộ thôi. Nhưng ở Để Hội tính, tôi phải từ bóng lộ giả làm trai thẳng. Vai này cũng khá rắc rối vì tôi phải hóa thân thành bóng lộ trên phim rồi từ đó lại trở lại làm đàn ông. Tôi đang hơi lo lắng vì sự phức tạp của vai diễn.

- Phải chăng những ý kiến cho rằng Thái Hòa giả gái, diễn bóng nhiều quá nên anh bắt mình làm ngược lại trong “Để Hội tính”?

- Tôi bắt tay viết phim này từ trước khi mọi người nói thế. Nhưng thật ra tôi cũng giả gái hay đóng bóng đâu có nhiều. Trong Cưới ngay kẻo lỡ, tôi đóng vai một thằng đàn ông giả gái mà.

- Trong “Quả tim máu”, nhân vật Hù đề nghị Phương (Tú Vi đóng) sinh con thay cho lời tỏ tình. Anh có đề nghị tương tự với bà xã mình không?

- Có chứ, tôi cũng định ráng sức kiếm một công chúa nhưng chưa biết có làm được không.

Cảm ơn Thái Hòa!

Theo Gia An (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Johnny Trí Nguyễn