Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: "Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ông"

Minh Tuệ Ngày 02/03/2021 01:30 AM (GMT+7)

Lã Thanh Huyền chia sẻ cô thật sự rất may mắn khi có được một người chồng yêu thương, thấu hiểu và tôn trọng vợ.

Lã Thanh Huyền là nữ diễn viên có sự nghiệp thành công và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bậc nhất showbiz Việt. Công chúng dành nhiều sự ngưỡng mộ mỗi khi nhắc tới nữ tổng tài đời thực vừa xinh đẹp, tài năng vừa có chồng giỏi, tâm lý và con ngoan. 

Sắp tới ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, cô nàng Tuệ Lâm của Tình Yêu Và Tham Vọng đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị về những nỗ lực trong công việc lẫn gia đình của bản thân để truyền cảm hứng đến các chị em. 

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 1

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 3

- Vừa nghỉ Tết xong, giờ chị đã bắt nhịp lại được với guồng quay công việc bận rộn của mình chưa?

Tôi bắt đầu làm việc từ khá sớm. Ngay từ ngày mùng 4 Tết, công ty trở lại hoạt động bởi tôi kinh doanh siêu thị. Thật sự, công việc quản lý - vận hành siêu thị tốn rất nhiều thời gian của tôi.

Vào dịp đầu năm, mọi người thường khá thảnh thơi còn tôi thì ngược lại. Những lúc bận rộn như vậy tôi chỉ ước một ngày dài hẳn 48 tiếng đồng hồ để có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc. (Cười)

- 2021 là năm tuổi của chị. Nhiều người sẽ lo lắng khi năm tuổi của mình tới, còn chị thì sao? 

Năm nay là năm con Trâu, là năm tuổi của tôi nhưng bản thân tôi không phải là một người mê tín. Trong năm tuổi, tôi sẽ thận trọng hơn một chút thôi. 

Tôi nghĩ rằng năm nào cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng. Trong 2021, tôi đặt ra khá nhiều mục tiêu trong công việc kinh doanh cũng như sắp xếp thời gian để có thể trở lại với nghệ thuật. Nếu giữa các kịch bản tôi đang đọc có bộ nào phù hợp, rất có thể tôi sẽ trở lại bằng một vai diễn mới luôn trong năm nay. 

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 4

- Ngày 8/3 - ngày của các chị em đang sắp tới. Ông xã của chị có thường tạo những điều đặc biệt, bất ngờ để dành tặng vợ trong những ngày này? Món quà nào của ông xã từng khiến chị cảm động nhất?

Ngày đặc biệt dành cho phái nữ thì trong gia đình tôi còn có cả mẹ nữa nên cả nhà sẽ lựa chọn tổ chức đi ăn bên ngoài hoặc cùng nhau nấu những món ăn ngon. Đương nhiên việc nấu ăn trong ngày 8/3 sẽ do ông xã tôi đảm nhiệm. (Cười)

Ông xã tôi là quản lý một tập đoàn nên công việc kinh doanh rất bận rộn, tuy nhiên, anh ấy vẫn có đam mê rất lớn với việc nấu ăn và nấu cực kỳ ngon. Tôi rất thích việc ông xã vào bếp mỗi dịp 8/3 và chuẩn bị những món ăn mà cả gia đình đều mê. 

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 5

- Chị là mẫu người phụ nữ thích một điều gì đó sẽ im lặng để xem chồng có đoán ra để tặng đúng ý mình không hay sẽ trực tiếp chia sẻ? 

Thường tôi thích món quà gì, ông xã đều có thể tự biết được. Bởi chúng tôi đã ở bên nhau 15, 16 năm nên rất hiểu nhau. 

Hồi chúng tôi mới yêu nhau, ông xã đã hay đoán thử xem tôi thích hay đang cần món đồ gì. Tới bây giờ, kết hôn đã lâu nên tôi chẳng cần nói ra mà mỗi lần chồng tặng quà vẫn rất đúng ý vợ.

Có lúc anh ấy tặng tôi một chuyến du lịch tới những nơi mà tôi rất thích. Có lúc là những vật dụng rất nhỏ thôi nhưng vẫn khiến tôi hết sức cảm động. Cũng có lúc, anh ấy tặng những món quà có giá trị lớn. Nói chung, quà tặng của anh ấy sẽ tùy vào việc lúc ấy cô vợ đang cần cái gì. (Cười lớn) 

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 6

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 7

- Chị có cảm xúc như thế nào mỗi khi công chúng nhắc tới chị lại dùng 2 từ “ngưỡng mộ” bởi chị vừa có nhan sắc, tài năng, độc lập lại có gia đình hạnh phúc? Chị đã cố gắng thế nào để đạt được những điều này?

Để đạt được thành tựu trong công việc, cuộc sống hay giữ gìn hạnh phúc gia đình viên mãn, trọn vẹn là nỗ lực rất lớn của mỗi chị em phụ nữ. Bản thân tôi là một người cầu toàn, tôi cầu toàn trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Ngay trong công việc kinh doanh, dù là tổng giám đốc của công ty nhưng những công việc dù là nhỏ nhất, tôi cũng đều phải nắm bắt được. Ở lĩnh vực diễn xuất, tôi cũng rất cầu toàn. Bất kể vai diễn nào, chỉ cần tôi đã nhận lời thì tôi đều sẽ dồn hết 100%, thậm chí 200% sức lực vào đó.

Trong cuộc sống bình thường cũng vậy, tôi cũng luôn mang tiêu chí đó vào để làm mọi thứ suôn sẻ nhất có thể. Với tôi, gia đình luôn là số 1, không gì có thể thay thế được. Tôi kết hôn hơn 10 năm rồi và sự cầu toàn đã giúp tôi đạt được những kết quả tốt.

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 8

Đôi khi, tôi còn khá khắt khe với bản thân nữa. Ví dụ, năm nay, tôi đã đạt được 5 phần thì sang năm tôi phải làm tốt hơn nữa. Năm nay, có những mục tiêu chưa đạt được thì bắt buộc trong năm tới, nhất định tôi phải hoàn thành. Tôi nghĩ đây cũng là một điều truyền cảm hứng cho các chị em ở cuộc sống hiện đại, chúng ta có thể làm tốt công việc xã hội, gây dựng được sự nghiệp cho bản thân vừa có thể giữ gìn được gia đình hạnh phúc. 

- Để có thể giữ được nhiều niềm vui, sự thấu hiểu và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình, bí quyết của vợ chồng chị và con như thế nào? 

Gia đình tôi thường dành rất nhiều thời gian cho nhau. Không bao giờ có chuyện hai vợ chồng lấy cớ bận rộn công việc để xao nhãng công việc gia đình. Các thành viên phải thường xuyên ăn tối ở nhà để con có cảm giác cả nhà luôn quây quần bên nhau. Đó là một thói quen cố định rồi. 

Hơn nữa, mỗi cuối tuần, gia đình tôi thường sẽ ra ngoài ăn những món cả nhà yêu thích hoặc tôi cùng ông xã sẽ vào bếp để nấu ăn. Tôi thấy đây là một thói quen tốt để giữ gìn không khí, sự quây quần, gắn kết của cả gia đình nhỏ lẫn gia đình lớn. 

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 9

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 10

- Sự lãng mạn trong cuộc sống hôn nhân sau nhiều năm chung sống đối với chị là gì? Anh chị đã làm gì để có thể giữ được sự lãng mạn đó luôn tràn đầy trong khi nhiều người đã phải thốt lên rằng: “Hôn nhân giết chết sự lãng mạn”? 

Tôi không nghĩ hôn nhân sẽ giết chết sự lãng mạn. Ngược lại, hôn nhân giúp chúng ta có nhiều thời gian để ở bên nhau, hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau hơn. Gia đình tôi có thói quen đi du lịch 3 - 4 lần/năm trước khi dịch bệnh bùng phát để trải nghiệm những cảm giác mới lạ, có thời gian ở bên nhau nhiều hơn. Việc này cũng giúp con có được nhiều kỷ niệm bên bố mẹ hơn vì tuổi thơ của con trôi qua rất nhanh. 

Bên cạnh đó, hai vợ chồng sẽ có khoảng thời gian tạo cảm giác mới mẻ cho nhau bởi khi ở bên nhau quá lâu sẽ có thể gây ra sự nhàm chán. Chính bản thân phải tự chủ động thay đổi địa điểm, không khí... để tạo sự mới mẻ. Sự mới mẻ trong cuộc sống sẽ giúp tình yêu, sự lãng mạn được tái sinh.

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 11

Vốn dĩ, chúng ta dễ bị cuốn vào guồng quay công việc, đời thường nên cảm xúc dễ bị giảm đi. Vậy nên, khi có dịp hãy dành nhiều thời gian cùng nhau đi đến những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác mới thì sẽ giúp tình cảm tươi mới hơn.

- Để đàn ông nể vợ, tôn trọng vợ không phải điều mà người phụ nữ nào cũng có thể làm được, bí quyết của chị để duy trì điều này là gì?

Ông xã đã rất tôn trọng tôi ngay từ khi chúng tôi yêu nhau. Anh ấy luôn luôn ủng hộ mọi công việc của tôi. Bản thân người phụ nữ nếu không có được một hậu phương vững chắc, một người đàn ông thực sự có thể để cho mình dựa vào rồi toàn tâm toàn ý phát triển thì rất khó có thể vừa gây dựng sự nghiệp vừa chăm sóc gia đình. Ở bên cạnh luôn có một người để cho mình san sẻ, để cho mình vững tin và luôn cổ vũ cho mình là điều rất cần thiết. 

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 12

Khi tôi đi đóng phim, tôi dành gần hết thời gian trên phim trường, lúc đó ông xã sẽ là người đảm nhận công việc gia đình, chăm sóc con trai và dạy con học. Điều đó giúp tôi rất yên tâm vì tôi biết ông xã sẽ luôn ủng hộ mình. Ông xã tôi từng nói sự nghiệp của người phụ nữ cũng quan trọng như sự nghiệp của người đàn ông. Nó giúp chúng ta có niềm vui, niềm tin trong cuộc sống. 

Trong 15 năm làm nghề, lúc nào tôi cũng thấy rất sung sức, tình yêu với nghề hết sức mãnh liệt. Ông xã cũng cảm nhận được điều này nên luôn tôn trọng và ủng hộ tôi. Ngay cả khi tôi quyết định kinh doanh, ông xã cũng chính là người chia sẻ cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Mỗi khi tôi cảm thấy khúc mắc hay loay hoay, ông xã đều luôn ở bên tôi. 

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 13

Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng của một người đàn ông, đó chính là người bạn đời của tôi. Đến thời điểm hiện tại, những gì tôi đạt được đều nhờ có sự hậu thuẫn rất lớn của ông xã. Ngay cả trong việc giữ gìn ngọn lửa hôn nhân cũng phải đến từ nỗ lực của cả hai người.

Tôi nghĩ rằng một người phụ nữ có được một người đàn ông yêu và sẵn sàng ủng hộ cô ấy thì tất nhiên, người phụ nữ đó sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn người phụ nữ không có được sự ủng hộ từ bạn đời. Tôi thật sự thấy bản thân quá may mắn khi có được một người chồng yêu thương, thấu hiểu và tôn trọng vợ tới vậy.

- Chị có thể chia sẻ một số bí quyết để các chị em có thể biết yêu bản thân và tự tin hơn?

Tôi nghĩ rằng việc yêu bản thân không phải là một bí quyết. Nó phải là một thói quen, một điều hiển nhiên. Bởi phụ nữ không yêu bản thân, không đặt cảm xúc và giá trị của mình lên hàng đầu thì không thể yêu cầu bất cứ ai yêu và tôn trọng bạn cả.

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 14

Nếu như mình không hạnh phúc, không vui, không ổn thì mình không thể làm người xung quanh hạnh phúc được. Vậy nên, đối với tôi cảm xúc cá nhân rất quan trọng.

Tôi luôn luôn tự hỏi bản thân rằng: Mình làm việc này thì bản thân có vui không? Có thấy thoải mái không? Có thấy tốt hơn cho chính mình không? Nếu tốt hơn thì tôi mới làm. Vì vậy, người thân hay bạn bè đều rất tôn trọng và quan tâm đến cảm xúc của tôi. Và khi tôi vui, hạnh phúc thì tôi có thể lan tỏa điều đó tới những người xung quanh. 

Người ta thường nói "happy wife, happy life", tức là trong gia đình có người vợ hạnh phúc thì gia đình đó mới có thể hạnh phúc được. Với tôi, yêu bản thân chính là yếu tố để chúng ta yêu gia đình và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vì vậy, tôi mong các chị em phải luôn nhớ yêu thương chính mình nhé.

Xin cảm ơn chị vì những chia sẻ quý giá trên và chúc gia đình chị luôn hạnh phúc!

Tổng tài đời thực Lã Thanh Huyền: amp;#34;Trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng một người đàn ôngamp;#34; - 15

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tong-tai-doi-thuc-la-thanh-huyen-trong-su-nghiep-cua-...

Quá khứ của Vỹ (Hướng Dương Ngược Nắng): Đại gia si tình, từng điên cuồng theo đuổi Lã Thanh Huyền
Trước khi gây phẫn nộ trong Hướng Dương Ngược Nắng, nam diễn viên 8x từng gây dấu ấn với hình ảnh đại gia si tình của Tình Yêu Và Tham Vọng.
Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trò chuyện với người nổi tiếng