Trấn Thành tiếc nuối khi không thể về thăm cô giáo cũ nhân ngày 20-11

Ngày 19/11/2017 04:26 AM (GMT+7)

Sắp đến lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, nam MC - diễn viên Trấn Thành buồn bã bởi không thể về thăm lại cô giáo cũ vì lịch trình quá bận rộn.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11đây cũng là dịp để các nghệ sĩ Việt gửi tới thầy cô giáo cũ những lời chúc ý nghĩa. Trong đó, dòng chia sẻ của Trấn Thành dành cho giáo viên âm nhạc - cô Phượng khiến nhiều nhiều người cảm động. Đây chính là cô giáo đã chắp cánh ước mơ cho Trấn Thành từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trấn Thành viết: "Mỗi đợt văn nghệ dịp 20/11, kiểu gì tiết mục của Thành cũng được giải. Không nhất cũng phải nhì, ba chứ không khi nào tay trắng hết. Phần vì rất "chịu" sáng tạo những tiết mục mới mẻ, phần nữa là vì cô giáo dạy nhạc luôn ưu ái và hào phóng khi đánh giá phần thi của Thành. Lần nào cũng vậy, cô luôn chấm tiết mục của Thành đoạt giải hết, suốt mấy năm học cấp 2.

Những cái giải thưởng thời đi học đó nhỏ xíu thôi, nhưng tới giờ này nghĩ lại thì Thành hiểu rằng nó ý nghĩa đối với mình nhiều lắm. Khi nhận được sự ủng hộ, động viên ngay ở những bước đầu chập chững theo đuổi đam mê, sự tự tin sẽ được hình thành và đi theo mình suốt cuộc đời".

Cô giáo Phượng trong đám cưới của Trấn Thành - Hari Won năm ngoái.

Trấn Thành luôn cảm thấy mình là người vô cùng may mắn khi có được một cô giáo tâm lý ngay từ lúc mới bắt đầu tiếp xúc với âm nhạc. Để đến bây giờ khi đã có thành công, sự nghiệp trong tay và nhiều giải thưởng để đời nhưng đối với bản thân Trấn Thành, những kỉ niệm quý giá thời học trò mới là điều anh trân trọng nhất. 

Ngày 20/11 năm nào, Trấn Thành cũng về trường cũ thăm cô.

Nhắc tới cô, Trấn Thành luôn bày tỏ sự kính trọng và yêu mến: "Vừa mới đây thôi, Thành có nhận được một tin nhắn của cô. Cô bảo 20/11 này nếu được thì em về trường với cô nhé. Hết năm nay, cô về hưu rồi. Cô muốn được một lần gặp lại em và các bạn ở sân khấu trường mình..."

Khi anh đọc được tin nhắn này, bao kỷ niệm của mái trường xưa ùa về. Vừa xúc động, ấm áp, vừa day dứt vì 20/11 lại trùng với lịch lưu diễn của Trấn Thành tại Mỹ nên không thể thay đổi được: "Rất ngại và sợ cô buồn, nhưng lịch diễn sắp từ trước đó mấy tháng rồi nên Thành không thể đến với cô đúng ngày được. Nhưng ngay khi trở về từ chuyến lưu diễn, việc đầu tiên Thành làm sẽ là tới chúc mừng và mời cô giáo của mình đi ăn tối. Hai cô trò sẽ có nhiều thời gian hơn để mà ôn lại kỷ niệm cũ và Thành mong là sẽ có thể làm cô vui, như khi còn là cậu học sinh mê hát vậy!"

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Tin hay đừng bỏ lỡ