Trang Trần bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội

Ngày 28/10/2021 09:06 AM (GMT+7)

Trang Trần chia sẻ quyết định bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì nói tục trên mạng xã hội.

Mới đây, trên sóng livestream, cựu người mẫu Trang Trần đã chia sẻ về việc bị Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì có "phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục".

Theo đó, cô cầm giấy phạt trên tay và nói rằng: "Nói tục chửi bậy mất 7,5 triệu đây này. Đáng lẽ phải kêu chị lên phạt từ lâu rồi để chị đỡ chửi bậy. Có gì đâu mà phải cay...". Cựu người mẫu cho biết mình sẽ rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, cô lại tiếp tục có phát ngôn gây tranh cãi: "Chị ước mơ được phạt 7,5 triệu đồng lâu rồi bởi vì chị nói tục chửi thề, chị bị lên VTV rồi".

Trang Trần bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội - 1

Trang Trần cho biết sẽ rút kinh nghiệm sau khi bị xử phạt.

Bên cạnh đó, trong livestream, Trang Trần cũng nhắc đến việc một nhân vật nào đó đã đâm đơn kiện cựu người mẫu vì cô quay clip đến nhà Phi Nhung chất vấn Hồ Văn Cường. Trang Trần không hề sợ hãi mà còn thách thức: "Giỏi thì đi kiện đi. Hẹn gặp ở ngoài tòa". Cô còn nói nhân vật này "tự vơ vào" là người khác chửi mình.

Trong một phóng sự mới đây, đài truyền hình VTV đã phát sóng phóng sự có chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Theo đó, chương trình đề cập đến việc một số người nổi tiếng bị cuốn theo những vấn nạn tung tin giả, "khẩu chiến", chửi tục trên mạng xã hội. Đây là chủ đề nhiều lần xuất hiện trên truyền thông, nhằm nhắc nhở các nghệ sĩ có ý thức và cẩn trọng hơn khi phát ngôn trước công chúng.

Trang Trần bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội - 3

Trang Trần nhiều lần bị đài truyền hình quốc gia "điểm danh" trong các phóng sự vì hành vi của mình.

VTV bình luận: "Vòng xoáy này cuốn theo những người được cho là nghệ sĩ hoặc có chút nổi tiếng. Từ hot girl cho đến người mẫu, diễn viên, ca sĩ có ảnh hưởng trong xã hội xuất hiện cùng những dòng trạng thái tục tĩu, lấy lý do 'vạch trần bộ mặt thật' để chửi bới, lăng mạ, công kích cá nhân. Đáng báo động, những livestream kiểu như vậy lại có hàng trăm nghìn người theo dõi. Theo sau họ là vô số lời nói tục, chửi thề, phát ngôn gây sốc, những bình luận miệt thị tạo nên 'đống rác ngôn từ' khổng lồ, gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường mạng". Đài truyền hình quốc gia cũng đưa ra giải pháp là các cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt để "dọn dẹp" mạng xã hội, mang lại không gian "xanh sạch" cho người dùng.

Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành "Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội" với các quy tắc ứng xử chung cho tất cả các nhóm đối tượng, trong đó có nêu: "Hành vi, ứng xử trên mạng xã hội phù hợp với các giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam". Dân mạng cho rằng những người nổi tiếng cần phải đọc và làm theo Bộ quy tắc ứng xử này đầu tiên. 

Nguồn: http://danviet.vn/trang-tran-bi-xu-phat-75-trieu-dong-vi-phat-ngon-tuc-tiu-tren-mang-xa...

Sao Việt 24h: Trang Trần đòi bà Phương Hằng xin lỗi Phi Nhung vì vu oan vụ Hồ Văn Cường
Ngoài ra là những thông tin: Xúc động lời Thanh Lam dành cho con rể với tình thương yêu vô hạn. Một sao nam bất ngờ tặng Midu 100 triệu gây choáng...

Phi Nhung

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao