Trào lệ khi Thị Nở gặp lại Chí Phèo

Ngày 16/03/2014 15:13 PM (GMT+7)

Cả khán phòng rưng rưng khi chứng kiến NSUT Đức Lưu gặp lại NSUT Bùi Cường.

Trong lễ kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam tối qua (15/3), BTC đã dành một thời lượng nhất định để tưởng niệm cố NSND, đạo diễn Phạm Văn Khoa – người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền điện ảnh nước nhà. Nghệ sỹ ưu tú Bùi Cường, người từng được đạo diễn Phạm Văn Khoa mời đóng vai Chí Phèo trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” đã bồi hồi xúc động kể lại những tháng ngày được cùng cố đạo diễn rong ruổi trên các vùng quê để làm phim trong điều kiện vô cùng thiếu thốn. NSUT Bùi Cường còn tái hiện lại những đức tính tốt đẹp và một nhân cách cao cả, đáng để hậu thế noi gương của bậc đàn anh. Lời kể chân thật của vị nghệ sỹ luống tuổi như khiến khán phòng chùng trong bao ký ức và xúc cảm.

Trào lệ khi Thị Nở gặp lại Chí Phèo - 1

Trào lệ khi Thị Nở gặp lại Chí Phèo - 2

Hình ảnh NSUT Bùi Cường ôm chặt lấy bạn diễn NSUT Đức Lưu khiến không ít người rưng rưng xúc động

Cái không khí linh thiêng ấy càng được nhân lên gấp bội khi NSUT Bùi Cường giới thiệu sự có mặt của NSUT Đức Lưu (người đóng vai Thị Nở) trên sân khấu. Những giọt nước mắt đã rơi khi chứng kiến cảnh hội ngộ của 2 nghệ sỹ già đã từng đóng góp những thước phim kinh điển. Gặp lại nhau, họ không nói với nhau nhiều, chỉ biết ôm chặt lấy nhau rồi lăn dài những dòng nước mắt. Với họ, ngần đấy thời gian chưa phải đã xa khi ký ức của những năm tháng theo đoàn làm phim thức đêm, thức hôm, vào sinh ra tử. Với họ, cuộc gặp này cũng có thể là cuộc gặp cuối cùng bởi ai cũng đã ở vào tuổi “xưa nay hiếm”. Hiểu được những tâm tư ấy, cảm xúc ấy trong những đôi mắt ấy nên đã không ít người bùi ngùi rơi lệ.

Trào lệ khi Thị Nở gặp lại Chí Phèo - 3

Trào lệ khi Thị Nở gặp lại Chí Phèo - 4

Trào lệ khi Thị Nở gặp lại Chí Phèo - 5
Phút giây xúc động của các nghệ sĩ trên sân khấu.

Đại diện gia đình cố đạo diễn Phạm Văn Khoa là nữ đạo diễn Phạm Nhuệ Giang và con gái đã lên sân khấu nhận những bó hoa từ tay hai diễn viên Bùi Cường và Đức Lưu. Đạo diễn Nhuệ Giang cũng như nhòe đi trong nước mắt và ngẹn ngào ngắt quãng khi nói những lời cám ơn.

Theo Hà Tùng Long - Chí Linh (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng