Trương Nam Thành: Phụ nữ lớn tuổi cũng thú vị

Ngày 18/02/2013 00:00 AM (GMT+7)

Top 10 Mr World cho rằng không nên phân biệt các mối tình lệch tuổi.

Năm 2012, Trương Nam Thành đã rất thành công với hàng loạt các giải thưởng. Từ á quân Bước nhảy Hoàn vũ, Top 10 Mr World, trở thành cái tên đắt show sự kiện, lấn sân sang lĩnh vực MC, đồng thời vẫn tiếp tục duyên nợ với điện ảnh, Trương Nam Thành đã khiến nhiều người phải có cái nhìn khác về giới người mẫu. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn rất hiền lành và dễ gần. Anh trả lời thẳng thắn về các câu hỏi, kể cả những chuyện nhạy cảm về giới tính hay chuyện yêu "tình già" của giới người mẫu hiện nay.

Đối thủ lớn nhất là bản thân!

Năm vừa qua có thể coi là "được mùa" với anh khi vừa đoạt á quân BNHV lại lọt top 10 Mr World, anh có thể chia sẻ về điều này?

Đây quả thực là những tin vui của tôi trong năm qua, đó là niềm tự hào nhưng cũng thể hiện những phân đấu không mệt mỏi của tôi. Làng mẫu dễ bị quy chụp là "chân dài óc ngắn" hay những quan niệm không tốt khác, vì thế tôi càng cần phải cố gắng để có thể thay đổi quan niệm đó. Tôi muốn mọi người nhìn giới mẫu nói chung và tôi với một con mắt khác. Rất may là nhờ những thành quả đó, giờ tôi cũng đã đạt được một phần điều đó (cười).

Dường như, với Trương Nam Thành, mọi thứ đến có vẻ dễ quá, thành công sớm có khiến anh tự kiêu không?

Sự thành công sẽ không đến nếu mình không nỗ lực và cố gắng hết mình. Khi tôi được sự cổ vũ, ủng hộ, điều đó như là động lực nhắc nhở tôi luôn phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Với tôi, mọi thứ đến không dễ như mọi người thường nghĩ, vì những thành công mà tôi đang có đã phải đổi bằng đổ mồ hôi, công sức, ý chí và nghị lực rất nhiều, cộng thêm một chút may mắn nữa.

Khi mình đã được ghi nhận ở một điều gì đó, được đông đảo khán giả yêu quý và cổ vũ, thì tại sao lại kiêu ngạo để mọi người xa lánh mình? Với tôi, không bao giờ có hai từ kiêu ngạo. Tôi luôn giữ cho mình phong cách đơn giản, dễ gần và chân thành nhất.

Anh nghĩ sao khi rất nhiều người mẫu nam nhiều tuổi vẫn chưa có được những thành tích như anh?

Những người mẫu khác, có thể là do vận may chưa đến nên họ vẫn chưa đạt được thành quả mà thôi. Tôi cũng hy vọng trong năm mới, mọi người sẽ cùng đạt được thành tích cao hơn nữa.

Mong các đồng nghiệp đoạt giải cao, anh không sợ mình sẽ có nhiều "đối thủ"?

Không, mỗi người đều có phong cách và vị trứ đứng khác nhau, sao lại sợ? Mà càng nhiều "đối thủ", mình càng cần phải cố gắng hơn nữa chứ!

Vậy ai sẽ là "đối thủ" lớn nhất của anh hiện nay?

Tôi nghĩ, đối thủ lớn nhất của mỗi người là bản thân họ. Nếu không vượt qua được bản thân mình thì sẽ rất dễ bị chìm đi, không cần có đối thủ thực sự mình cũng sẽ bị khuất lấp. Vì vậy, tôi tự nhủ mình phải không ngừng cố gắng để có thể thành công hơn nữa.

Giữ bí mật về "Tình và Tiền"

Thành công như vậy nên giờ cát sê của anh chắc cao lắm?

Tôi thích câu nói của anh Trấn Thành trong bài báo gần đây, đó là sẽ giữ kín hai điều là "Tình và tiền". (cười).

Người mẫu nam thường khó sống với nghề, còn anh mọi người thấy anh sống rất ổn?

Nếu thực sự họ định hướng cho mình một lối đi tốt, chắc chắn họ sẽ sống rất ổn trong nghề. Nghề mẫu thu nhập không cao như ca sĩ, nhưng nếu biết chắt bóp và chi tiêu hợp lý, thì cũng có thể sống tốt. Nghề người mẫu cũng không nghèo lắm đâu (Cười).

Anh nói rằng, anh kiếm được bao nhiêu thường gửi ngân hàng hết, điều này có quá lạ so với một người trẻ hiện nay? Như thế có fai là tiết kiệm?

Tôi được cha mẹ dạy bảo tiết kiệm khi còn nhỏ, vì "tích gió sẽ thành bão", để làm những việc lớn sau này thì mình nên tích góp từ những điều nhỏ. Có thể tôi suy nghĩ hơi khác một chút đó là tôi muốn một tương lai vững chắc hơn. Do vậy, có tiền, tôi sẽ không chi tiêu hoang phí mà sẽ để dành, để có thể yên tâm về sau này.

Nếu có người yêu, anh có sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua những món quà đắt tiền tặng cho người yêu?

Tôi tặng những những món quà theo sở thích của người yêu, vì cô ấy là người thực tế và cô ấy cũng không đòi hỏi bằng những thứ đắt tiền, chỉ miễn sao phù hợp là cô ấy thích. Tôi nghĩ không phải phụ nữ nào cũng thích những món quà đắt tiền, sang trọng, đôi khi một sự quan tâm, chăm sóc chu đáo lại có giá trị hơn vạn những món quà giá trị khác. Và  cái quan trọng là món quà đó phải phù hợp với sở thích của người phụ nữ mình yêu.

Anh có vẻ ít dùng đồ hiệu, mặc dù gia đình anh khá giả?

Tôi cũng xài đồ hiệu đấy chứ, nhưng tôi chọn lọc vì tôi chỉ muốn chọn những gì phù hợp với tôi. Tôi quan niệm, đồ hiệu không làm nên giá trị con người, mà cái quan trọng là bản thân người sử dụng nó phải am hiểu giá trị cũng như thương hiệu, có như vậy mới biết cách dùng một cách phù hợp nhất. Đồ hiệu hay xe cộ cũng chỉ là phương tiện để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải là giá trị để định giá một con người.

Phụ nữ lớn tuổi cũng thú vị

Rất nhiều người mẫu nam sau này thường kết hôn với những người phụ nữ nhiều tuổi hơn, anh có nghĩ tương lai mình cũng như thế? Anh nghĩ gì về mối tình phi công trẻ lái máy bay bà già?

Tôi nghĩ với chuyện tình cảm thì không thể nói trước điều gì vì đó còn tùy thuộc vào duyên phận. Tuổi tác không thành vấn đề, quan trọng là hai người có hợp, hiểu, tôn trọng và mang lại hạnh phúc cho nhau hay không. Không hẳn quen với người cùng tuổi hoặc nhỏ tuổi là một sự lựa chọn đúng đắn mà đôi khi yêu người hơn tuổi cũng sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị.

Những người phụ nữ lớn tuổi thì họ có cá tính, mạnh mẽ và sự quyết đoán cũng như sự trải nghiệm cuộc sống. Họ có thể chia sẽ với mình nhiều thứ mà những cô gái trạc tuổi  chưa thể. Phụ nữ lớn tuổi có nhiều trải nghiệm nên họ hiểu và có thể tư vấn, định hướng, hoặc có thể đưa ra những lời khuyên về công việc. Họ sẽ là một người bạn, người tri kỷ khiến tôi tin tưởng và tâm sự nhiều điều trong cuộc sống.

Điều thú vị ở những người phụ nữ lớn tuổi, đó là họ có những suy nghĩ chững chạc và có nét quyến rũ mà những cô gái trẻ hiện tại chưa nhận thức được. Vì thế, tôi nghĩ phụ nữ nhiều tuổi cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, tất cả phải bắt nguồn từ tình yêu, chứ không thể vì bất cứ một điều gì khác, hay nguy hiểm hơn là sự đổi chác. Khi người ta yêu nhau thật lòng thì có thể vượt qua mọi giới hạn tuổi tác. Tôi mong rằng xã hội sẽ có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này.

Vậy theo anh, tình yêu nên chênh nhau bao nhiêu tuổi là vừa, bao nhiêu tuổi thì không thể chấp nhận?

Tôi không thể định mức về chuyện tuổi tác bao nhiêu là hợp và không hợp, có những đôi bạn trẻ cũng đã từng yêu nhau nhưng rồi họ lại chia tay. Hoặc tôi đã từng chứng kiến những cặp đôi họ yêu nhau chóng vánh rồi đến với nhau nhưng kết thúc lại là cảnh biệt ly. Bên cạnh đó lại  có những cặp đôi "phi công trẻ lái may bay bà già " hoặc "chân dài với đại gia lớn tuổi" họ vẫn hạnh phúc trong thời gian rất dài.

Với tôi, trong chuyện tình cảm, nếu hai tâm hồn có thể hòa quyện vào được với nhau, thì chuyện tuổi tác không còn là rào cản nữa. Khi tôi đã yêu một ai, tôi sẽ không quan tâm đến tuổi tác của người ấy, mà chỉ cần họ có thực sự yêu thương mình, giữa hai người có đồng cảm và chia sẻ với nhau được mọi chuyện trong cuộc sống hay không. Quan trọng nhất là phải có sự đồng điệu và cảm xúc từ nơi trái tim.

Người ta bảo giới mẫu nam, nhất là lại đẹp trai, hấp dẫn thì khó mà "chuẩn man", anh có thanh minh gì về điều này?

Tôi cũng không muốn thanh minh về điều này, hãy để những khán giả tự cảm nhận.

Thích không khí những ngày cận Tết

Tết Quý Tỵ đã đến rồi, anh có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ nhất  trong dịp Tết?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là tôi bị tai nạn giao thông ngay mùng 3 Tết. Cách đây 2 năm, khi đó do không may mắn nên tôi bị tai nạn giao thông, mọi thứ diễn ra làm tôi suy sụp rất nhiều. Bởi khi đó mới chỉ mùng 3 Tết và tôi khi đó còn quá trẻ,  nhưng nhờ có gia đình chăm sóc và ủng hộ, tôi cũng vượt qua. Sau này, tôi luôn tự nhủ bản thân phải cẩn thận, nhất là khi ra đường để không gặp phải những sự cố như thế, khiến cho bản thân mình bị ảnh hưởng, lại làm gia đình và người thân lo lắng, phiền muộn.

Ngày Tết của anh thường diễn ra như thế nào?

Tết là một điều gì đó thiêng liêng và đặc biệt đối với mỗi người chúng ta, bản thân tôi  thích những ngày cận Tết, được cùng gia đình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa và mua sắm những thứ cần thiết. Tết nào tôi cũng là người chọn những chậu hoa lan, cúc, mâm xôi, vạn thọ để đem về nhà cắm trong dịp Tết, giúp cho cảnh quan gia đình thêm màu sắc và có không khí đón xuân hơn.

Tết năm nay anh sẽ chạy show hay hưởng một cái Tết với gia đình?

Tết năm nay tôi có tham gia một vai diễn bên sân khấu Idecaf. Tối mùng 1-15 ngày nào cũng vậy, mỗi tối tôi đều đi diễn để đem tiếng cười cho khán giả nhân dịp đầu năm. Ban ngày tôi tranh thủ ở nhà với gia đình và đi chúc Tết họ hàng. Dù bận rộn như vậy nhưng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc bởi có thể làm những việc mình thích và sống được vì nó. Tôi hạnh phúc được đông đảo khán giả đón nhận những show diễn của mình và mong rằng trong năm mới, mọi người tiếp tục dõi theo cũng như yêu mến tôi như trong năm qua.

Dự định trong năm mới của anh?

Tôi muốn sang năm mới sẽ hoàn thành việc tốt nghiệp khoa diễn viên Trường Sân khấu điện ảnh, học thêm MC và một khoá thanh nhạc, chọn lọc vai diễn hay gửi đến khán giả truyền hình và điện ảnh. Có thể cuối năm sau tôi tham gia một gameshow nữa cũng không biết chừng. Vì còn trẻ nên tôi luôn động viên mình phải cố gắng thêm nhiều hơn nữa.

Lời chúc anh dành cho độc giả Eva nhân dịp xuân mới này là gì?

Thành chúc tất cả các độc giả Eva luôn rạng ngời, trẻ trung, nhất là những người phụ nữ. Chúc các bạn có một cái Tết ấm áp và hạnh phúc bên gia đình, người thân. Trong năm mới, hy vọng mọi sự may mắn, thành công sẽ đến với mọi người. Mong rằng các độc giả Eva tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ Thành hơn nữa.

Xin cảm ơn Trương Nam Thành và chúc anh hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trương Nam Thành