Trương Ngọc Ánh: "Có thể tôi sẽ đóng phim do anh Sơn sản xuất"

Ngày 13/03/2015 11:00 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh và chồng cũ Trần Bảo Sơn cùng có tâm trạng bối rối và xúc động khi ôm nhau trên sân khấu.

Tối qua (12/3), lễ trao giải Cánh diều vàng 2014 đã được diễn ra trong một trung tâm hội nghị tại TP.HCM. Mặc dù đêm trao giải còn để lại khá nhiều "sạn" và chưa được đánh giá cao, ví dụ như MC nam với chất giọng không thật sự cuốn hút, hệ thống âm thanh còn gặp trục trặc "lúc có, lúc không", địa điểm diễn ra ít sang trọng và chật hẹp được nhận xét chưa xứng tầm một giải thưởng danh giá,... nhưng với kết quả được trao hoàn toàn xứng đáng với những nghệ sĩ có tài đã được công chúng ghi nhận.

Trong số những màn trao giải trên sân khấu, có lẽ giây phút nam diễn viên Trần Bảo Sơn lên trao giải và dành một cái ôm thắm thiết với vợ cũ Trương Ngọc Ánh mới thật sự gây bất ngờ nhất. 

Tối qua, Trần Bảo Sơn bất ngờ lên trao giải cho vợ cũ.

- Chị cảm thấy bất ngờ thế nào khi đoạt giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" trong đêm trao giải "Cánh diều vàng 2014"?

Thật ra bất ngờ lớn nhất đối với tôi đó chính là sự xuất hiện của anh Sơn, vì BTC đã giấu chuyện anh ấy sẽ lên trao giải cho tôi, chắc vì họ sợ cả hai chúng tôi sẽ ngại. Trước đêm trao giải, tôi có biết anh Sơn sẽ xuất hiện để trao giải, nhưng tôi không đoán trước anh ấy sẽ trao hạng mục nào, nên tôi rất bất ngờ.

- Vậy là chị đã rất hạnh phúc khi được chồng cũ trao giải thưởng quan trọng và chẳng ngại dành một cái ôm thắm thiết trên sân khấu?

Lúc đó tôi đang hồi hộp nhận giải thì sao mà biết được, (cười). Nói đùa chút thôi chứ thật ra tôi có một chút bối rối lẫn sự xúc động lớn. Tôi nghĩ đây là một niềm vui, vì anh Sơn cũng đã từng đoạt giải Cánh diều vàng nên sẽ hiểu cảm xúc của tôi lúc đó. Trong mắt anh Sơn lúc đó cũng có sự bối rối khi trao giải và ôm tôi, nhưng tôi biết anh ấy rất vui mừng cho tôi.

- Liệu rằng hai vợ chồng chị sẽ còn những dịp "chạm trán" rất ấn tượng như thế này trước công chúng sau khi ly hôn?

Cũng rất có thể tôi sẽ đóng phim do anh Sơn sản xuất chẳng hạn. Cái này cũng khó nói trước, vì có thể phim sắp tới của tôi bấm máy cũng thời điểm với phim của anh ấy. Thật ra anh Sơn đã có lời mời chính thức để tôi đóng phim của anh ấy, nhưng hiện tại cả hai đang sắp xếp thời gian thật hợp lý.

- Còn đối với giải "Cánh diều vàng 2014" vừa được nhận, chị cảm thấy hạnh phúc ra sao?

Đây là một giải thưởng trong nước rất danh giá mà bất kỳ một diễn viên nào làm nghề cũng muốn có. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được khán giả trân trọng, vì thế đây là giải thưởng khích lệ tinh thần mình rất lớn. Quan trọng hơn qua đây tôi biết mình càng được mọi người yêu mến qua vai diễn Hương Ga, đó là động lực để tôi tiếp tục làm phim sắp tới.

Trương Ngọc Ánh: quot;Có thể tôi sẽ đóng phim do anh Sơn sản xuấtquot; - 2

Cảnh hai vợ chồng Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn ôm nhau thắm thiết sau ly hôn khiến khán giả cảm thấy thú vị.

- Theo chị, đâu mới chính là lý do khiến vai diễn Hương Ga giúp chị đoạt giải này?

Thật ra mà nói khi diễn vai Hương Ga tôi đã cháy hết mình, dù đây là một bộ phim chưa hoàn hảo. Tôi luôn xem đây là vai diễn cuối cùng trong đời mình, và phần thưởng này là kết quả của một quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc.

Hương Ga là một vai rất khó, có quá nhiều phân cảnh khó, lên xuống với nhiều cung bậc cảm xúc. Đôi khi tôi phải diễn "lên đồng" để đạt yêu cầu, giờ khó mà tôi có thể diễn lại những cảnh này.

- Giữa Hương Ga và cô Dần trong phim "Áo lụa Hà Đông" thì vai nào làm khó chị hơn?

Mỗi một vai diễn có sự khác nhau về cách diễn xuất. Cô Dần đến giờ vẫn được nhiều người yêu thích, có những cảnh khó như là lúc cô ấy chạy tới nhận xác con chết chẳng hạn. Đối với phim Hương Ga, tôi có 4 trường đoạn khóc khác nhau, đôi khi tôi nghĩ là đã có ai đó nhập vào mình, có những cảnh xem lại tôi xúc động.

- Liên quan đến "Cánh diều vàng 2014", chị có đọc thông tin về chuyện MC Quyền Linh bày tỏ tâm sự không vui khi có nhiều nghệ sĩ từ chối góp mặt trong đêm trao giải không?

Thật ra tôi cũng nghe nói về chuyện này. Tôi nghĩ rằng nguyên nhân là bởi thời điểm này cũng có nhiều sự kiện diễn ra, nên khi được mời thì nghệ sĩ sẽ khó nhận lời vì chưa biết nên tham dự sự kiện nào, vì họ chủ yếu quyết định vào phút chót.

Trương Ngọc Ánh: quot;Có thể tôi sẽ đóng phim do anh Sơn sản xuấtquot; - 3

Vai diễn Hương Ga giúp nữ diễn viên "thắng lớn".

- Vì Cánh diều vàng đã thật sự không còn là một giải thưởng "hot" liệu có phải là một lý do?

Bây giờ có khá nhiều giải thưởng được tổ chức, nhưng ở trong nước cũng chỉ có giải Cánh diều vàng và Bông sen vàng. Đây là một niềm vinh hạnh cho những nghệ sĩ làm nghề, nên ai làm điện ảnh cũng muốn hướng tới.

- Chị có nghĩ là "Cánh diều vàng" nên kêu gọi sự đầu tư từ các nhà tài trợ để có thêm kinh phí tổ chức quy mô hơn trong những năm tới?

Tôi nghĩ, sắp tới Hội điện ảnh sẽ làm điều này để tổ chức tốt hơn vì đôi khi kinh phí hạn hẹp sẽ làm khó trong cách tổ chức.

- Kế hoạch đóng phim sắp tới của chị là gì?

Kế hoạch của tôi là trong tháng 4 sắp tới sẽ tổ chức casting vai diễn, đến tháng 6 phim sẽ bấm máy, đó là một bộ phim hành động, có bắn nhau kịch tính, nhưng cũng đậm chất nghệ thuật. Tôi là một người cầu toàn nên phim của tôi sản xuất sẽ cố gắng dung hòa giữa hai yếu tố nghệ thuật và tính giải trí.

Xin cảm ơn diễn viên Trương Ngọc Ánh và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trương Ngọc Ánh