Từ chuyện của Lê Phương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng ngoại tình có nên tha thứ?

Ngày 26/09/2018 07:07 AM (GMT+7)

Khán giả yêu thích bộ phim Gạo nếp gạo tẻ tranh cãi dữ dội trước việc Hương (Lê Phương) có nên tha thứ cho gã chồng bội bạc Công (Hoàng Anh) hay không.

Gạo Nếp Gạo Tẻ - Chồng bắc loa đòi vợ trả tự do (Nguồn video: HTV2)

Chuyện tình tay ba trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ giữa Công (Hoàng Anh) - Hương (Lê Phương) và Tường (Thanh Thức) khiến cộng đồng mạng tranh luận dữ dội. Có người cho rằng dù Công ngoại tình nhưng anh đã biết hối lỗi thì Hương nên tha thứ.

Tuy nhiên, phần đông khán giả lại đứng về phía Tường vì anh là người đàn ông tốt có thể đưa lại hạnh phúc cho Hương. Vậy Hương nên lựa chọn ai, có nên tha thứ cho kẻ ngoại tình đang hối lỗi hay không?

Từ chuyện của Lê Phương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng ngoại tình có nên tha thứ? - 1

Hương nên lựa chọn Công hay Tường để có được hạnh phúc?

Tha thứ để con cái có một gia đình trọn vẹn

Sau khi làm ra nhiều trò đốn mạt để được đi theo bồ, Công đã phải nhận quả báo. Anh bị bồ đuổi ra khỏi nhà, đến cơm 2000 đồng cũng phải rửa bát để trừ nợ. Hối hận vì những gì bản thân đã gây ra, Công không dám về tìm vợ cũ mà một mình chịu khổ, đi làm những công việc vất vả để mưu sinh. Đến lúc này, Công đã biết mình sai và thật lòng xin lỗi Hương.

Về phía Hương, cô biết Công bị bồ nhí đuổi đi là vì định trộm tiền về chữa trị cho con của hai người. Việc này khiến Hương lưỡng lự. Cô cũng nhớ về những kỷ niệm trước đây của hai người. 

Từ chuyện của Lê Phương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng ngoại tình có nên tha thứ? - 2

Sau nhiều tội lỗi...

Diễn biến mới của phim khiến nhiều khán giả ủng hộ Hương tha thứ cho Công bởi hai người đã có khoảng thời gian dài bên nhau. Hơn nữa, ai cũng có sai lầm, quan trọng là biết mình sai và sửa sai.

Bên cạnh đó, nếu Hương tha thứ cho Công thì hai con trai của cô sẽ có một gia đình trọn vẹn. Dù có thể Hương sẽ tìm được người đàn ông yêu cô hơn Công nhưng tình cảm máu mủ ruột già không bao giờ có thể thay thế được. Để con được ở bên bố mẹ đẻ thì các cặp đôi nếu còn có thể hàn gắn thì nên hàn gắn. 

Từ chuyện của Lê Phương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng ngoại tình có nên tha thứ? - 3

... Công mới biết Hương quan trọng với mình nhường nào.

Mạnh dạn cho bản thân một cuộc đời mới 

Số lượng khán giả ủng hộ Hương tới với Tường - người đàn ông tốt đã làm chỗ dựa cho cô qua những ngày bị chồng phản bội cũng đông không kém. Họ cho rằng Công đã hối lỗi nhưng chẳng có gì bảo đảm rằng anh ta sẽ không phản bội Hương lần thứ hai.

Dù có tha thứ cho Công thì những mảnh vỡ trong trái tim Hương cũng không thể lành lại được, nó sẽ mãi là vết sẹo khiến cô đau khổ mỗi khi nhớ về. 

Từ chuyện của Lê Phương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng ngoại tình có nên tha thứ? - 4

Tường luôn bên Hương khi cô rơi vào bi kịch hôn nhân.

Nếu Hương tới với Tường thì cô sẽ có thể dệt xây những hạnh phúc mới và dần quên đi chuyện buồn trong quá khứ. Tường không những là người đàn ông tài giỏi mà còn chân thành và tâm lý, anh có thể chở che thật tốt cho mẹ con Hương. Để có thể tìm được người đàn ông tốt như Tường không phải là điều dễ dàng trong xã hội hiện nay nên khán giả mong rằng Hương sẽ không để vuột mất anh. 

Từ chuyện của Lê Phương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng ngoại tình có nên tha thứ? - 5

Học cách lắng nghe trái tim 

Đến thời điểm hiện tại, người ủng hộ Tường hay Công đều có lý lẽ riêng đầy thuyết phục để bảo vệ cho quan điểm của mình. Nhưng sau tất cả Hương cần phải học cách lắng nghe trái tim mình. Cô cần biết trái tim cô thổn thức vì ai, nhớ nhung người nào và muốn bên ai đến cuối cuộc đời.

Hương không thể vì muốn con được ở bên bố đẻ mà nhốt trái tim mình lại và từ chối người cô thực lòng yêu. Cô cũng không thể chỉ vì sợ bị phản bội mà từ chối tình yêu của mình dành cho Công. Dù lựa chọn Tường hay Công thì đều có những điểm khiến cô phải trăn trở, không thể vẹn toàn tất cả.

Từ chuyện của Lê Phương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng ngoại tình có nên tha thứ? - 6

Hương có thể lựa chọn đúng sau nhiều tổn thương?

Vậy nên, để tình yêu dẫn lối, Hương sẽ tìm được người đàn ông đích thực thuộc về mình. Bởi nếu cô lựa chọn Tường - người đàn ông tốt như anh sẽ dần học cách yêu thương con riêng của vợ như con đẻ của mình. Nếu cô lựa chọn Công - chắc hẳn anh cũng sẽ học cách trân trọng cơ hội quý giá này sau những sai lầm của quá khứ. Hai người đàn ông đã nhận ra mình yêu thương Hương rất nhiều, chỉ còn câu hỏi trái tim cô thuộc về ai vẫn chưa có lời giải đáp. 

Những tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ác nữ giật chồng bị mẹ và em gái bồ cũ đánh hội đồng
Trong khi đó, dù đã ly hôn nhưng Hương (Lê Phương) vẫn đau đầu đối phó với bà mẹ chồng cũ tai quái ở tập 61 Gạo Nếp Gạo Tẻ.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lê Phương