Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi

Ngày 20/09/2018 08:43 AM (GMT+7)

Hân chủ động giảng hòa với mẹ trong tập 60 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 60 - Hân dùng "tuyệt chiêu" để bà Mai nguôi giận (Nguồn video: HTV2)

Tiếp nối diễn biến trước đó, ở tập 60 Gạo Nếp Gạo Tẻ mới phát sóng đêm qua, bà Mai (NSND Hồng Vân) chính thức ngã bệnh sau cú sốc làm lạc mất con của Hân (Thúy Ngân). Thấy vậy, ông Vương (Mai Huỳnh) bèn tận tình chăm lo cho vợ từng miếng ăn giấc ngủ. Bà Mai đã nghẹn ngào khóc, một phần vì xúc động trước tình nghĩa vợ chồng, một phần vì thất vọng bởi cô con gái cưng Hân chẳng hề quan tâm đến mình.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 1

Về phía Hân, sau khi nói những lời hỗn láo với cha mẹ, cô nàng bị xem như “người vô hình” trong nhà. Hân hậm hực cho rằng mình là cái gai trong mắt ba ruột. Chứng kiến cảnh này, Kiệt (Trung Dũng) đã khuyên vợ nên chủ động xin lỗi ba và làm hòa với mẹ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 2

Mặc dù không thừa nhận là mình đã sai, nhưng Hân vẫn nghe lời chồng, tìm cách giảng hòa với mẹ. Không chỉ mua món ăn mà mẹ thích nhất, Hân còn tự tát vào mặt mình để chuộc lỗi.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 3

Vừa giận vừa thương con gái, bà Mai tâm sự rằng có lúc bà hối hận vì đã bảo vợ chồng Kiệt dọn về đây sống chung.

Hân cũng nhanh nhảu hứa rằng sau này cho dù sống cùng nhà với mẹ hay dọn ra riêng, cô cũng không bao giờ cãi lại bà Mai. Hân còn vẽ ra viễn cảnh ngày cô phát tài sẽ dẫn mẹ đi du lịch thế giới… Và như thế sau tất cả, Hân vẫn là “cô con gái gạo nếp” được bà Mai yêu thương nhất nhà!

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 4

Làm mẹ đã quá khổ tâm, cảnh làm con dâu của bà Mai cũng chẳng sung sướng gì! Bởi ngay sau khi bà khỏi bệnh thì đến lượt mẹ chồng - bà Đào (NSƯT Minh Đức) giận dỗi, hờn mát các con. Chỉ vì chứng kiến ông Vương đêm hôm đi mua bánh giò về cho vợ mà bà Đào “phát ghen tị”, đòi bỏ cơm. Quá hiểu tính khi của mẹ chồng, bà Mai đã thủ thỉ dỗ ngọt để bà Đào chịu dùng bữa.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 5

Ngoài ra ở tập này, mối quan hệ mẹ vợ - con rể giữa bà Mai và Kiệt vốn đã tốt nay ngày càng tốt đẹp hơn. Sau trận tranh cãi với Hân, Kiệt đã thay vợ xin lỗi mẹ, còn bà Mai cũng thừa nhận sai lầm là mình đã chiều hư Hân. Hơn nữa, Kiệt còn tranh thủ giúp mẹ vợ chăm sóc bé Miu và bé Gấu.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 6

Được chồng quan tâm và được các con san sẻ việc nhà, tâm trạng của bà Mai vui vẻ, thoải mái hơn. Bà đối xử với mẹ chồng nhẹ nhàng, khéo léo chứ không còn “đấu khẩu” như trước đây nữa.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 7

Ở một diễn biến khác, chuyện Minh (Phương Hằng) vụng về nội trợ đã bị bố và họ hàng của Nhân (Tuấn Phạm) phát hiện. Chẳng là sau màn thể hiện xuất thần ở tập 57 Gạo Nếp Gạo Tẻ, ông Lực (Anh Tuấn) tiếp tục mời con dâu tương lai đến nhà trổ tài nấu nướng và Minh một lần nữa nhờ chú Quang (Ngọc Thuận) giúp đỡ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 8

Tuy nhiên, chú Quang đến trễ vì bận theo dõi Trinh (Puka) hẹn hò cùng một chàng trai lạ. Hậu quả là cô nàng biên kịch đã nấu một bữa ăn có hương vị “kỳ dị” để chiêu đãi họ hàng nhà hôn phu. Chưa hết, chuyện chú Quang là bếp chính cũng bị lộ tẩy. Tức giận vì bị lừa và mất mặt với họ hàng, ông Lực bắt Nhân phải lập tức hủy bỏ chuyện đám cưới… 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiêu ngạo như Hân hoa hậu lại tự vả vào mặt, nịnh mẹ để chuộc lỗi - 9

Những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân Hoa hậu mặc cả từng đồng khi bị mẹ đòi tiền sinh hoạt phí
Ngoài ra, tập 58 Gạo Nếp Gạo Tẻ khiến người xem xót xa trước bức thư đầy xúc động của Tường (Thanh Thức) dành cho Hương (Lê Phương).
Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Hồng Vân