Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng?

Ngày 23/09/2018 00:30 AM (GMT+7)

Cô út Minh (Phương Hằng) trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ "gặp họa" khi không biết nấu ăn mà phải về ra mắt nhà chồng tương lai.

Nhân méo mặt khi biết bạn gái không biết nấu ăn trong "Gạo nếp gạo tẻ".

Chuyện tình của cặp đôi Minh (Phương Hằng) và Nhân (Tuấn Phạm) trong Gạo nếp gạo tẻ gặp phải sóng gió mới khi cô út nhà bà Mai (NSND Hồng Vân) không biết nấu ăn nhưng lại phải tự chuẩn bị bữa cơm để ra mắt nhà chồng tương lai. Bố của Nhân hết sức tức giận trước bữa ăn thảm hại của con dâu tương lai. Thậm chí, ông còn đòi hủy hôn của hai con khi biết Minh định nhờ chú chuẩn bị bữa ăn giúp.

Tình huống của cặp đôi gặp phải đẩy cư dân mạng vào cuộc tranh cãi nảy lửa: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng?

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 1

Bố Nhân bắt con trai hủy hôn sau bữa ăn thảm họa của con dâu tương lai.

Những cô gái hiện đại giỏi nhiều thứ trừ... nấu ăn

Minh được xem là niềm tự hào của gia đình bà Mai: xinh xắn, ngoan hiền và học hành đàng hoàng. Cô từng làm bác sĩ - công việc được cả xã hội coi trọng. Tuy nhiên, rắc rối đến khi Minh có người yêu và dự định tiến tới hôn nhân. 

Gia đình Nhân rất coi trọng việc phụ nữ phải biết nữ công gia chánh. Bố của Nhân còn bắt con dâu tương lai tự tay chuẩn bị bữa ăn để ra mắt cô chú họ hàng. Vì không biết nấu ăn, Nhân và Minh đã nghĩ đến việc cầu cứu chú của Minh. Tuy nhiên, sự việc bị bại lộ, bố Nhân không chấp nhận được hành động định lừa dối nhà chồng của Minh nên bắt hai người hủy hôn. 

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 2

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 3

Món ăn do Minh chuẩn bị rất đẹp mắt khiến Nhân tưởng rằng người yêu nấu ăn rất ngon...

Câu chuyện của Minh ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo các chị em bởi dường như việc không biết nấu ăn là điểm chung của những cô nàng hiện đại. Giờ đây, phụ nữ tự tin, năng động, tham gia vào nhiều lĩnh vực hơn. Họ thành công không kém nam giới ngoài xã hội nhưng việc nấu nướng lại dần bị lơ là. Nấu ăn trở thành sở đoản của nhiều cô gái hiện đại, thậm chí trở thành "nỗi sợ bếp núc". 

Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng?

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 4

... nhưng anh lập tức méo mặt khi biết Minh chỉ biết nấu cơm nắm muối mè.

Những cô gái vụng nấu nướng đều sợ phải về ra mắt nhà chồng hay những buổi gia đình tổ chức tiệc tùng có đông người cùng tới tham gia. Nhiều người còn rỉ tai nhau rằng con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng nên ai đã vụng nữ công gia chánh lại càng sợ việc này hơn.

Từ xưa đến nay, phụ nữ vẫn được xem là người giữ lửa gia đình bằng những bữa ăn đầm ấm. Con đường ngắn nhất dẫn tới trái tim đàn ông cũng chính là đường dạ dày. Vậy nên, quan điểm con gái không biết nấu ăn sẽ khó có thể xuất giá được khá nhiều người tán đồng.

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 5

Minh đã đích thân chuẩn bị bữa bún đậu cháy đen để ra mắt họ nhà trai...

Nhưng một số người lại cho rằng xã hội hiện đại, nam nữ đều phải ra ngoài làm việc. Không biết nấu ăn cũng không phải là vấn đề quá lớn, chỉ cần chồng biết nấu ăn hoặc có khả năng kinh tế để thuê người giúp việc là được. 

Ai cũng cần biết nấu ăn vì chính bản thân mình

Mỗi bên đều có những lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, nhìn thẳng vào vấn đề thì việc khó lấy chồng vốn chẳng phải vì lý do không biết nấu ăn. Khi người ta muốn tiến tới hôn nhân cần phải xem xét rất nhiều yếu tố từ suy nghĩ, quan điểm sống, công việc, trình độ... Nhưng quan trọng nhất là tình yêu của họ dành cho nhau lớn tới đâu. 

Nếu tình yêu không đủ lớn, người ta có thể dùng hàng ngàn lý do cùng hàng ngàn khó khăn để quyết định dừng lại. Còn tình yêu đủ lớn, không biết nấu ăn, không giỏi giang, không môn đăng hậu đối... thì người ta sẽ tìm cách khắc phục và vượt qua chứ không lựa chọn buông tay. Vậy nên, có thể cập bến bờ hôn nhân hay không phụ thuộc vào tình yêu của hai người chứ chẳng vì việc biết nấu ăn hay không. 

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 6

... vì chú của Minh không kịp tới cứu cô.

Nhưng nấu ăn có cần thiết không? Câu trả lời chắc chắn là có, và nó cần cho cả nam và nữ. Cuộc sống ngày nay, việc phải đi học xa, đi làm xa nhà và phải sống một mình một thời gian dài không còn là chuyện hiếm. Người ta không thể chỉ sống bằng cơm hàng cháo chợ hay những bữa mì tôm úp vội, bánh mì chấm sữa hằng ngày...

Để có thể bảo vệ sức khỏe, chăm sóc tốt cho bản thân, ai cũng cần phải biết nấu ăn. Nấu ăn không phải để lấy được chồng hay lấy được vợ mà là để bản thân mình có cuộc sống tốt nhất.

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 7

Việc Minh định nhờ chú nấu ăn giúp bị họ hàng nhà Nhân phát hiện.

Còn đối với cuộc sống gia đình, qua rồi cái thời phụ nữ nhất định phải chuẩn bị cơm ngon canh ngọt chờ chồng về ăn bữa tối sau ngày làm việc vất vả. Giờ đây, cả hai người đều ra ngoài làm việc nên việc nhà đương nhiên cần phải san sẻ cho cả đôi bên. 

Người ta có thể cho rằng không biết nấu ăn thìra ngoài ăn hàng hoặc thuê người giúp việc. Nhưng ai chẳng muốn được ăn bữa cơm do chính người thân, người mình yêu thương chuẩn bị. Còn việc cả gia đình lúc nào cũng ra ngoài ăn quán chẳng khả thi trong tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay. Và nhà sẽ chẳng thể là nhà trọn vẹn khi thiếu những bữa ăn đông đủ các thành viên - những bữa ăn gắn kết tình thân. 

Tranh cãi nảy lửa từ Gạo Nếp Gạo Tẻ: Con gái không biết nấu ăn sẽ khó lấy chồng? - 8

Cặp đôi phải đối mặt với việc có thể bị hủy hôn vì chuyện này.

Để có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, cả vợ chồng hoặc một trong hai cần phải biết nấu ăn. Bởi việc nhà không chỉ có mỗi nấu nướng, hai người có thể cùng nhau thương lượng để làm những công việc phù hợp với khả năng của mình. Có thể cùng nhau đi đến cuối, mỗi người cần phải học cách chung sống và đàm phán với đối phương ngay từ việc nhỏ nhặt nhất: ai sẽ là người nấu bữa sáng hôm nay?

Bằng chứng Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi kết quả gốc: Hương - Tường cùng gia đình đón Trung thu
Trong MV đón Trung thu của gia đình Gạo nếp gạo tẻ, khán giả tinh ý đã phát hiện ra sự vắng mặt của Hân hoa hậu (Thúy Ngân) và Công (Hoàng Anh).
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ