Tú Quỳnh: "Không sống thử với Ngô Kiến Huy"

Ngày 12/03/2013 11:03 AM (GMT+7)

"Tôi không tán thành chuyện sống thử, bản thân tôi chưa sẵn sàng".

 - Khổng Tú Quỳnh có nghĩ mình đã hoang phí sức trẻ và tuổi thanh xuân khi một năm vừa qua, chị im ắng với các dự án âm nhạc ri êng ?

Có những cái tôi cũng khó nói, khó giải thích và khó đoán trước. Năm rồi, tôi cũng quyết tâm dữ lắm, nhưng vì chưa “thiên thời địa lợi” nên tôi gặp nhiều bất trắc, MV quay chưa cũng ưng ý lắm. Mặc dù hôm nay tôi mới ra 2 MV Tình còn đắm say và Cảm giác yêu, nhưng MV Tình còn đắm say, tôi đã quay cách đây nửa năm rồi.

Đôi lúc tôi cũng nản, cũng buồn, nhưng may mắn nhờ các bạn trong FC ủng hộ tinh thần hết mình. Có khi tôi nản tới mức muốn giải nghệ, bỏ sau lưng hết tất cả để đi du học, nhưng rồi cũng vượt qua.

Có một điều mà chưa ai biết, đó là khi còn học lớp 11, tôi chịu nhiều áp lực lắm. Cứ sau 7 giờ tối đi học về là tôi lại tới phòng tập nhạc tới 2 giờ sáng hôm sau, ngủ tới 4 giờ sáng đã dạy học bài và chuẩn bị đi học. Cứ thế, thời gian bị hạn chế nên tôi gặp nhiều áp lực và người cứ như bị tâm thần.

Mẹ tôi rất lo lắng, khuyên tôi đi học chứ đừng hát hò nữa vì sợ tôi bị khùng, bị điên. Đến khi sắp gục ngã, tôi hứa với mẹ rằng dù thế nào đi nữa tôi vẫn cố gắng, cố gắng hết mình. Có thể tôi không được điểm 10 thì cũng được 5, 6 điểm và sẽ cố gắng từng ngày.

- Với việc ra mắt cùng lúc 2 MV thế này, chị có tự tin mình không bị lu mờ giữa dàn ca sĩ trẻ vừa “ra lò” từ các sân chơi âm nhạc?

Khi làm bất cứ dự án nào, tôi không bao giờ tự tạo cho mình áp lực sẽ phải được bình chọn vào bảng xếp hạng. Tôi chỉ muốn được mọi người đón nhận và nhớ đến mình là đủ. Riêng chuyện bị lu mờ, tôi nghĩ cho dù có quá nhiều gương mặt ca sĩ mới, nhưng mỗi người có một phong cách, cá tính, màu sắc âm nhạc và hướng đi riêng, nên tôi không áp lực.

- Quay cùng lúc 2 MV, nhưng chị lại không đưa người yêu Ngô Kiến Huy vào làm nhân vật minh họa. Sao chị lại để phí cơ hội PR hình ảnh như thế?

Từ đó tới giờ, chưa có bài hát nào tôi mời anh Huy quay MV cùng. Lý do vì chúng tôi đang ấp ủ một dự án chung rất hoành tráng sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Tôi cũng không sợ nói lợi dụng tình cảm để PR. Thật ra chúng tôi có cố tình PR gì đâu. Tại mấy anh chị nhà báo thương yêu thì chụp hình cả hai để đăng và công khai tình yêu chứ không phải do chúng tôi cố tình lấy tình cảm để đánh bóng.

- Nhưng có vẻ chị vẫn chưa hoàn toàn “lột xác” với sự trở lại này?

Thật ra, năm nay tôi chỉ mới 22 tuổi, còn rất trẻ nên tôi muốn tận dụng bản thân. Cảm giác yêu được thực hiện trong 4 ngày liên tiếp với nhiều phân cảnh, nội dung nói về một cô gái mạnh mẽ, cá tính vì muốn bao bọc em gái mà phải đi làm thêm tại một tiệm kem, thì Tình còn đắm say được quay 3 ngày tại Vũng Tàu, nói về cuộc tình lãng mạn của một cô gái và anh chàng hải quân, trong một lần làm nhiệm vụ anh chàng đã phải hy sinh.

Tôi nghĩ, nhân vật trong MV đã lớn, tính cách đã hết yếu đuối và cũng mạnh mẽ hơn nhiều rồi đấy chứ.

- Đã 22 tuổi, nhưng cái tên của chị vẫn được nhắc đến với vị trí “ca sĩ teen”. Điều này có khiến chị chạnh lòng?

Vẫn còn nhiều anh chị khác trong nghề lớn hơn tôi nhưng vẫn được gọi là ca sĩ teen đấy thôi. Tôi không có gì phải xấu hổ hay ngại ngần. 22 tuổi còn xì-tin lắm mà (Cười). Mỗi người có xu hướng đi riêng. Tôi không trưởng thành bằng cách ăn mặc già dặn. Hình ảnh của tôi lớn theo đúng lứa tuổi 22 chứ tôi không "ép xác" để mình già hơn.

Tôi nghĩ, mình cứ sống đúng với tuổi 22, để sau này 30 tuổi tôi sẽ không hối tiếc về tuổi trẻ. Bên ngoài thì tôi trẻ vậy, nhưng suy nghĩ bên trong đã trưởng thành lắm rồi.

- Thế chị định ăn mặc thế nào cho đúng với tuổi 22?

Phong cách ăn mặc của tôi cũng tùy trường hợp, và tôi biết cập nhật xu hướng thời trang mới. Tôi không quan trọng chuyện mình phải hở cái này, khoe cái kia. Tôi nghĩ, mình cứ ăn mặc vừa đủ thì sẽ thu hút.

- Phải chăng những cô gái đã có người yêu thường ăn mặc kín đáo?

Đúng, vì tôi nghĩ không phải người bạn trai nào cũng thích bạn gái mình hở hang và khoe quá nhiều trước người khác. Việc lựa chọn trang phục của tôi cũng thoải mái. Hơn nữa, chưa bao giờ anh Huy chê phong cách ăn mặc của tôi, còn trang phục của anh Huy mặc đi diễn cũng do tôi thiết kế và phần lớn do tôi lựa chọn giùm.

- Ở tuổi 22, nhiều người bảo, họ không tin vào một cái kết đẹp trong chuyện tình giữa chị với Ngô Kiến Huy. Chị nghĩ sao?

Ngày xưa, khi chưa có phương tiện liên lạc, hai người thường yêu nhau hơi chậm vì không có thời gian và cơ hội gần gũi bên nhau, còn giờ thì khác. Ở tuổi 22, tuy tôi chưa có nhiều trải nghiệm nhiều, nhưng cái đầu tôi rất già. Có thể khi nói chuyện với tôi, anh Huy khá con nít, còn tôi lại thích đùa giỡn, nhưng tôi vẫn là người chín chắn hơn anh Huy rất nhiều.

- Chị có nghĩ mình yêu hơi vội vàng?

Không, tôi không yêu vội, vì anh Huy theo đuổi tôi trước và nửa năm sau tôi mới gật đầu đồng ý. Tôi từng nghĩ sẽ không yêu người trong giới showbiz. Tự nhiên cái duyên nó tới thì mình đón nhận thôi.

- Nhiều người mặc định, những người làm trong giới showbiz thường rất lăng nhăng. Chị nghĩ sao?

Không nên "vơ đũa cả nắm" như thế, nếu họ có tính lăng nhăng thì làm gì cũng lăng nhăng thôi. Nếu người đàn ông có tính lăng nhăng, tôi nghĩ với tình cảm thật, người phụ nữ sẽ cảm hóa được họ.

Hiện tại, tôi đối với Huy là duy nhất. Riêng tôi nếu biết người yêu lăng nhăng, tôi sẽ không bao giờ oán trách người phụ nữ. Tôi sẽ chỉ đánh người đàn ông của mình, đợi người đàn ông của mình về và tôi sẽ cho họ “ăn đòn” no (Cười lớn).

- Có vẻ chị khá dữ dằn khi yêu?

Tôi hung dữ hơn anh Huy, nhưng cả hai có một điểm thống nhất chung rằng trong một lúc nào đó, nếu tôi cương thì anh Huy nhu và ngược lại. Người ta bảo tình yêu càng bình lặng thì sẽ càng mau chán. Nhưng tôi nghĩ, yêu nhau mà cứ cãi nhau hoài thì mới mau chán.

Đôi khi tôi và anh Huy chưa hiểu nhau lắm vì khác tuổi, nhưng sau 3 năm gắn bó, cả hai đã hiểu nhiều hơn. Tôi với anh Huy chưa bao giờ bất đồng quan điểm gì lớn, nếu có giận thì cũng sớm hòa.

- Ngô Kiến Huy có phải người yêu lãng mạn?

Sự thật thì anh Huy không phải người đàn ông lãng mạn. Suốt 3 năm yêu nhau, sau nhiều lần góp ý, sự lãng mạn của anh ấy mới được cải thiện phần nào. Nếu một người đàn ông được gọi lãng mạn ở 10 điểm thì khi mới yêu nhau, anh Huy chẳng có điểm nào, còn giờ thì chắc được khoảng 5 điểm, (Cười).

- Dịp 8.3 vừa qua, Ngô Kiến Huy đã bày tỏ sự lãng mạn đó thế nào với chị?

Anh Huy có tặng quà, nhưng không phải vật chất (Cười).

- Chị có ghen khi yêu?

Đã là con gái ai cũng ghen, và tôi cũng như bao cô gái khác. Tôi ghen với một cách rất riêng, đó là sẽ im lặng. Nếu biết tôi đang ghen, anh Huy sẽ chủ động tới hỏi chuyện, vì anh Huy không thích đi chung với người yêu có vẻ mặt không vui.

- Nhiều người bảo, sắc đẹp cũng là cách để người phụ nữ giữ người yêu. Chị tin vào điều đó chứ?


Đúng, vì đàn ông nào cũng mong mình sẽ có người yêu xinh đẹp, nhưng cái đẹp đó còn là đẹp từ bên trong tâm hồn nữa. Thử tiếp xúc với một cô gái có ngoại hình xinh đẹp mà lối ứng xử kém thông minh, vô duyên xem, anh sẽ mau chán lắm.

- Hiện tại, chị đã nghĩ tới chuyện hôn nhân chưa?


Tôi chưa nghĩ tới hôn nhân đâu, vì hôm bữa bà thày nói tôi nên cưới chồng năm 26 tuổi, có nghĩa còn 4 năm nữa tôi sẽ lên xe hoa, (Cười).

- Chị có định "sống thử" với Ngô Kiến Huy?


Tôi không tán thành chuyện “sống thử”, vì bản thân tôi thấy mình chưa sẵn sàng. Tiếp xúc với nhiều người, tôi thấy họ đủ sự tự tin để quyết định "sống thử" trước hôn nhân, còn bản thân tôi thì chưa.

- Cho tới thời điểm này, chị có xem mình là một thành viên trong gia đình họ Ngô?

Chưa, vì tôi chưa cưới mà, (Cười). Nhưng bố mẹ anh Huy rất tốt và xem tôi như người trong nhà.

- Sở hữu tuổi trẻ, vậy chị nghĩ sao về ý định "dao kéo" để càng thêm xinh đẹp?

Hôm qua tôi mới gặp chị bạn, cũng là ca sĩ, chị ấy nói mà tôi mắc cười lắm, chị ấy hỏi tôi có làm mũi hay không, tôi bảo, chị biết rõ em từ nhỏ mà. Có người còn nói tôi đi độn cằm nữa, nhưng sự thật thì có ai độn cằm mà chiếc cằm ngắn như vậy không? Chắc đang độn giữa chừng bị hết tiền quá, (Cười). Nhiều người khuyên tôi nên đi làm cằm, nhưng tôi sợ không phù hợp. Tôi vẫn thích tự nhiên hơn.

- Người yêu chị nói sao về chuyện này?


Trời ơi, tôi nghĩ chẳng đàn ông nào thích người phụ nữ mình thương yêu bên cạnh "dao kéo" đâu. Ngay đến cả chuyện trang điểm, anh Huy còn không thích thì làm sao anh ấy thích tôi đi độn cái này, nâng cái kia. Anh Huy bảo, gương mặt của tôi khi trang điểm xong sẽ rất dữ, nên anh ấy chỉ thích tôi để mặt mộc thôi.

Cảm ơn Khổng Tú Quỳnh!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ