Tùng Dương "lật đổ" Uyên Linh ngoạn mục

Ngày 07/01/2013 11:33 AM (GMT+7)

Ca khúc Chiếc khăn piêu do Tùng Dương thể hiện đã giành giải Bài hát của năm.

Với sự "lật đổ" ngoạn mục, ca khúc Chiếc khăn piêu (sáng tác Doãn Nho) do ca sĩ Tùng Dương thể hiện đã vươn lên dẫn trước Người hát tình ca (sáng tác Lưu Thiên Hương), do ca  sĩ Uyên Linh trình bày. Chiếc khăn piêu chính thức trở thành ca khúc đứng đầu BXH BHYT Tháng 12, giành giải “Bài hát yêu thích Tháng 12” và đồng thời trở thành chủ nhân giải thưởng trị giá 1 tỷ 300 triệu “Bài hát của năm”.

Ca sĩ Tùng Dương là người mang lại cảm xúc mới cho Chiếc khăn piêu của nhạc sĩ Doãn Nho

“Chiếc khăn Piêu” là một ca khúc mang đậm âm hưởng của miền núi phía Bắc, đây là một ca khúc trúc trắc, khó hát và đã có rất nhiều danh ca từng thành công trước Tùng Dương. Nhưng với phong cách của chàng ca sĩ cá tính này, “Chiếc khăn Piêu” xưa cũ với dòng thời gian đã trở thành một bản phối world music, với yếu tố khai thác từ chính bản sắc Việt Nam và âm nhạc Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng “Bài hát của năm” là vô cùng xứng đáng với Tùng Dương. Đây vừa là niềm vui với một giải thưởng quan trọng, nhưng cũng là niềm vui với yếu tố khai thác mang tính dân tộc lên ngôi, và chạm được đến trái tim ngày càng đa dạng và khó tính của công chúng.

Ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Doãn Nho vinh dự nhận giải Bài hát của năm

Trước đó, đây gần như là cuộc đua song mã giữa “Chiếc khăn piêu” và “Người hát tình ca” và đây thực sự là hai đối thủ ngang sức ngang tài. “Người hát tình ca” là ca khúc biểu diễn từ liveshow đầu tiên, đứng đầu về số lần nhất BXH Tuần (9 tuần), chưa một lần ra khỏi Top 10 BXH Tuần, liên tục lọt vào Top 10 được bình chọn nhiều nhất bởi Hội đồng bình chọn. “Chiếc khăn piêu” tham gia chương trình ở tháng gần cuối (Tháng 11), đứng thứ 2 về số lần nhất tuần (38 tuần), hai tháng liên tiếp đứng đầu bình chọn từ Hội đồng bình chọn và cũng chưa một lần ra khỏi BXH Tuần.

Uyên Linh với Người hát tình ca đành chịu về nhì

Với tính chất đặc biệt của liveshow lần này, BXH BHYT Tháng 12 đã được đóng sớm hơn thường lệ khoảng 10h đồng hồ và đã được thông báo công khai đến khán giả trước đó. BTC chương trình cho biết “Đây là khoảng thời gian cần thiết để BTC tiến hành kiểm tra bình chọn cho các ca khúc trong chương trình, đặc biệt là các ca khúc dẫn đầu. Mỗi ngày, BTC chương trình đều tiến hành kiểm tra và hủy những bình chọn vi phạm quy định của chương trình. Đây là hành động nhằm đảm bảo tối đa sự công bằng cho các ca khúc tham gia BXH”.

Ngoài việc trao giải Bài hát của năm, đêm diễn tối qua, các nghệ sĩ tham gia Bài hát yêu thích cũng đã thể hiện các ca khúc được yêu thích trong năm

Mỹ Linh chứng tỏ đẳng cấp diva khi cô làm chủ sân khấu một cách không hề gượng ép trong bất cứ hoàn cảnh nào qua ca khúc "Mưa cũ"

Trong hình ảnh một nữ thần (nhưng lại là mái tóc ngắn), có người nói Trà My Idol còn hát rời rạc, không “nuột nà”, nhưng đấy là cá tính và sự tính toán của Trà My với "Cần lắm"

Quốc Thiên đã có sự điêu luyện của riêng mình. Thiên chưa bao giờ dừng lại như người ta đồn đại mà xây dựng con đường của anh theo chiều sâu, dù cái vỏ ngoài và Thiên đang là một thần tượng hát tình ca với "Lạc"

“Chợt thấy em khóc” (hay “Lắng nghe nước mắt) có một trong nhữn phần dàn dựng tuyệt nhất đêm diễn của BHYT, cái bóng của 2 nhân vật múa trên sân khấu được thực hiện công phu, tỉ mỉ, thể hiện được sự khó nắm bắt của tình yêu trong từng ca từ của ca khúc qua phần thể hiện của Noo Phước Thịnh.

“Thương về xứ Nghệ” đúng với hình ảnh của cô gái Nghệ An, Phương Thanh.

“Hương ngọc lan”, không ai xa lạ, là bản hit bước ngoặt trong sự nghiệp của diva Mỹ Linh, và trở thành ca khúc luôn hay như lần đầu mỗi khi nghe lại. Kimmese rất tự tin, trình bày lại một bản hit theo cách của mình và tuyệt nhiên không hề có một khoảnh khắc hoặc biểu hiện nào cô “run” với tác phẩm và áp lực khán giả phía bên dưới.

Cô gái bé nhỏ Thái Trinh liên tục thay đổi hình ảnh sau cuộc thi truyền hình thực tế mà Trinh vừa tham gia. “Đứng yên” là một ca khúc country theo hơi hướng hiện đại với bản phối rất tuyệt, dày dặn, đúng quy trình và vẫn khiến ca sĩ thăng hoa.

Trung Quân đã có màn mở đầu đầy sắc thái và không khí căng tràn với “Sáng nay”, Quân ngày càng trưởng thành và biết cách khẳng định được cá tính của mình.

“Cha” là ca khúc với phần trình diễn nổi bật của nhóm MTV, cùng với các giọng hát khác của Võ Trọng Phúc, Karik, là một ca khúc có số lượng nghệ sĩ biểu diễn đông nhất đêm, nhưng bất ngờ là ca khúc không hề bị rối loạn và có sự nhịp nhàng, phối hợp điêu luyện của các thành viên dù tất cả họ không phải trong cùng một band.

Hai MC của Bài hát yêu thích Danh Tùng và Thùy Linh cũng ngày càng tốt hơn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bài hát yêu thích