Tuổi thơ gian khó của sao Việt

Ngày 16/01/2013 11:14 AM (GMT+7)

Ít ai biết, phía sau những ngôi sao nổi tiếng là một tuổi thơ "dữ dội".

Đối diện với sự chật vật của đời sống, đôi khi lại là bàn đạp để họ biết vươn lên và gìn giữ tốt hơn những thành tựu nghệ thuật của mình.

1. Đàm Vĩnh Hưng


Nếu hiểu quá khứ của Mr Đàm, người ta sẽ không ngạc nhiên khi anh say mê kiếm tiền và chăm chút cho cuộc sống của mình đến vậy. Trước năm 1975, ba Đàm Vĩnh Hưng là đại gia và có tới 4 đời vợ.

Nhưng sau đó, ông đổ nợ và cả gia đình rơi vào cảnh bần cùng. Ba anh sau đó chết vì bệnh gan, trong cảnh đạp xích lô ốm yếu. Đến mức, khi ông chết, chiếc quan tài cũng không có tiền mua. Mẹ anh phải nói khó với người bán quan tài, chi mua thiếu, đợi có tiền phúng điếu sẽ trả.

Không được đi học đại học, Đàm Vĩnh Hưng đi học hớt tóc phụ gia đình nhưng làm được đồng nào bị giật nợ hết đồng đó, có lần còn bị chặn đường dọa đánh, xé toạc chiếc áo cũ. Lận đận đường ca hát, nhưng với đam mê và sự vươn lên không ngừng, đến nay Đàm Vĩnh Hưng đã trở thành ngôi sao ca nhạc hàng đầu.

2. Tăng Thanh Hà


Từng sống trong những căn nhà trọ ở khu ổ chuột Sài Gòn suốt tuổi thơ vì ba làm ăn thất bại, phải bán nhà trả nợ. Đến giờ, cô vẫn quyết theo đuổi việc kinh doanh vì vẫn còn ám ảnh tuổi thơ khó nhọc.

Tuổi thơ ấy ba mẹ phải bán nước mía kiếm tiền nuôi ba anh em. Và cô không có tấm áo đẹp để mặc. Thậm chí, khi đóng phim “Dốc tình”, Tăng Thanh Hà vẫn hoàn toàn xa lạ với mỹ phẩm, có khi cô còn ăn ổi trừ cơm. Những người hiểu quá khứ ấy đều ấm lòng khi thấy cô có hạnh phúc ngày hôm nay.

3. Đức Tiến

Thiếu vắng tình cảm của cha từ bé, chịu cảnh hờ hững từ phía nhà nội, Đức Tiến sống với mẹ và phải làm đủ việc để kiếm tiền nuôi thân như trồng khoai, đậu, lúa, nuôi thỏ, cắt cỏ. Lớn lên một chút, để được học hành tử tế, Đức Tiến về sống với cha nhưng chịu sự ghẻ lạnh của mẹ kế.

Hết chịu nổi, anh phải đi ở với những người em của mẹ. Đó có lẽ là lý do khiến Đức Tiến lập gia đình sớm, vì anh thèm khát một gia đình đúng nghĩa.

4. Ngọc Trinh


Từng bị hắt hủi trong cảnh nghèo khó và gia đình tan nát, đó là lý do Ngọc Trinh luôn nghĩ đến tiền và sợ cảnh nghèo đói.

“Tiền ba mẹ kiếm được không bao giờ dư đồng nào vì 4 đứa chúng tôi ăn hết rồi. Cứ thử nghĩ xem, nhà có 4 đứa đang tuổi ăn tuổi lớn, cơm ăn rào ào. Thế nên, hôm nào ba chạy xe được 50 ngàn đồng thì nhà có thịt ăn, còn ba chạy xe không được thì chỉ có cơm với canh thôi”.

Mẹ kế của cô cũng tâm sự, “bà nội Trinh khó lắm, đánh hoài mà con bé cứ cười hề hề, buồn thiệt đấy nhưng cười để lấy lòng bà”. Vì bà nội thương con của chú hơn nên Ngọc Trinh có làm gì là bị bà đánh.

Ngọc Trinh đang tạo thành một hình ảnh trái chiều trong công chúng, nhưng dù yêu hay ghét mọi người đều chia sẻ với quá khứ của cô.

Theo Đức Vĩnh (Mẹ yêu bé)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz