Trải qua nhiều vụn vỡ trong tình yêu, Mai Phương kết luận một câu nghe nhói lòng

Ngày 05/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

Sau những biến cố cuộc đời, diễn viên Mai Phương chia sẻ: “Với tôi đau khổ chính là một bài học”.

Mai Phương được nhiều khán giả nhắc đến không chỉ bởi tài năng mà còn bởi những câu chuyện đời quá truân chuyên nhưng chứng tỏ nghị lực phi thường của nữ diễn viên.

Sau những biến cố tình cảm, hiện Mai Phương làm mẹ đơn thân của cô con gái nhỏ Lavie. Cô vẫn đang tích cực điều trị ung thư nhưng tình trạng đã khá hơn nhiều. Gần đây, nữ diễn viên trở lại sóng truyền hình trong một số talkshow và có những chia sẻ chân thành.

trai qua nhieu vun vo trong tinh yeu, mai phuong ket luan mot cau nghe nhoi long - 1

Mai Phương trải qua không ít sóng gió trong tình yêu và đường đời.

Mới đây khi xuất hiện trong chương trình Sức sống thanh xuân trên HTV7, Mai Phương không ngại “chặt đẹp” quan điểm đối lập của Tiết Cương bằng những lập luận vô cùng sắc bén. Màn tranh luận khiến MC Ốc Thanh Vân đau đầu phân giải.

Cụ thể, khi MC Ốc Thanh Vân hỏi: “Người thay thế sẽ giúp bạn bớt cô đơn và nhanh quên người cũ hơn?”, trong khi Mai Phương không đồng tình với nhận định trên thì Tiết Cương lại cho rằng đó là quan điểm đúng và anh hoàn toàn ủng hộ.

trai qua nhieu vun vo trong tinh yeu, mai phuong ket luan mot cau nghe nhoi long - 3

Xuất hiện khoẻ khoắn hơn sau những ngày điều trị ung thư, Mai Phương hăng hái tham gia talkshow và không ngại "chặt đẹp" những quan điểm của các đồng nghiệp về tình yêu.

Mai Phương cho biết: “Những cảm xúc người mới mang đến có thể chỉ là cảm giác ảo. Lúc đó mình nghĩ người mới sẽ làm mình quên đi nỗi buồn nhưng đến khi nhìn lại mình sẽ phải đặt câu hỏi mình có yêu người ấy không hay chỉ nhất thời cần một người ở bên cạnh. Đến lúc nào đó, chính bản thân mình phải quyết định có nên tiếp tục. Cần người mới để giải tỏa nỗi buồn như vậy chính là lừa dối tình cảm và sẽ vô tình làm tổn thương nhau nếu người ta yêu mình thật”. 

Để bảo vệ quan điểm của mình, Tiết Cương cho rằng hai người từng yêu nhau nhưng vì một lý do nào đó chia tay thì lúc đó bản thân mình sẽ rất cô đơn và cần người để chia sẻ. “Tại sao mình ôm cái khổ vào người mà không sẵn sàng đón nhận một tình yêu mới. Nếu cứ một mình như vậy thì sẽ dễ có những ý nghĩ tiêu cực, dẫn đến tự kỷ. Nên khi chia tay rồi níu kéo làm gì mà không tìm một cơ hội mới trong tình yêu”, anh lý giải.

trai qua nhieu vun vo trong tinh yeu, mai phuong ket luan mot cau nghe nhoi long - 4

Quan điểm chia tay một cuộc tình sẽ nhanh chóng tìm đến người mới để bớt cô đơn của đàn anh đã vấp phải sự phản đối gây gắt của diễn viên Mai Phương

Nghe đến đây, Mai Phương liền phản bác: “Lúc đó anh Cương sẽ cảm thấy trống vắng nhưng trong tâm anh vẫn chưa quên được người cũ. Mình không níu kéo người cũ nhưng không có nghĩa là mình bắt tay với người mới ngay”. Cùng quan điểm với đàn chị, theo Lê Lộc nếu xem người yêu mới là “người thay thế” thì chuyện tình cảm đó sẽ không lâu dài được. 

Trải qua nhiều vụn vỡ trong tình yêu, diễn viên Mai Phương cũng lý giải cho đàn anh biết rằng chuyện tình cảm rất hi hữu và mang yếu tố hên xui: “Một điều chắc chắn người đến sau phải hi sinh và tốt lắm thì mới thay thế được người cũ. Đến một lúc nào đó, chuyện tình cảm của hai người không những là thương mà là yêu và cũng có thể là thương hại. Với Phương đau khổ chính là một bài học”.

trai qua nhieu vun vo trong tinh yeu, mai phuong ket luan mot cau nghe nhoi long - 5

Trải qua nhiều vụn vỡ trong tình yêu, diễn viên Mai Phương chia sẻ: “Với tôi đau khổ chính là một bài học”.

trai qua nhieu vun vo trong tinh yeu, mai phuong ket luan mot cau nghe nhoi long - 6

Cô cho rằng người đến sau phải hi sinh nhiều lắm mới có thể thay thế được hình bóng cũ.

Với câu hỏi: “Bạn có nghĩ yêu vội sẽ khiến bản thân mất giá trị không?”, ngay lúc này, màn tranh luận trở nên gay gắt hơn khi những quan điểm của Tiết Cương tiếp tục vấp phải sự phản đối từ diễn viên Mai Phương. Tiết Cương cho rằng yêu vội sau khi kết thúc một mối tình không có gì sai khi người đàn ông đó không lăng nhăng: “Yêu một lúc 3-4 cô thì bản thân sẽ không có giá trị. Còn khi kết thúc một mối tình và yêu người mới ngay có thể làm người ta nhận hậu quả nếu cuộc tình nhanh chóng kết thúc nhưng sẽ không đánh mất giá trị của họ”.

Nhanh chóng, Mai Phương gay gắt phản đối lập luận của đàn anh, cô cho rằng nhận định của Tiết Cương là cách lý giải của một người đàn ông yêu theo bản năng. Cô phản bác: “Khi chia tay người phụ nữ ít nhiều sẽ có hối tiếc, nhưng hối tiếc ấy để họ bình tâm lại. Nhanh chóng tìm đến tình cảm như thế chỉ là tình yêu bản năng của đàn ông”.

trai qua nhieu vun vo trong tinh yeu, mai phuong ket luan mot cau nghe nhoi long - 7

Cô cho rằng: “Tình cảm hai người trải qua một vài năm nhưng không may chia tay, không bao lâu người đàn ông có người mới thì rõ ràng nói lên rằng thời gian hai người yêu nhau dần trở nên vô nghĩa".

trai qua nhieu vun vo trong tinh yeu, mai phuong ket luan mot cau nghe nhoi long - 8

"Trong tình yêu có những lúc thăng trầm, đó như là những thử thách cho cả hai người, không phải cứ có trục trặc là mình lại tìm ngay người khác để yêu”, Mai Phương bày tỏ.

Cuộc tranh luận với hai luồng ý kiến trái chiều khiến cho người cầm trịch chương trình Ốc Thanh Vân phải đau đầu. Tuy nhiên, đứng về phe phái yếu, Ốc Thanh Vân cho biết: “Với phụ nữ họ nghĩ gặp và quen người mới sẽ dễ quên người cũ. Nhưng sự thật còn khó quên hơn vì họ sẽ luôn có sự so sánh giữa người mới và người cũ”.

Cũng chính vì những chia sẻ nói lên “tiếng lòng” phái nữ mà Mai Phương đã giành huy hiệu danh giá “Siêu hùng biện” trong chương trình này.

Mai Phương: Những ngày bò dưới đất vì ung thư và câu nói gây chú ý về cha đẻ Lavie
Nữ diễn viên "Cổng mặt trời" đã có những tiết lộ mới về mối quan hệ với Phùng Ngọc Huy - bố của con gái cô.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương
Tin hay đừng bỏ lỡ