Vân Hugo, Mạnh Trường từng 'phát điên' vì con bướng

Ngày 28/04/2016 10:28 AM (GMT+7)

Bà mẹ đơn thân Vân Hugo và ông bố điển trai Mạnh Trường cùng MC Tự Long bàn chuyện dạy con nhận lỗi.

Trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng tối qua (27/4), bà mẹ đơn thân Vân Hugo và ông bố điển trai của Bố ơi, mình đi đâu thế mùa 2 - nam diễn viên Mạnh Trường đã có dịp cùng nhau chuyện trò về việc dạy con. Cả hai tâm sự rất thật với MC - NSND Tự Long về tính cách những đứa con của mình và thổ lộ họ đã từng đau đầu thế nào khi dạy con nhận lỗi.

Mạnh Trường và bà xã xinh đẹp Lan Phương có hai nhóc tỳ "đủ nếp lẫn tẻ" là cô công chúa Chip "điệu" (Phương Linh) và cậu bé Bon đáng yêu. Trong khi Vân Hugo là bà mẹ đơn thân, có cậu con trai Bin tinh nghịch.

Vân Hugo 'phát điên' vì con... khủng hoảng tuổi lên 6

Ở phần trả lời nhanh những câu hỏi của Tự Long, Mạnh Trường cho biết, hành động của con dễ làm cho anh cười mỗi khi tức giận là khi mặt bé cứ nghệt ra, trong khi Vân Hugo yêu nhất khoảnh khắc bé Bin chun mũi lại. Hành động của con làm Mạnh Trường tức giận nhất là khi Chip gào lên mỗi khi anh đang bận, còn Vân Hugo lại khó chịu khi con vỗ tay.

Vân Hugo và Mạnh Trường hội ngộ danh hài Tự Long. Ảnh: Trà My

Cả hai ông bố - bà mẹ này đều thấy con mình bướng nhất là lúc học. Mạnh Trường tiết lộ, mỗi lúc đó, Chip thường làm bộ mặt ngây thơ, để cho bố cảm thương. Nữ diễn viên kiêm MC sinh năm 1985 lại thẳng thắn tâm sự, con trai của cô rất bướng, nhất quyết không nhận mình sai.

Vân Hugo cho rằng, chuyện dạy con nhận lỗi là vấn đề của rất nhiều ông bố bà mẹ và ngay cả cô cũng vậy. Cậu con trai Bin hiếu động của Vân Hugo đang ở giai đoạn "khủng hoảng tuổi lên 6" nên gây khó hơn cho cô trong việc dạy bé.

Vân Hugo bên con trai Bin.

Nữ MC xinh đẹp thành thật với Tự Long: "Con em thì... bó tay luôn! Bé thỉnh thoảng làm những việc khiến cho mẹ phải điên lên". Bin cũng rất hay "lý sự cùn" như mỗi khi lười học.

Vân Hugo từng nghiêm khắc dạy con giữa sự kiện.

Mạnh Trường cảm thấy có lỗi vì từng trách nhầm bé Chip

Mạnh Trường nhận thấy, anh và Vân Hugo đều là những ông bố, bà mẹ trẻ nên kinh nghiệm nuôi dạy con vẫn còn nhiều thiếu sót. Trong khi đó, tâm sinh lý của các bé lại mỗi lúc mỗi khác theo độ tuổi làm anh cũng như các bậc phụ huynh phải thay đổi để hòa nhập với con.

Hai ông bố, bà mẹ nổi tiếng tâm sự rất thật lòng về chuyện dạy con. Ảnh: Trà My

Nói về cách dạy con bằng roi vọt, ông bố Mạnh Trường thú thật, anh đã từng vài lần phát nhẹ vào mông Chip. Theo anh, bên cạnh việc làm bạn với con thì phụ huynh cần có sự nghiêm khắc nhất định. Nam diễn viên thường áp dụng kiểu phạt với bé Chip là yêu cầu bé đóng cửa phòng và ở trong đó một mình để tự suy ngẫm lại.

Còn Vân Hugo từng áp dụng theo cách tương tự nhưng không "ăn thua". Cô cho biết đã có lần bắt con trai úp mặt vào tường và liền sau đó bé có một tác phẩm trên tường là bức tranh rất nhí nhố!

Gia đình hạnh phúc của nam diễn viên điển trai Mạnh Trường.

Trong khi dạy con, đôi lúc các ông bố, bà mẹ có thể phạt nhầm lỗi của con. Điều này Mạnh Trường cũng đã trải qua. Anh từng trách nhầm, mắng Chip vì nghĩ bé làm ngã em trai khi hai chị em đang chơi. Sau đó, anh cảm thấy rất có lỗi với con.

Mạnh Trường đôi khi cũng bối rối khi dạy con.

Ngoài những lúc nghịch ngợm, con của Mạnh Trường và Vân Hugo rất tình cảm với bố mẹ. Vân Hugo chia sẻ, con trai Bin của cô rất sợ mẹ buồn, bé biết mẹ vất vả và chỉ có mẹ ở bên thôi.

Clip cuộc trò chuyện của Vân Hugo, Mạnh Trường và Tự Long về cách dạy con nhận lỗi.

Bên cạnh cuộc trò chuyện của Vân Hugo và Mạnh Trường, trong phần Cung bậc cảm xúc, chương trình đã mang đến câu chuyện về hoàn cảnh sống và tình mẹ con của chàng trai mù Quang Huy gây xúc động tại Vietnam's Got Talent 2016.

Clip phóng sự về cậu bé hỏng mắt Quang Huy.

Theo Lan Chi - Video: VTV/Alomedia (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h