Vân Trang: Trẻ đẹp nhờ ngủ

Ngày 12/02/2013 17:55 PM (GMT+7)

23 tuổi, Vân Trang đang ở thời đẹp nhất của nhan sắc, sự nghiệp và tình yêu.

Nhân dịp năm mới, Vân Trang chia sẻ những bí quyết để luôn tươi trẻ và trải lòng về nghề nghiệp, cuộc sống, tình cảm của mình...

Chào Vân Trang! Kế hoạch đón Tết Quý Tỵ của bạn thế nào?

Tết năm nay sẽ thêm một cái Tết Vân Trang bận rộn với vở kịch mới ở sân khấu kịch Idecaf. Được đi làm trong những ngày Tết là niềm hạnh phúc lớn lắm, vì lúc đó là tổ nghiệp đang hậu đãi cho mình.

Những người làm nghệ thuật hay quan niệm mùng một Tết mà bận rộn với lịch diễn, chạy sô thì cả năm sẽ may mắn và phát tài... Đã làm cái nghề mang lại niềm vui cho người khác thì phải chấp nhận ngày nghỉ của mọi người sẽ là ngày mình làm việc vất vả.

Vừa diễn kịch, đóng phim, làm MC, tham gia gameshow, đi event, quảng cáo… nhưng lúc nào cũng thấy Trang thật rạng rỡ. Ngoài lợi thế tuổi tác thì có kèm vài nguyên tắc nào không?

Ngủ, ngủ và ngủ thôi. Dù có chăm sóc cho làn da kỹ, dùng mỹ phẩm tốt cũng không bằng ngủ đủ giấc. Nên nhiều khi đi làm về khuya, vừa tẩy trang xong là Trang tranh thủ ngủ ngay và luôn. Những đêm phải thức trắng để quay thì Trang dành cả ngày hôm sau để ngủ bù, da sẽ mịn và hồng hào hơn hẳn.

Nghề diễn viên ăn ngủ thất thường nên có nhiều người bị đau bao tử lắm. Trang thì sao?

Trang rất sợ bệnh nhưng đã chọn nghề diễn rồi thì không thể tránh được. Ăn uống thất thường và đôi khi cũng không đủ chất nữa. Trang luôn cố gắng ăn đúng giờ, nhưng khi hoàn cảnh không cho phép thì đành uống sữa để “cứu thân” thôi. Ngoài ra, Trang cũng cố gắng sống lành mạnh, hạn chế tiệc tùng. Nghề diễn viên không chỉ có thảm đỏ đâu mà thực sự nó rất vất vả và mất sức.


Bí quyết để giữ được sắc đẹp và tinh thần vui vẻ của Vân Trang
là phải ngủ thật ngon và đủ giấc.

Trang có thói quen nào không tốt cho sức khỏe không?

A, ăn đêm (cười). Trang có tật, thấy đói là ăn, thèm là ăn dù biết ăn đêm sẽ làm tăng vòng eo, mặt dễ nổi mụn và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Trang có ăn kiêng không?
 
(Cười to) Trang ăn nhiều lắm mà vẫn không đủ sức để làm việc nữa huống hồ là ăn kiêng! Trang giống ba nên phom người cứ “một size” thôi, rất ít tăng cân hoặc xuống cân.

Nếu không phải đi quay, sẽ có một ngày theo kiểu “tận hưởng trọn vẹn”, Trang sẽ làm gì?

Trang sẽ làm những việc như thêu thùa, vẽ vời, nấu nướng cho cả nhà... Thỉnh thoảng, đọc tạp chí thời trang.

Trang có bí quyết nào để “xả” những khi tâm trạng bực bội?

Trang xem phim… kinh dị! Trang thích mấy bộ phim kịch tính một chút. Như trong cuộc sống, đôi khi mình phải có những giây phút nổi loạn, bốc đồng để tạo cảm xúc và cảm hứng sáng tạo cho công việc.

Xã hội ngày một thoáng hơn, nhiều bạn trẻ bây giờ thích thể hiện với hình xăm, sống về đêm, quan hệ mở… Trang thì sao?

Ai cũng có quyền chọn mục tiêu cho cuộc đời và cách hưởng thụ cũng khác nhau. Nhưng kiểu hưởng thụ như trên thì Trang thấy… hại sức khoẻ quá! Cả về cơ thể lẫn tâm hồn. Với Trang, nó được coi là thói quen xấu.

Tình yêu cũng là một trong các yếu tố làm người ta sống tích cực và tươi trẻ. Còn Trang thì rất ít chia sẻ về tình yêu của mình?


Có lẽ tại ít chia sẻ chuyện tình cảm nên Trang mới tươi trẻ đó! Biết đâu nếu Trang tung hê lên thì giờ này phải đi giải quyết những chuyện không đáng có. Bởi cùng một nội dung mà 10 người đã ra 10 câu chuyện. Hư cấu nhiều quá, Trang không sống nổi với dư luận đâu.

Ba đức tính quan trọng nhất của người đàn ông bạn yêu là gì?

Tài năng. Đức độ. Ga-lăng.

Bạn nghĩ sự thành công của một diễn viên được cấu thành bởi các yếu tố nào?

Cả tài năng và cơ hội đều rất quan trọng. Tuy nhiên tài năng không thể tự có và cơ hội không thể tự đến. Điều quan trọng là sự cố gắng và lòng đam mê của mỗi người.

Vân Trang là một diễn viên còn rất trẻ và đạt được nhiều thành công sớm, bạn có bị áp lực bởi danh xưng ngôi sao đặt trên vai mình không?

Trang vẫn thường dặn lòng rằng: Cố gắng phấn đấu để được công nhận là một nghệ sỹ chứ không hy vọng sẽ trở thành ngôi sao. Bí quyết để giữ được sắc đẹp và tinh thần vui vẻ của Vân Trang là phải ngủ thật ngon và đủ giấc.

“Kim chỉ nam” tinh thần của Trang là gì?


Luôn tạm hài lòng với những điều mình đang có.

Cảm ơn sự chia sẻ của Vân Trang!

Theo Quang Minh (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng