Vì sao Thanh Hằng "hận" đàn ông?

Ngày 14/01/2013 17:41 PM (GMT+7)

Đây chính là vai diễn của người mẫu nổi tiếng trong phim Mỹ Nhân Kế.

Mỹ nhân không cần gươm đao cũng có thể giữ chân được anh hùng. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như mỹ nhân không chỉ có sắc đẹp, mà còn là những sát thủ tài ba, vung gươm như vung một cành hoa hồng thấm độc ?

Kiều Thị, là một mỹ nhân như thế. Không những vậy, nàng còn là “bà trùm” của Đường Sơn Quán – nơi tập hợp các mỹ nhân sát thủ. Cả xuất thân và động cơ cướp của giết người của Kiều Thị đều rất bí ẩn. Với các đàn em, Kiều Thị chính là người đã cưu mang và cứu giúp họ khỏi những bế tắc trong cuộc sống. Kiều Thị luôn đảm bảo sự công bằng cho tất cả. Đổi lại, họ phải thực sự trung thành và tuân thủ một nguyên tắc rất kỳ lạ: “Không đuợc yêu đàn ông”.

Không biết lý do vì sao, Kiều Thị ôm mối thù cực kỳ sâu nặng với đàn ông. Và do đó, cô cấm tuyệt đối các cô gái của mình nảy sinh tình cảm với nam giới.

Và người đảm nhận vai diễn nặng ký này trong Mỹ Nhân Kế chính là vơ-đét nổi tiếng của làng người mẫu: Thanh Hằng.


  Mang bản tính lạnh lùng, mạnh mẽ, không ai biết được chút gì về quá khứ của Kiều Thị…
 

… chỉ biết nàng có mối thâm thù sâu sắc với đàn ông.

Nụ Cười Bí Ẩn

Có khá nhiều lý do để đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chọn Thanh Hằng cho vai diễn đặc biệt này. Ngoài việc cô nàng là một trong những cộng sự rất ăn ý với anh trong nhiều tác phẩm trước như Nụ Hôn Thần Chết, Những Nụ Hôn Rực Rỡ… thì nụ cười của Thanh Hằng cũng là một trong những điều mà anh rất ưng ý. Đó là một nụ cười mà đạo diễn Quang Dũng phải thừa nhận: “Cô ấy cười, tôi có một Kiều Thị, cô ấy khép miệng tôi lại có thêm một Kiều Thị khác hẳn”. Vai diễn Kiều Thị của Thanh Hằng là một vai diễn phức tạp như chính nụ cười đó. 

Nụ cười bí ẩn của Kiều Thị - Thanh Hằng

Tồn tại  trong con người của nữ chủ quán xinh đẹp và lạnh lùng này là 2 tính cách mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng luôn nhấn mạnh “Khi cười và không cười khác hẳn nhau”. Sau nhiều phim điện ảnh, diễn xuất của Thanh Hằng trong Mỹ Nhân Kế đã có rất nhiều thay đổi và tiến bộ. Từng ánh mắt, động tác và nụ cười của Kiều Thị được cô diễn tả một cách rất chừng mực và xuất thần. Nhiều phân đoạn, Thanh Hằng đã khiến cho cả ekip đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thanh Hằng – Kiều Thị gần như hòa vào nhau. Cảm xúc của nhân vật Kiều Thị đã theo Thanh Hằng một khoản thời gian khá lâu sau khi phim đóng máy. “Tôi đã thực sự sống cùng với Kiều Thị trong Mỹ Nhân Kế”, Thanh Hằng chia sẻ.

“Tôi đã thực sự sống cùng với Kiều Thị trong Mỹ Nhân Kế”

Bản lĩnh của một vơ - đétl

                                                               
Dù từng làm việc với không ít các người đẹp của làng điện ảnh Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện một bộ phim có nhiều mỹ nhân đến thế. Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My 9x và Kim Dung đều là những cô gái sắc nước hương trời. Anh cho biết: “5 cô gái cùng tham gia trong cùng một bộ phim nhưng tuyệt nhiên không hề có một sự tỵ nạnh hay ganh tỵ nào. Để có được điều này, tôi phải cảm ơn Hà Tăng và Thanh Hằng rất nhiều. Các bạn thật tuyệt vời!”

Không phải ngẫu nhiên mà đạo diễn Quang Dũng nói như vậy. Trong suốt quá trình thực hiện Mỹ Nhân Kế (hơn 3 tháng), cùng với Hà Tăng, Thanh Hằng chính là linh hồn thực sự của cả ekip làm phim. Xét về tên tuổi, vị trí trong showbiz thì cô thuộc lớp đàn chị cả về tuổi nghề, tuổi đời lẫn danh tiếng. Nhưng không phải vì thế mà Thanh Hằng lại có một khoản cách với các đàn em của mình. Ngược lại, sự thân thiện và hòa đồng của cô đã khiến các cô gái gần nhau hơn. Cũng giống như trên sàn diễn thời trang, phong cách trình diễn của Thanh Hằng ảnh hưởng nhiều đến các thế hệ đàn em như thế nào thì tác phong làm việc của cô cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các diễn viên còn lại như thế.

Mọi người luôn hòa đồng, vui vẻ cùng nhau

Thái độ và cách làm việc của Thanh Hằng dễ khiến nhiều người nể phục. Với vị trí của mình, Thanh Hằng hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu riêng cho mình tại đoàn làm phim. Nhưng cô đã không làm như thế, mọi người thế nào thì cô cũng như thế. Điều này xuất phát từ chính trong tính cách hằng ngày của Thanh Hằng.

Chăm chút trong từng cảnh quay

Những phần tập luyện võ thuật, diễn xuất của cô lúc nào cũng được yêu cầu cao hơn mọi người. Vậy mà cô nàng vẫn không hề từ chối hay ngại ngùng. “Cái gì Thanh Hằng làm cũng được”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nói về nữ cộng sự của mình như thế. Thanh Hằng lao vào tập luyện và làm việc một cách rất nghiêm túc và say sưa với nghề. Việc đu dây, phải treo mình trên cao trong một thời gian dài đã khiến tay chân, thân thể của cô mỗi lần nghỉ ngơi đều mỏi nhừ và đau đớn. Nhưng, tuyệt nhiên không bao giờ thấy cô than vãn hay kêu ca.

Có những lúc, các cô gái phải thức dậy từ tờ mờ sáng và diễn xuất đến tận khuya. Sang hôm sau, Thanh Hằng (và cả Hà Tăng) đã khiến mọi người giật mình khi vẫn có mặt tại điểm quay rất đúng giờ - không sai một phút. Nhiều thành viên của đoàn làm phim đã nhận định đó là một phong cách rất chuyên nghiệp mà hiếm diễn viên nào có được.

Thanh Hằng và Hà Tăng luôn chuyên nghiệp trong công việc

Như một phản ứng dây chuyền, đàn chị đã như thế thì đàn em cũng không thể khác được. Từ Ngọc Quyên cho đến Diễm My 9x đều lấy đó là thước đo để bản thân cố gắng hơn. Đặc biệt là cô em út Diễm My 9x, sau vài lần chứng kiến sự hết mình với vai diễn của đàn chị cũng đã thôi “nhõng nhẽo” và tự mình hoàn thành các cảnh quay một cách tốt nhất. 

Tinh thần làm việc nghiêm túc của Thanh Hằng đã mang lại ảnh hưởng tích cực tới đoàn làm phim

Có thể nói, sự ảnh hưởng của Thanh Hằng với nhóm các cô gái khi tham gia Mỹ Nhân Kế không khác sự ảnh hưởng của Kiều Thị với các đàn em còn lại là bao. Đây là một sự tương đồng khá thú vị mà ekip thực hiện đã bất ngờ có được trong quá trình làm phim. Và kết quả của những điều này là chúng ta có được một tác phẩm Mỹ Nhân Kế với sự diễn xuất chân thật nhất,  tự nhiên nhất từ chính các diễn viên tham gia.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Tết 2017