Việt Hương: "Không vì tiền mà tổn hại đến danh dự"

Ngày 27/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nữ danh hài cũng không sợ bị "lép vế" khi xuất hiện cùng Trấn Thành, dù biết đàn em có khả năng dễ "tiêu diệt" người khác.

Bên cạnh diễn viên hài Hoài Linh vốn từng được nhận xét là “quen mặt” trên sóng truyền hình, thời gian gần đây, danh hài Việt Hương, Trường Giang và Trấn Thành cũng đắt show không kém với đủ vai trò khác nhau.

Khó ai có thể phủ nhận sức hút chưa thể bị "hạ nhiệt" của các nghệ sĩ này. Nhưng đồng thời, cũng có không ít khán giả cảm thấy "nhẵn mặt" vì mỗi lần bật các kênh truyền hình đều thấy họ.

Có dịp trò chuyện với phóng viên về vấn đề này, Việt Hương cho biết, bản thân chị cũng gặp nhiều áp lực mỗi khi nhận lời mời tham gia các chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, nữ danh hài vẫn tự tin mình có "tuyệt chiêu" để  giữ hình ảnh luôn mới mẻ và thú vị trong mắt khán giả.

Việt Hương: quot;Không vì tiền mà tổn hại đến danh dựquot; - 1

Trấn Thành, Việt Hương, Hoài Linh, Trường Giang và Chí Tài xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình thực tế trong thời gian qua.

- Chị nghĩ sao trước ý kiến khán giả cho rằng hình ảnh Việt Hương đang bị "nhẵn mặt" trên sóng truyền hình?

Nếu đi tham dự họp báo ra mắt chương trình truyền hình nào cũng thấy tôi thì báo chí càng phải yêu thương tôi nhiều hơn chứ. Tôi nghĩ, vì mình vẫn còn được công chúng yêu mến nên mới được mời nhiều. Làm nghệ sĩ thật ra có khác gì "làm dâu trăm họ". Người ta thương thì mong mình xuất hiện nhiều, còn nếu chẳng may người ta ghét thì lại bảo "đi đâu cũng gặp". Nhưng phải nói rằng, việc tôi xuất hiện trong nhiều chương trình nhưng không có vai trò nào giống vai trò nào. Lúc thì tôi làm MC, lúc diễn hài, lúc làm giám khảo, thậm chí có khi làm ca sĩ hay diễn viên múa. Tôi nghĩ, mình hay bị soi nhiều là vì người ta thắc mắc tại sao Việt Hương là danh hài nhưng lại làm giám khảo và MC nhiều vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn thích mình ở vai trò là một nghệ sĩ hơn.

- Thế chị có nghĩ rằng các chương trình truyền hình hiện nay đang ở mức bị "bội thực" so với thị hiếu khán giả không?

Có thể những năm trước, sân khấu ăn khách còn truyền hình kém phát triển, nhưng giờ thì ngược lại, làm sân khấu chẳng còn mấy khán giả vì các chương trình truyền hình có tính chất hài được chiếu miễn phí. Bản thân tôi cũng sợ sắp tới truyền hình thực tế sẽ bị bão hòa vì cán cân cung - cầu lệch pha. Các chương trình truyền hình cũng giống như bánh trung thu thôi, ngày xưa ít thì ngon, quý hiếm, còn giờ đến mùa, họ bán đầy đường nên chẳng còn mấy giá trị.

Việt Hương: quot;Không vì tiền mà tổn hại đến danh dựquot; - 2

Việt Hương và Hoài Linh được xem là "ông - bà hoàng" giám khảo lẫn MC trên truyền hình.

- Bản thân chị có đang gặp áp lực làm sao để hình ảnh của mình không bị nhàm chán?

Thật ra, tôi luôn phải tỉnh táo khi nhận lời bất kỳ chương trình nào. Tôi sẽ không nhận lời tham gia nếu format chương trình cứ giống nhau, không có điểm mới lạ. Có nhà sản xuất bỏ ra một số tiền "khủng" để mời tôi, nhưng dù có nhận lời, tôi cũng khó có thể tiếp tục ở những mùa sau khi thấy chương trình không có gì hấp dẫn. Đơn giản vì tôi không vì tiền mà tổn hại đến danh dự.

Tôi cũng lo sợ khán giả sẽ chán mình chứ, bởi thế, tôi không bao giờ để mình xuất hiện với những vai trò na ná nhau. Khi nhận một chương trình nào mới, tôi cũng bị gặp áp lực. Tôi phải nghiên cứu về người chơi, hiểu biết về giám khảo cùng ngồi "ghế nóng" với mình, thậm chí phải học hỏi những trò chơi mà các khách mời tham gia thể hiện. Vì tôi nghĩ, muốn chấm người ta thì mình phải biết về nó.

- Vậy chị có thể giải thích vì sao cái tên Việt Hương luôn đắt show làm giám khảo?

Nhiều nhà sản xuất mời tôi làm giám khảo hay MC là bởi họ muốn mời một nghệ sĩ có những nhận xét chân thành, hóm hỉnh, vui tươi, chứ không phải một người nói về chuyên môn. Tôi nghĩ, vì mình luôn biết nói cho vui nên sẽ giúp người chơi cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Có khi người ta mời tôi để khán giả nhớ tới chương trình chứ không phải đọc những kịch bản MC một cách máy móc.

Việt Hương: quot;Không vì tiền mà tổn hại đến danh dựquot; - 3

Nữ danh hài kết hợp rất ăn ý với Trấn Thành.

- Thực tế, chị có từ chối nhiều lời mời ngồi ghế giám khảo hay làm MC không?

Rất nhiều chương trình mà tôi đã từ chối. Khi nào cầm format mà tôi thấy nhà sản xuất làm đàng hoàng thì tôi mới nhận.

- Tại sao mỗi lần chị xuất hiện trên "ghế nóng" hay làm MC đều phải có Trấn Thành sánh đôi chứ không phải một ai khác?

Lâu nay khán giả thường nói tôi với anh Hoài Linh là hai "vợ chồng" vì từng diễn nhiều trên phim lẫn sân khấu kịch. Riêng với vai trò giám khảo hay MC thì tôi thường xuất hiện cùng với Trấn Thành hơn. Đối với tôi, Trấn Thành là một trong những MC hàng đầu hiện nay, có khả năng hoạt ngôn và thông minh nên được làm việc cùng cậu ấy đã khiến tôi rất vui.

- Có bao giờ chị lo sợ mình sẽ bị "lép vế" trước khả năng ăn nói lanh lẹ của đàn em?

Tôi nghĩ, nếu ai không có khả năng nắm bắt thì rất dễ bị Trấn Thành "tiêu diệt" khi cùng làm MC. Tuy nhiên, nếu nói sợ thì tôi đã không nhận làm việc cùng cậu ấy. Tôi sẽ không làm những việc mà tôi nghĩ là mình ngu. Trấn Thành không chỉ thông minh, mà còn nói được nhiều thứ tiếng như Anh - Trung nên càng dễ thành công.

Việt Hương: quot;Không vì tiền mà tổn hại đến danh dựquot; - 4

Nữ danh hài không sợ bị "lép vế" soi với đàn em.

- Chị nghĩ gì về trường hợp của Trấn Thành trước có ý kiến cho rằng, không ít nghệ sĩ đã trở nên tự kiêu khi thành công quá sớm?

Nếu Thành ngông nghênh hay tự cao, chắc em ấy không đi đến đây được. Tôi nghĩ, đôi khi vì giỏi quá nên tính cách người ta cũng tưng tửng, (cười).

Việt Hương: quot;Không vì tiền mà tổn hại đến danh dựquot; - 5

Gia đình danh hài Việt Hương.

- Người ta thường nói đằng sau sự thành công của một người đàn ông thường có bóng dáng người phụ nữ. Riêng chị thì sao?

Đằng sau sự thành công của tôi không thể thiếu vắng bóng dáng của ông xã. Thực tế tôi đã luôn nhờ chồng tư vấn mỗi khi nhận được một kịch bản phim hay các format chương trình truyền hình thực tế. Bên cạnh đó, tôi còn có Hoài Linh bên cạnh và cả Trấn Thành luôn sẵn sàng đóng góp ý kiến lẫn nhau. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng và may mắn khi xung quanh mình có những người đàn ông này.

Xin cảm ơn danh hài Việt Hương và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Hương