Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây

Ngày 20/08/2016 06:12 AM (GMT+7)

Janice Phương một lần nữa chinh phục các giám khảo trong đêm Gala 5 Vietnam Idol 2016.

Tối qua 19/8, Gala 5 Vietnam Idol 2016 với cuộc tranh tài của Top 6 đã được lên sóng truyền hình trực tiếp. Với đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng, các thí sinh Thảo Nhi, Việt Thắng, Tùng Dương, Janice Phương, Quang Đạt và Bá Duy đã đem đến những phần thi làm các giám khảo Thu Minh - Bằng Kiều - Nguyễn Quang Dũng vừa thích thú vừa xúc động.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 1

Giám khảo Thu Minh - Bằng Kiều - Nguyễn Quang Dũng

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 2

MC Phan Anh

Trong đêm thi, Janice Phương, Bá Duy, Quang Đạt và Việt Thắng có phần nổi trội hơn Thảo Nhi và Tùng Dương.

Janice Phương làm Thu Minh, Bằng Kiều "nghe không hiểu" vẫn ngất ngây

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 3

Là một cô gái Philippines, chủ đề của Gala 5 đã tạo cho Janice Phương gặp không ít khó khăn và áp lực. Từ việc chọn lựa bài hát, học thuộc lời, tìm hiểu ý nghĩa của ca từ, đến cách xử lý và thể hiện như thế nào để không làm mất đi “linh hồn” của bài hát.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 4

Được sự tư vấn và hướng dẫn từ giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và nữ giám khảo Thu Minh, cô gái Philippines đã cho thấy, mọi nỗ lực của mình đã được đền đáp khi chia sẻ câu chuyện “Một mình” nồng nàn và tình cảm nhưng vẫn mang đậm dấu ấn Janice.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 5

Nếu giám khảo Nguyễn Quang Dũng “nhắm mắt mà vẫn nghe hát rất rõ và hiểu được cảm xúc em truyển tải qua bài hát”, thì ca sĩ Bằng Kiều “nghe vẫn không hiểu mà vẫn thấy hay”.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 6

Bằng Kiều cho rằng: "Một người nước ngoài hát bài Việt không hiểu gì mà thấy hay là cao thủ. Bạn đã biến bài hát này thành của bạn. Tôi thấy rất xúc động. Bạn hát rất văn minh. Tôi nghĩ từ đầu đến giờ có nhiều ca sĩ Việt Nam phải học hỏi các bạn, các bạn hát rất đúng nhịp”.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 7

Thu Minh cũng đồng tình với đồng nghiệp, cô bổ sung thêm: “Hát phải chắc nhịp, đừng sử dụng nốt tô điểm nhiều quá. Em nào cũng làm được điều đó. Cách hát mang hơi thở mới. Hôm nay em rất là giỏi”.

Bên cạnh đó là những phần thi khác trong đêm Gala 5 Vietnam Idol 2016:

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 8

Sự trẻ trung, mạnh mẽ và đầy cuốn hút của  “Giọt sương trên mí mắt” phiên bản Thảo Nhi khiến ban giám khảo bất ngờ khi khoác một lớp áo hoàn toàn mới cho bài hát.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 9

Bằng Kiều đánh giá cao sự tiến bộ của cô gái này. Đặc biệt, “bài hát này rất hợp với em. Em đã thoát khỏi những version trước đây". Đạo diễn Quang Dũng thì đánh giá cô gái này "được 98% như chuẩn mực của chú Thanh Tùng”.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 10

Tùng Dương đã khéo léo chọn cho mình một cách kể chuyện gần gũi và tự nhiên để chia sẻ tâm tư của chàng trai qua ca khúc “Giọt nắng bên thềm”. Với ca sĩ Thu Minh, chị thú nhận,“năm 24 tuổi chị vẫn chưa tự tin, mà em hát được như hôm nay thì chị chúc mừng em. Em hát tự nhiên, nhẹ nhàng. Mọi thứ hôm nay của em đều rất tự nhiên và hoàn hảo cho bài hát”.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 11

Dù trở lại với dòng nhạc pop quen thuộc, thế nhưng, sự tinh tế trong cách xử lý và truyền tải cảm xúc đã giúp “chàng trai bún bò” ghi dấu rất riêng với “Em và tôi”. Ngọt ngào, ấm áp và tha thiết, Bá Duy hoàn toàn đã thoát khỏi cái bóng của các ca sĩ đã thể hiên thành công trước đó.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 12

Với ca sĩ Thu Minh, chị rất hài lòng vì sự phát triển của các học trò. Cô khen: “Dù hôm trước chị nói em cần tiết chế một vài chỗ, thi hôm nay em làm tốt hơn sự mong đợi của chị”.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 13

Là nhân tố được kỳ vọng sẽ “thoát xác” ở Gala 5, Quang Đạt đã khá thành công khi mang đến một tinh thần trẻ trung và tươi mới qua ca khúc “Hát với chú ve con”. Thế nhưng, với giám khảo Bằng Kiều, dù có một phần trình diễn tròn trịa nhưng chàng trai này “chưa làm cái gì cho mới như những bài trước”.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 14

Sở hữu chất giọng khàn đặc trưng và những chất riêng rất Việt Thắng khiến cho phiên bản mới của “Trái tim không ngủ yên” trở nên rất thú vị trong mắt Bằng Kiều. Với anh,“bài hát này rất Việt Thắng, vô cùng Việt Thắng dù đoạn phiêu hơi lố một chút nhưng phải vậy mới là Việt Thắng”.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 15

Đồng tình với Bằng Kiều, Thu Minh cũng cho rằng “hôm nay em hơi lố, nhưng may là sạch”. Dù vậy, “đây là lần đầu tiên chị thấy em hát mọi thứ trơn tru, em tự tin. Em biết em là ai, em biết cách sử dụng điều đó và đưa cho khán giả thấy cái tôi của mình. Hôm nay chị tha không chém em”.

Kết quả Gala 5 Vietnam Idol 2016, Thảo Nhi và Tùng Dương lại là hai ứng viên rơi vào vòng nguy hiểm. Và với tổng số điểm quy đổi thấp nhất, Thảo Nhi là thí sinh phải hát ca khúc sing-off. Chọn thể hiện ca khúc “Falling”, với tâm lý “đây có thể là lần cuối cùng em được hát trên sân khấu”, nhưng cô gái này tự nhận mình thể hiện chưa thành công.

Trong khi đó, với ca sĩ Thu Minh, đây lại là “ca khúc hay nhất của em từ trước đến giờ”. Đạo diễn Quang Dũng chia sẻ, Thảo Nhi là thí sinh tốt của chương trình, và ban giám khảo nhìn thấy được tiềm năng của cô gái này có thể phát triển và toả sáng hơn nữa trong những vòng thi tới. Đó là lý do Thảo Nhi được ban giám khảo dùng quyền cứu duy nhất để giữ lại ở lại và tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016.

Vietnam Idol: Cô gái ngoại quốc làm Thu Minh, Bằng Kiều nghe không hiểu vẫn ngất ngây - 16

Thảo Nhi là thí sinh hiếm hoi được giám khảo Vietnam Idol cứu để đi tiếp chương trình.

Theo Anne - Photo: Ân Nguyễn - Video: Bản quyền thuộc VTV
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bằng Kiều

Video chọn lọc