Vợ chồng Triệu Vy trượt Top 500 Doanh nhân giàu nhất TQ

Ngày 05/05/2016 17:21 PM (GMT+7)

Cuối năm 2015, đầu 2016 không phải là khoảng thời gian may mắn của vợ chồng Triệu Vy.

Theo công bố mới đây nhất, hãng tin Tân Hoa Xã vừa công bố Top 500 doanh nhân giàu có Trung Quốc, trong số đó không có bóng dáng của vợ chồng Triệu Vy. Năm 2015, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long từng sở hữu số tài sản 5 tỷ NDT và được vinh danh trong Top 500. Nhưng, theo đánh giá mới đây nhất, vì thị trường cổ phiếu giảm giá, số tài sản của vợ chồng Én nhỏ cũng giảm theo. Nhưng, Triệu Vy vẫn là nữ diễn viên có khối tài sản lớn nhất nhì Trung Quốc.

Vợ chồng Triệu Vy trượt Top 500 Doanh nhân giàu nhất TQ - 1

Vợ chồng Triệu Vy không năm trong top 500 Doanh nhân giàu nhất TQ.

Được biết, từ năm 2014, vợ chồng Triệu Vy đã bỏ ra 400 USD để mua 1,93 tỷ cổ phiếu của Alibaba Pictures. Năm 2015, giá cổ phiếu ở mức 4 NDT. Nhưng, cuối năm 2015, đầu năm 2016, thị trường chứng khoán 2 lần đóng cửa vì sập giá cổ phiếu. Cổ phiếu của Alibaba tụt giảm xuống chỉ còn khoảng 1,3 NDT/cổ phiếu.

Vợ chồng Triệu Vy trượt Top 500 Doanh nhân giàu nhất TQ - 2

Triệu Vy có nhiều mối quan hệ với các tỷ phú nổi tiếng.

Dù tài sản Triệu Vy bị ảnh hưởng không nhỏ từ thị trường chứng khoán nhưng Én nhỏ và chồng vẫn được đánh giá là cặp đôi giàu có của làng giải trí. Đặc biệt, Triệu Vy cũng là một người có quan hệ rộng với các tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc. Cô được chồng - doanh nhân Huỳnh Hữu Long ủng hộ tích cực trong các hoạt động kinh doanh.

Vợ chồng Triệu Vy trượt Top 500 Doanh nhân giàu nhất TQ - 3

Triệu Vy là Hoa đán đa tài của làng giải trí.

Ngoài vai trò là doanh nhân, Triệu Vy phát huy tối đa được khả năng làm đạo diễn. Sau thành công của bộ phim đầu tay So Young, Én nhỏ đang bắt tay vào hoàn tất dự án mới. Khán giả đang rất háo hức chờ đợi tác phẩm mới của Triệu Vy sớm được ra mắt.

Có thể khẳng định Triệu Vy là nữ nghệ sĩ đa tài của làng giải trí Cbiz. Cô vừa là diễn viên nổi tiếng kiêm đạo diễn tài ba, vừa là doanh nhân thành đạt.

Theo Nguyễn Nguyễn/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h