Vợ Quách Ngọc Ngoan lên tiếng bảo vệ chồng

Ngày 10/06/2013 17:08 PM (GMT+7)

Lê Phương lên tiếng minh oan chuyện chồng là "con bạc khát nước".

“Xấu chàng hổ thiếp” 

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Quách Ngọc Ngoan nói rằng, nghệ sĩ ai cũng chơi cờ bạc, bản thân anh cũng vậy nhưng chỉ là chơi vui thôi. Lê Phương có biết chuyện này không, hay phải khi có bài phỏng vấn này mới biết? 

- Bản tính của anh Ngoan là nghĩ gì nói nấy chứ không lường trước được phản ứng của dư luận sau đó sẽ như thế nào. Thật ra, khi trả lời phỏng vấn, anh Ngoan được hỏi trong một hoàn cảnh nhất định, câu trả lời vì thế cũng mang ý nghĩa trong giới hạn đó. Nếu đọc kỹ nội dung của câu trả lời thì anh Ngoan chỉ nói đây là một cách giải trí của nghệ sĩ trong lúc chờ cảnh quay và họ cũng chơi không phải ăn tiền như đúng nghĩa cờ bạc. Đây chỉ là sự cố nên hãy để sự việc lắng xuống rồi thời gian sẽ tự trả lời, mọi người đừng xoáy vào quá sâu để rồi lại chuyện bé xé ra to. 

Nhưng một điều lạ là Ngọc Ngoan lần này lại không thấy có phản ứng gì, trong khi như những lần trước, anh còn dọa kiện một tờ báo khi đưa những thông tin không đúng về mình. Điều này khiến công chúng thầm nghĩ “chắc là có chuyện này thật”? 

- Chính vì anh Ngoan đã gặp rất nhiều chuyện hiểu lầm sau mỗi bài báo nên lần này chúng tôi quyết định không đôi co lại nữa. Khi gặp vấn đề gì đó không như ý mình thì cách tốt nhất là nên im lặng rồi mọi chuyện sẽ được chứng minh. Mọi người không nên quy chụp sự việc chỉ bằng một câu nói. 

Vợ Quách Ngọc Ngoan lên tiếng bảo vệ chồng - 1

Chị có cách gì để kiểm chứng chồng khi ở ngoài không? 

- Trong tất cả mọi vấn đề, điều đầu tiên là tôi phải tin chồng mình đã. Có những chuyện mà vợ chồng chỉ nên đóng cửa bảo nhau vì không ai có thể giúp chúng tôi tốt hơn bằng chính mình cả. “Xấu chàng hổ thiếp”, nếu Ngọc Ngoan không tốt thì tôi cũng là người bị ảnh hưởng.

Nghệ sĩ cũng là người bình thường, cũng có cuộc sống riêng tư. Tôi chỉ muốn mọi người hãy đón nhận, quan tâm những đóng góp của chúng tôi cho nghệ thuật, đừng quá khắt khe với đời sống riêng tư của nghệ sĩ. Đôi lúc, chính áp lực của dư luận sẽ càng khiến đời sống vợ chồng trở nên rắc rối hơn. Những ai thật lòng yêu thương, góp ý chân tình thì chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhận. Ngược lại, chúng tôi sẽ chọn cách im lặng. Nói như thế không có nghĩa là tôi bất chấp dư luận, đạp lên dư luận mà sống. Tôi luôn cân bằng giữa sự thật và dư luận để có cách thích nghi hợp lý. Quan trọng là tôi hiểu được mọi việc đang như thế nào và làm chủ được cuộc sống của mình. 

Còn sống với nhau ngày nào thì hãy tốt với nhau ngày đó

Có dạo, chị hay phàn nàn vì thời gian Ngọc Ngoan dành cho gia đình quá ít. Vậy điều này có được cải thiện nhiều hơn so với trước đây không?

- Có! Anh Ngoan đã có sự thay đổi từ khi nhận thức vai trò làm cha của mình. Đúng là Ngọc Ngoan luôn tạo cho người khác cảm giác không an toàn và cả sự bất ổn, luôn khiến cho người ta phải tò mò, phải tìm hiểu xem phía sau vẻ ngoài đó là điều gì. Bản thân tôi chỉ cần biết mình hiểu chồng mình đến đâu và tôi có thể sống yên ổn với anh ấy đến ngày hôm nay là tốt rồi. Còn dư luận xã hội thì tôi không quá nặng nề hay phụ thuộc vào những tin đồn để có cái nhìn khác về chồng mình. 

Vợ Quách Ngọc Ngoan lên tiếng bảo vệ chồng - 2

Nhưng ít ra, chị cũng phải giữ cho mình một tâm thế cẩn trọng, đề phòng hơn nếu chẳng may từ “chơi vui”, một ngày nào đó chồng mình sẽ vướng vào cờ bạc thật?

- Nói đề phòng thì hơi quá, vì khi đã là vợ chồng thì điều đầu tiên là phải thật lòng với nhau và thẳng thắn chia sẻ. Thời buổi này không đơn giản là vợ chồng sống với nhau chỉ vì cái nghĩa mà phải có tình cảm có thực sự, có yêu thương chăm sóc nhau về cả tinh thần lẫn vật chất. Tất nhiên là anh Ngoan sẽ phải biết suy nghĩ, ý thức được mọi việc mình làm để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Cụ thể thì Ngọc Ngoan chia sẻ như thế nào về vật chất với chị?

- Thời điểm này, tôi và anh Ngoan chưa có đủ điều kiện để có được nhà lầu xe hơi như nhiều người khác. Cái anh ấy quan tâm đến mẹ con tôi cũng mới chỉ vừa đủ. Nhưng điều quan trọng là tôi thấy hài lòng và mọi thứ vẫn trong sự kiểm soát của mình là ổn rồi. 

Chắc chị cũng biết, có những trường hợp chồng nghiện cờ bạc dư luận ai cũng biết nhưng chỉ có vợ là không tin... 

- Tôi hiểu chị muốn nói điều gì và tôi cũng biết nhiều trường hợp như thế này. Thực ra vợ chồng là do duyên số, muốn tránh cũng không được. Còn ở được với nhau ngày nào thì hãy sống tốt với nhau, giữ đúng đạo nghĩa vợ chồng. Sống với nhau mà cứ nghĩ xấu, nói xấu về nhau thì đó mới chính là lý do để gia đình tan vỡ. Sau quá nhiều chuyện xảy ra, tôi nhận ra một điều, mình phải sống tốt đẹp, sống bản lĩnh hơn. Có như thế, khi đối diện khó khăn bế tắc, mình sẽ nhìn mọi việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Điều tôi quan tâm nhất bây giờ là con tôi sẽ được học hành và nuôi dạy tử tế để trở thành một con người có ích cho xã hội.

- Cảm ơn diễn viên Lê Phương về cuộc trò chuyện!

Theo Thanh Hà (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Anh