Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng

Kỳ Dương Ngày 08/01/2021 16:28 PM (GMT+7)

Trong khi câu chuyện bố mẹ Vân Quang Long tuyên bố không nhận vợ 2 của con trai là con dâu vẫn đang gây tranh cãi, thì tới lượt Linh Lan bị không ít người lên tiếng "vạch trần bộ mặt" khiến dư luận hoang mang.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở Mỹ vào ngày 28/12/2020 vì đột quỵ. Đến nay, sau hơn 10 ngày sự việc đau lòng diễn ra, linh cữu của nam nghệ sĩ đã được hỏa táng và chờ ngày được trao tận tay người thân ở Việt Nam. 

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 1

Được biết, khi tro cốt về tới Việt Nam, Vân Quang Long sẽ được an táng tại quê nhà Đồng Tháp, cạnh phần mộ của ông bà nội. Hiện tại, phần mộ của nam nghệ sĩ đã xong nền cơ bản, sau khi đặt tro cốt vào sẽ tiến hành hoàn thiện.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau xót hơn là chuyện đời tư cũng như mâu thuẫn gia đình Vân Quang Long bị đem ra "mổ xẻ", "đấu tố" qua lại sau khi anh nằm xuống. Ban đầu, đoạn clip ghi lại cảnh bố mẹ Vân Quang Long tuyên bố không thừa nhận Linh Lan (người vợ thứ 2 của Vân Quang Long) là con dâu, "cấm cửa" cô cùng con gái nhỏ Helen khi xuất hiện đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc. 

Tuy nhiên mới đây, một góc nhìn khác của sự việc đã được chia sẻ khiến công chúng thêm phần hoang mang, chưa biết ai đúng ai sai. 

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 3

Sau khi bố mẹ Vân Quang Long tuyên bố "cấm cửa", không nhận Linh Lan làm con dâu, thì một số bạn bè, người thân đã lần lượt lên tiếng về "con người thật" của vợ 2 Vân Quang Long.

Cụ thể, nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo - một trong số những người bạn thân của Vân Quang Long - đã lên tiếng. Cô cho biết vợ chồng cô là "nhân chứng sống", từng chứng kiến Linh Lan đối xử tệ với nhà chồng. Nữ ca sĩ sinh năm 1979 viết: "Tấm màn sự thật từ từ hé mở, sẽ còn nhiều thứ nhé mọi người ơi. Mình và ông xã là nhân chứng sống, không biết bao lần thấy Long bị chửi. Rồi đọc luôn những tin nhắn 'em ấy' chửi ba mẹ Long rất nặng lời, không muốn nói là rất... Hỏi sao những bậc nhà văn, nhà giáo như ba mẹ Long, trọng chữ lễ nghĩa, sao chấp nhận nổi người như thế làm dâu. Càng nghĩ càng thương cho Long, càng nói càng xót cho Long”.

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 4

Nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo cho biết "tấm màn sự thật" về vợ 2 của Vân Quang Long đang dần hé lộ.

Trên trang cá nhân, Phạm Thanh Thảo chia sẻ lại một bài viết với nội dung "vạch trần" con người thật của vợ Vân Quang Long. Người viết bài đứng về phía bố mẹ ruột của cố nghệ sĩ, khẳng định: "Riêng em Linh Lan, bữa giờ em lộng hành chắc cũng đủ rồi em? Em có thể qua mặt được người dân bên Việt Nam, chứ anh chị em thân thiết với anh Long em không qua mặt được đâu. Vì ai ai cũng biết cái bản chất của em hết đó”. Người này cho rằng vẻ đẹp bên ngoài của Linh Lan tỉ lệ nghịch với nhân cách, tính nết của cô.

Người bạn của Vân Quang Long kể câu chuyện Linh Lan cố tình muốn giữ hết tiền phúng điếu trong tang lễ tại hải ngoại: "Ngày anh còn chưa được đưa đến nhà quàn chính em (Linh Lan - PV) đã lo gọi điện thoại cho anh em bên này: 'Anh ơi tiền phúng điếu đừng gửi hết về cho ba mẹ anh Long vì như vậy Helen sẽ không có phần'. Trời ạ, chồng mất còn chưa đâu vô đâu, em đã lo xí phần tiền phúng điếu! Chị nể em thật". Bên cạnh đó, chủ nhân bài viết này còn kể lại việc Linh Lan "xin từ thiện" tất cả bạn bè của chồng ở Mỹ, Canada với nội dung "sửa nhà, làm móng cho dì" nhưng lại không có giấy tờ kê khai cụ thể.

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 5

Linh Lan được cho là từng có ý muốn giữ hết số tiền phúng điếu trong tang lễ của chồng ở Mỹ khi đề nghị bạn bè của Vân Quang Long ở hải ngoại đừng gửi hết về cho bố mẹ anh.

Chưa dừng lại ở đó, một nguồn tin khác cho biết Linh Lan từng là "con giáp thứ 13", phá vỡ hạnh phúc của Vân Quang Long và người vợ đầu Ái Vân. Thái độ của nàng dâu thứ 2 với gia đình chồng một lần nữa bị chê trách trên mạng xã hội. 

Một tài khoản được cho là bạn của Vân Quang Long cho biết, vào năm 2014 khi nam ca sĩ và vợ đầu Ái Vân vẫn còn hạnh phúc, Linh Lan được cho là đã có quan hệ tình cảm với cựu thành viên nhóm 1088. Người này đưa thông tin ban đầu việc nam ca sĩ ly hôn chỉ là giả, vì muốn tìm cơ hội đi Mỹ để lo cho tương lai của 2 con. 

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 6

Cố nghệ sĩ cùng người vợ đầu tiên Ái Vân và 2 con chung. Sau ly hôn, Ái Vân được bố mẹ chồng cũ nhận là con gái nuôi, được gia đình thừa nhận từng là con dâu trong nhà.

Người này giải thích vì sao có bức ảnh bố ruột Vân Quang Long xuất hiện ở lễ ra mắt của con trai, nhưng sau đó lại không thừa nhận nàng dâu Linh Lan: "Còn cái buổi tiệc ra mắt tại sao có bố thì xin thưa với các bạn là do anh Long nhờ một số anh em thân thiết ghé rước bố bảo là tiệc gặp mặt chứ bố không biết là đám ra mắt đâu ạ. Điều này thì các anh em thân thiết của anh Long hôm đó đều biết nhé.

Sau đó 2 người về bên nội anh Long ở Bình Tiên làm khu du lịch sinh thái, thì sau vài tháng Linh Lan đã có nhiều lần gây tranh cãi, hỗn hào, xúc phạm đến bố mẹ anh Long và 2 người chia tay. Linh Lan về Vĩnh Long, còn anh Long thì quyết định làm lại từ đầu và bàn với gia đình việc đi Mỹ để lo cho 2 con sau này. Hơn 1 tháng sau, Linh Lan gọi điện bảo có thai bé Helen".

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 7

Bạn của Vân Quang Long khẳng định việc bố ruột cố nghệ sĩ có mặt ở lễ ra mắt và tiệc thôi nôi của bé Helen đều được sắp xếp. Ông chỉ được biết cụ thể chương trình khi đã tới tham dự.

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 8

Bài viết đề cập cả việc Linh Lan "vòi tiền" khi Vân Quang Long cực khổ kiếm tiền ở Mỹ. Biết chồng làm vất vả "như trâu như ngựa", nhưng khi gửi tiền về trễ Linh Lan cũng chửi bới.

Gây sốc hơn, chủ nhân bài viết còn nói Linh Lan "tham tiền", toàn bộ quà và tiền mừng thôi nôi của con gái Helen cô đều giữ lại, để mọi khoản chi phí ở nhà hàng cho nhà chồng trả. Thời điểm ấy, vợ cũ Ái Vân là người đứng ra xoay sở dù đã ly hôn Vân Quang Long. "Trước đó mình đã thán phục và phong chị Vân là thánh, vì không ai cư xử được như chị, và sau lần này mình càng không hiểu sao chị làm được vậy luôn, thánh của thánh", người này viết.

Vợ 2 của Vân Quang Long bị ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố hỗn láo với bố mẹ chồng - 9

Hiện Linh Lan chưa lên tiếng sau những thông tin "bóc phốt" cô trên mạng xã hội.

Hàng loạt những thông tin "bóc phốt" người vợ Linh Lan của cố nghệ sĩ Vân Quang Long đã xuất hiện, được đông đảo dân mạng quan tâm. Phía Linh Lan hiện tại vẫn chưa đưa ra phản hồi nào trước thông tin bị tố có thái độ hỗn hào với bố mẹ chồng, đòi tiền phúng điếu, là "tiểu tam" phá hoại gia đình…

Lần gần nhất Linh Lan lên tiếng là sau đoạn clip bố mẹ Vân Quang Long khẳng định không thừa nhận vợ 2 của con trai là con dâu. Khi ấy, Linh Lan cho biết mình đã buồn và khóc rất nhiều, tuy nhiên cô xin dân mạng ngừng "ném đá", chỉ trích gia đình người chồng quá cố.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo2-cua-van-quang-long-bi-ca-si-pham-thanh-thao-to-ho...

Thái độ của Linh Lan khi bị bố mẹ Vân Quang Long cấm cửa, không nhận cháu và con dâu
Người vợ thứ 2 của Vân Quang Long đã có những chia sẻ sau khi bị bố mẹ chồng nói rõ không thừa nhận cô là con dâu, không nhận con cô là cháu nội.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vân Quang Long