Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì?

Ngày 21/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sẽ không còn cơ hội tái điều tra vụ án của sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon.

Hôm qua (ngày 20/5), Ủy ban các vấn đề quá khứ thuộc Bộ Tư pháp đã chính thức đưa ra quyết định không tái điều tra vụ án nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì bị 31 gã làm nhục. Theo đó, phía đại diện của Ủy ban cho biết: "Mặc dù tài liệu của Jang Ja Yeon để lại có căn cứ để tin tưởng, tuy nhiên không phải tất cả nội dung đều đáp ứng được yêu cầu để cấu thành tội phạm". Và đây cũng là kết quả cuối cùng của vụ án này.

Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì? - 1

Nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon (ngoài cùng bên trái) tự tử trong sự ngỡ ngàng của khán giả.

10 năm trước, Jang Ja Yeon tự tử khiến cả làng giải trí chấn động. Được biết, trước khi qua đời, cô đã để lại bức thư tuyệt mệnh khẳng định rằng bản thân bị 31 nhân vật quyền lực lạm dụng như nô lệ tình dục. Đến tháng 4/2018, Ủy ban các vấn đề về quá khứ đã vào cuộc và tái điều tra.

Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì? - 2

Nhân chứng lộ mặt, cung cấp thêm thông tin và vụ án của Jang Ja Yeon được tái điều tra.

Trong đó, Uỷ ban điều tra xác nhận rằng Bang Yong Hoon - chủ tịch của khách sạn Koreana vào thời điểm đó, Bang Jung Ok - CEO của TV Chosun và một vị lãnh đạo khác của tờ Chosun Ilbo đã bị thẩm vấn. Được biết, nhân chứng Yoon Ji Oh khẳng định danh sách những cái tên máu mặt đều có trong di thư Jang Ja Yeon để lại. Tuy nhiên, các nhân chứng khác của vụ án lại đưa ra lời khai hoàn toàn trái ngược.

Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì? - 3

Vụ án của Jang Ja Yeon vừa được tái điều tra.

Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì? - 4

Hình ảnh bức di thư để lại của Jang Ja Yeon.

Hơn thế, cảnh sát đã thẩm vấn hơn 80 người có liên quan để xác nhận. Nhưng, khó có thể tìm ra chi tiết về kẻ đã có hành vi phạm tội vì nạn nhân đã qua đời được 10 năm nên thiếu bằng chứng. Bởi vậy, cảnh sát gặp khó khăn nghiêm trọng khi điều tra. Giữa tình thế này, nhân chứng Yoon Ji Oh lại bị tố nói dối.

Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì? - 5

Nhân chứng Yoon Ji Oh nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Yoon Ji Oh từng khẳng định rằng đồng hồ thông minh của cảnh sát cấp cho cô để báo tình hình nguy hiểm không hoạt động. Cô có dùng thử nhưng 10 tiếng sau vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ. Sau đó, cảnh sát cho biết Yoon Ji Oh không hề nhấn nút gọi đủ lâu để cảnh báo nguy hiểm. Cả 2 lần gọi cứu hộ của Yoon đều nhấn nút gọi trong thời gian quá ngắn, ít hơn 1,5 giây nên cảnh sát không thể biết được lời cảnh báo.

Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì? - 6

Yoon Ji Oh bị tố nói dối chuyện cô gặp nguy hiểm.

Hơn thế, Yoon Ji Oh còn khẳng định phía bên kia của bức tường phòng có âm thanh bất thường khiến cô cảm thấy sợ hãi. Nhưng đội điều tra cho biết không hề có bất cứ điều gì xảy ra tại phòng bên cạnh. Yoon Ji Oh cũng từng kêu ca rằng lỗ thông hơi trong phòng cô bị ai đó cắt bằng vật sắc cạnh nhằm đột nhập nhưng thực tế kích thước của lỗ này không đủ để một người lớn có thể vào nhà.

Vụ án sao nữ tự tử vì 31 gã làm nhục khép lại: Kết luận cuối cùng là gì? - 7

Căn phòng nơi ở của nhân chứng Yoon Ji Oh.

Cách đây không lâu, Yoon Ji Oh cho biết cô phát hiện ra mùi khí gas khi mở cửa phòng nhưng cảnh sát không tìm thấy bất kỳ nguồn cung cấp gas nào trong phòng khách sạn. Cảnh sát nhận định rằng mùi mà nữ diễn viên này ngửi thấy thực chất chính là mùi của keo siêu dính cùng thạch cao mà thôi.

Cuối cùng, cảnh sát quyết định khép lại vụ án của Jang Ja Yeon. Như vậy, cái chết của cô gái đến thời điểm này vẫn là ẩn số.

Miệng lưỡi người đời: Bịa đặt Jang Ja Yeon đã hối lộ tình dục không phải bị cưỡng bức
Nhân chứng Yoon Ji Oh cảm thấy tức giận khi có thông tin Jang Ja Yeon đã "hối lộ tình dục".
Theo Gemini/ SM, AK, FB (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụ án Jang Ja Yeon