Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết định"

Ngày 01/08/2017 15:59 PM (GMT+7)

Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Vài Phút Trước, lồng ghép vào đó là câu chuyện “chỉ một khoảnh khắc có thể làm thay đổi tất cả”.

Sau gần 1 tuần ra mắt audio ca khúc "Vài phút trước", sáng tác tâm đắc này của Vũ Cát Tường đã nhanh chóng gây "bão" ở các trang nghe nhạc trực tuyến. Cô cũng nhanh chóng cho ra mắt MV vào tối qua (31/7). Đây cũng là lần đầu tiên Vũ Cát Tường trổ tài đọc rap bằng tiếng Anh khiến fan thích thú. 

Theo đúng thông điệp của ca khúc "Khoảnh khắc là thứ quyết định duyên phận, hạnh phúc hay đau khổ đều có thể thay đổi chỉ trong một tích tắc", MV "Vài phút trước" được sử dụng kỹ thuật "super slow motion" để lột tả một cách nghệ thuật nhất nội dung mà Vũ Cát Tường muốn nhắn gửi trong ca khúc này.

MV "Vài phút trước" của Vũ Cát Tường

"Hai người có thể gặp nhau, yêu nhau được đều do khoảnh khắc quyết định, nếu không phải có một việc nhỏ này xảy ra kéo theo hàng loạt những sự kiện đường dây khác làm thay đổi thì họ đã có thể thành đôi, hạnh phúc với nhau. Khi nghe ekip chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV, tôi đã rất hài lòng vì tìm được những người đồng cảm với mình" – Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết địnhamp;#34; - 1

"Vài phút trước" là một sáng tác ngẫu hứng của Vũ Cát Tường khi lướt trên phím đàn. Với nữ ca sĩ, cô dùng những cảm xúc để từng trải nghiệm trong cuộc sống để viết nhạc. Người nhạc sĩ mang nhiều tâm tư thì âm nhạc sĩ càng nhiều cảm xúc. 

Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết địnhamp;#34; - 2

Sau khi ca khúc được ra mắt, cũng có không ít khán giả "nghe chưa quen" "Vài phút trước" vì đoạn rap của Vũ Cát Tường. 

Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết địnhamp;#34; - 3

Nữ ca sĩ chỉ nhẹ nhàng chia sẻ rằng cô là một người nghệ sĩ yêu thích sự sáng tạo, đổi mới và mong muốn khả năng của mình sẽ ngày một vươn xa hơn. Cô muốn khán giả có thể thấy hình ảnh Vũ Cát Tường trong nhiều màu sắc âm nhạc, đa dạng chứ không chỉ "một màu" như trước đây.

Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết địnhamp;#34; - 4

Một điều khiến nữ ca sĩ “áy náy” với khán giả chính là lẽ ra ca khúc này đã có thể cho ra mắt MV sớm hơn, nhưng vì bối cảnh được thực hiện ở Hà Nội vào thời điểm mưa bão nên toàn bộ lịch trình của Vũ Cát Tường phải thay đổi.  

Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết địnhamp;#34; - 5

Nữ ca sĩ cũng rất cố gắng thực hiện nhiều hoạt động bên lề dành cho "Vài phút trước", như thực hiện đêm nhạc riêng, khoe hình ảnh cực nhắng trong hậu trường…

Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết địnhamp;#34; - 6

Có một điểm đặc biệt trong các sản phẩm của Vũ Cát Tường chính là dàn diễn viên ít khi nào "xinh lung linh huyền ảo", bởi nữ ca sĩ muốn gửi đến khán giả những gì đời nhất, chân thực nhất, gần gũi nhất.

Vũ Cát Tường: “Gặp được nhau, yêu nhau đều do khoảnh khắc quyết địnhamp;#34; - 7

Nữ ca sĩ cho biết, cô muốn tôn thờ những giá trị nguyên bản, muốn khán giả hiện đại nhìn thấy được chính hình ảnh của cô trong những tác phẩm của mình. Chính điều đó cũng sẽ giúp cảm xúc của cô đến gần với trái tim người nghe hơn.

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vũ Cát Tường