Vũ Hạnh Nguyên xin lỗi vì mỉa mai Mỹ Linh

Ngày 30/06/2014 16:59 PM (GMT+7)

Chê bai đàn chị bị quạt trần rơi vào đầu, sau 3 năm, Vũ Hạnh Nguyên xin lỗi Mỹ Linh.

Hôm qua (29/6), buổi họp báo giới thiệu về chuỗi dự án Young Hit Young Beat do vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Huy Tuấn và một số nhạc sỹ thực hiện đã diễn ra tại Hà Nội. Sản phẩm đầu tiên của dự án là album vol.1 với giọng hát của 10 ca sĩ trẻ đang được yêu thích hiện nay gồm: Uyên Linh, Văn Mai Hương, Cát Tường, Anna Trương, Nhật Thủy, Hoàng Tôn...

Đáng chú ý, trong danh sách 10 ca sỹ trẻ tham gia album lần này có sự hiện diện của "yêu nữ hàng hiệu" Vũ Hạnh Nguyên - người từng công khai mỉa mai diva Mỹ Linh trên trang cá nhân. Cách đây 3 năm, Vũ Hạnh Nguyên từng châm biếm đàn chị sau vụ "tai nạn" quên lời bài hát vì bị quạt trần rơi vào đầu:

Vũ Hạnh Nguyên xin lỗi vì mỉa mai Mỹ Linh - 1
Đoạn status mỉa mai đàn chị gây "sốc" của Vũ Hạnh Nguyên.

"Chẳng phải vì chị ăn may nổi tiếng lúc Việt Nam không nhiều ca sỹ mà chị cho mình cái quyền chê nhạc người khác là rác đấy ư?... Quạt trần rơi vào đầu mà... Mình chứng kiến chị ấy nói bao nhiêu thí sinh trong các cuộc thi là em bỏ ý định hát đi... xong thì các bạn kiếm nhiều tiền hơn chị ý và nhiều fan hơn chị ý thì sao ý..." - Trích lời mỉa mai của Vũ Hạnh Nguyên khi nói về đàn chị.

Sau những lời chia sẻ "ngang ngược" trên, Vũ Hạnh Nguyên vấp phải không ít sự chỉ trích của dư luận về chuyện lộng ngôn và thiếu tôn trọng đàn chị. Thế nên việc cô hợp tác cùng Mỹ Linh trong dự án âm nhạc này khiến khán giả hết sức ngạc nhiên.

Vũ Hạnh Nguyên xin lỗi vì mỉa mai Mỹ Linh - 2
Vũ Hạnh Nguyên và Mỹ Linh cùng chụp ảnh trong buổi họp báo.

Giải đáp lý do vì sao có sự hiện diện của Vũ Hạnh Nguyên - một ca sỹ không có trình độ chuyên môn, không hoạt động âm nhạc nổi trội, diva Mỹ Linh thẳng thắn: "Tiêu chí của chúng tôi là mò mẫm lên mạng tìm những ca khúc hay để nghe sau đó mới tìm hiểu xem ai sáng tác và ca sĩ nào thì phù hợp để thể hiện. Khi chúng tôi nghe ca khúc Ôm chặt lấy anh thì có liên hệ với Yanbi là người sáng tác thì ca sĩ này bảo là đồng sáng tác với Hạnh Nguyên.

Và sau khi nghe bản demo Hạnh Nguyên hát, tôi đồng ý để em ấy thể hiện luôn vì cô ấy không qua trường lớp, giọng khào khào khác với những ca sĩ trẻ có học hành như Nhật Thủy, tôi thấy sự khác biệt đó khiến Hạnh Nguyên đạt chuẩn để đưa ra công chúng.

Còn chuyện giữa tôi với Hạnh Nguyên, tôi nghĩ trong âm nhạc không có chỗ cho hiềm khích cá nhân".

Vũ Hạnh Nguyên xin lỗi vì mỉa mai Mỹ Linh - 3
Vũ Hạnh Nguyên chính thức lên tiếng xin lỗi Mỹ Linh sau 3 năm công khai thóa mạ đàn chị.

Chia sẻ về mục đích ra đời của dự án này, ca sĩ Mỹ Linh cho biết, ekip của chị muốn tìm kiếm và tạo cơ hội cho những ca sĩ trẻ có khả năng âm nhạc được phát hiện sau các chương trình truyền hình thực tế hoặc các bạn trẻ có tư duy và khả năng âm nhạc đến gần hơn với công chúng.

Có mặt trong buổi họp báo, Vũ Hạnh Nguyên cũng lần đầu tiên đứng lên gửi lời xin lỗi của mình tới diva Mỹ Linh:

"Lúc đầu được giới thiệu tham gia dự án này và nghe nói đến tên chị Mỹ Linh thì tôi cũng giật mình lắm. Trong đầu nghĩ là 'có phốt, có phốt'. Khi gặp, chị Linh có hỏi, tôi chỉ im lặng nhưng bây giờ tôi muốn gửi lời xin lỗi tới chị Linh, cảm ơn chị đã giúp đỡ tôi".

Ngoài việc lựa chọn Vũ Hạnh Nguyên đứng cùng những ca sĩ xuất thân từ các chương trình gameshow thì việc sáng tác của Yanbi - một ca sĩ nhiều scandal cũng được góp mặt trong album vol.1, khiến không ít người đặt câu hỏi. Liệu có sự tương tác nào giữa những ca sỹ nhạc trẻ nhiều "tai tiếng" với một ekip chuyên nghiệp được nhiều khán giả ái mộ?

Vũ Hạnh Nguyên xin lỗi vì mỉa mai Mỹ Linh - 4
Mỹ Linh: "Âm nhạc không có chỗ cho những hiềm khích cá nhân".

Nói về vấn đề này, Mỹ Linh cho biết: "Bây giờ nếu chúng ta cứ so bó đũa, chọn cột cờ tìm người vừa ngoan vừa hát hay rất khó. Chúng ta nên tha thứ và nhìn mọi người rộng mở hơn vì tuổi trẻ ai chẳng có lỗi lầm, tôi cũng có lỗi lầm, anh Anh Quân chắc cũng vậy.

Trong khi đó, ca khúc Ôm chặt lấy em của Yanbi không có từ ngữ nào thô tục lại hay thì nên lựa chọn. Thậm chí nếu ai đó bị đi tù và khi họ ra tù, chúng ta cũng nên tạo điều kiện để họ hòa nhập và trở lại với cuộc sống bình thường".

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng cho biết, anh tham gia vào dự án này vì muốn ca sĩ trẻ có cơ hội để vươn lên hơn nữa. Bản thân anh cũng từng là những người trẻ và từng chờ đợi nhận được sự giúp đỡ từ ai đó nên rất đồng cảm.

Ngoài việc phát hành album, dự án Young Hit Young Beat sẽ tổ chức cả những liveshow ca nhạc để những ca sĩ trẻ có cơ hội đến gần hơn với khán giả.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh