Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh "siêu đỉnh"

Ngày 13/07/2017 07:24 AM (GMT+7)

Trong khi nhiều người đẹp Việt liên tục bị chê vì nói tiếng Anh "í ẹ" thì Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Phạm Hương, Mai Phương Thúy, Diệu Hoa... lại khiến công chúng phải nể phục.

Với tri thức, sự thông minh cùng khả năng bắn tiếng Anh "như gió", các Hoa hậu Việt này đã xóa bỏ định kiến "chân dài não ngắn", "xinh nhưng kém thông minh"...

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 1

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy là một trong những sao Việt nói tiếng Anh tốt. Cô cũng là người đẹp học giỏi từng đỗ Đại học Ngoại thương ngành Quản trị Kinh doanh, đặc biệt là điểm 9 tiếng Anh. Sau đó cô học Đại học RMIT Việt Nam và đã 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của ngôi trường này.

Mai Phương Thúy có khả năng "bắn tiếng Anh" như gió. Vì thế, cô tự tin giao tiếp bằng ngoại ngữ tại sự kiện với các quan khách, ngôi sao quốc tế. Người đẹp còn có cơ hội phỏng vấn, trò chuyện cùng dàn sao đình đám phim Chạng vạng là "ma cà rồng" Robert Pattinson - "người sói" Taylor Lautner và khiến các fan thán phục vì trình nói ngoại ngữ lưu loát như tiếng mẹ đẻ.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 2

Xem video Mai Phương Thúy trổ tài phỏng vấn Taylor Lautner

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 3

Trong khi nhiều Hoa hậu Việt phải "xấu hổ" khi ra nước ngoài hay tiếp xúc với quan khách quốc tế thì khả năng giao tiếp tiếp Anh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương lại được chứng minh qua nhiều lần. Là giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nên người hâm mộ cũng không quá bất ngờ khi cô có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Phạm Hương thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy ở Miss Universe, giao tiếp với phát âm cực chuẩn cùng các Hoa hậu nước bạn. Cô cũng "không ngán" khi được đài Truyền hình các quốc gia khác phỏng vấn và trả lời hoạt bát bằng tiếng Anh. Không những thế, người đẹp gốc Hải Phòng còn khoe giọng hát ngọt ngào qua các ca khúc tiếng Anh.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 4

Xem video Phạm Hương giới thiệu Hoa hậu nước CH Dominica bằng tiếng Anh

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 5

Từng bị công chúng đánh giá không cao khi đăng quăng Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng càng ngày người hâm mộ càng phát hiện những dấu ấn đẹp từ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Đặc biệt, không thể không thừa nhận cô là người đẹp có tri thức. Cô là sinh viên lớp Anh 2, Khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học ngoại thương - một trong những trường Đại học hàng đầu cả nước.

Khi thi đầu vào của trường này, Mỹ Linh đạt số điểm 8,25. Tiếng Anh cũng là bộ môn mà người đẹp 9x yêu thích. Cô từng quay video khoe khả năng nói tiếng Anh của mình và nhận được nhiều lời nhận xét tích cực.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 6

Xem video Đỗ Mỹ Linh quay video nói tiếng Anh

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 7

Theo bố mẹ định cư và sinh sống ở nước ngoài từ nhỏ, thế nên không quá ngạc nhiên khi Jennifer Phạm trở thành một trong những sao Việt nói tiếng Anh hay nhất. "Bà mẹ 3 con" sử dụng ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ, phát âm giọng Anh - Mỹ chuẩn xác. Cũng chính nhờ cái tài này mà cô trở nên đắt show làm MC.

Jennifer luôn là cái tên được tin tưởng khi dẫn tại các chương trình lớn đòi hỏi khả năng song ngữ. Người đẹp từng dẫn tại các cuộc thi Hoa hậu trái đất, Hoa hậu quý bà thế giới, Chinh phục đỉnh cao...

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 8

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 9

Môi trường học tiếng Anh là rất mở, học mọi lúc, mọi nơi, nó là cơ hội phát triển tốt với những người năng động. Nhiều khi nói chuyện với các bạn nước khác, trao đổi về văn hóa các nước cũng biết được cái mới, cái hay.…

- Mai Phương Thúy

Hoa hậu Việt Nam 1990 Nguyễn Diệu Hoa được mệnh danh là Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam.

Cô sử dụng nhuần nhuyễn những 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Ấn Độ và Thái Lan. Với khả năng này, Diệu Hoa được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất" vào năm 2006.

Người đẹp đăng quang Hoa hậu khi đang là sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Cô còn có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Viện Công nghệ châu Á ở Thái Lan.

Có chiều cao khiêm tốn 1m58 nhưng người đẹp lại khiến công chúng "ngã mũ" vì là một Hoa hậu giỏi giang. Khả năng ngoại ngữ cũng dẫn dắt Diệu Hoa đến cơ duyên với người bạn đời. Cô hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã Ấn Độ và 3 con.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 10

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 11

Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007 - Ngô Phương Lan được biết đến là người đẹp sạch scandal. Đúng chuẩn tài sắc vẹn toàn, cô khiến nhiều Hoa hậu Việt phải học hỏi, "chạy dài" không kịp. Quả là con nhà nòi khi bố là một nhà ngoại giao nổi tiếng, Ngô Phương Lan cũng yêu thích ngoại ngữ từ sớm.

Cô sử dụng tiếng Anh và Pháp thành thạo như người bản địa. Bên cạnh đó, mỹ nhân họ Ngô còn biết tiếng Trung, Tây Ban Nha và tiếng Latin. Ngô Phương Lan tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế ở Đại học Genève, đặc biệt cô được khen ngợi với bản luận văn xuất sắc, được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa - lịch sử.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 12

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 13

"Mỹ nhân không tuổi" Giáng My có quá nhiều điều để công chúng phải ngưỡng mộ: Nhan sắc trẻ trung, gia tài "khủng", sự thông minh khéo léo và vô vàn tài lẻ từ đàn hát, làm thơ, vẽ tranh, viết sách đến đóng phim, làm người mẫu. Không những thế, cô cũng là Hoa hậu thông thạo nhiều ngoại ngữ.

Hoa hậu Giáng My sử dụng thành thục tiếng Anh, Trung, Nga và Thái Lan. Là MC đắt show, Hoa hậu Đền Hùng luôn khiến các nhà tổ chức yên tâm khi giao nhiệm vụ ở các sự kiện cần khả năng ngoại ngữ, song ngữ.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 14

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 15

Được nhiều người nhớ tới như một Hoa hậu truân chuyên nhưng Ngọc Khánh lại có rất nhiều điều làm người hâm mộ phải phục. Cũng như Giáng My hay Jennifer Phạm, Ngọc Khánh từng làm MC và thể hiện khả năng ngoại ngữ khá tốt.

Ngọc Khánh từng làm biên tập viên, làm PR, Marketing, Giám đốc điều hành công ty giải trí. Hiện, ngoài công việc kinh doanh Thời trang, Ngọc Khánh còn đảm nhận làm phiên dịch viên cho tổ chức nước ngoài. Cô đang sống tại Mỹ bên người chồng Tây sau một lần đổ vỡ hôn nhân.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 16

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 17

Hoa hậu đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - Bùi Bích Phương cũng được xem là một trong những Hoa hậu có học vấn cùng khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh. Cô thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn.

Bùi Bích Phương có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh loại giỏi tại Trường Đại học Tổng hợp Seoul, Hàn Quốc. Cô còn làm việc cho Quỹ Giáo dục cao học Hàn Quốc đặt tại Việt Nam với vai trò là người điều phối hoạt động, quản lý tài chính cho các dự án tại Đông Nam Á và Việt Nam.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 18

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 19

Là Hoa hậu gây xôn xao khi vướng vào vòng lao lý nhưng có một điều mà công chúng không thể phủ nhận ở Hoa hậu người Việt tại Nga 2007 - Trương Hồ Phương Nga, đó là khả năng "bắn" tiếng Anh mượt mà.

Cô có lối phát âm tiếng Anh rất tự tin, trôi chảy. Phương Nga cũng từng làm MC song ngữ tại các sự kiện và chinh phục các quan khách vì không chỉ đẹp "đường hình" mà còn đẹp "đường tiếng". Người đẹp họ Trương thông thạo 3 thứ tiếng: Anh, Pháp và Nga. Cô từng thể hiện khả năng hát tiếng Anh trên truyền hình.

Vừa thông minh sắc sảo, 10 Hoa hậu này còn gây nức lòng vì trình tiếng Anh amp;#34;siêu đỉnhamp;#34; - 20

Xem thêm video Hoa hậu Phương Nga thể hiện trình ăn nói trước hàng nghìn khán giả

Theo Mi Mi - Nguồn video: Youtube
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đỗ Mỹ Linh

Video chọn lọc