Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà

Tiểu Minh Ngày 21/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi chồng và con gái quyết định trở về Việt Nam định cư sau nhiều năm sống ở Mỹ, nữ danh hài nổi tiếng cũng đã tìm cho ái nữ trường quốc tế có học phí đắt đỏ.

Mới đây, Việt Hương cho biết ông xã Hoài Phương đã quyết định trở Việt Nam định cư sau 26 năm sống tha hương ở xứ người. Con gái Elyza của cô cũng được bố mẹ đưa về nước để tiếp tục việc học tập. Theo ông xã nữ danh hài chia sẻ, anh từng nhiều lần gạt bỏ lời khuyên của vợ về việc trở về Việt Nam sống.

Tuy nhiên, Hoài Phương đã thay đổi suy nghĩ khi muốn gia đình sống gần gũi, không còn cảnh vợ chồng xa nhau. Hơn hết, việc gần đây chứng kiến nhiều bạn bè, người thân ra đi cũng ảnh hưởng tâm lý của chồng Việt Hương, khiến anh muốn dành thời gian nhiều bên vợ con.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 1

Chồng và con gái của Việt Hương đã trở về Việt Nam định cư từ trước Tết Nguyên Đán 2021.

Sau khi trở về nước, Việt Hương cũng nhanh chóng tìm cho con gái một môi trường quốc tế để tiếp tục việc học. Cô chia sẻ con gái khi ở Mỹ có thành tích học rất giỏi và là niềm tự hào của gia đình. Khi còn sống nước ngoài, Elyza có điểm số ở tất cả các môn đều đạt trong Top cao nhất toàn Tiểu bang California. 

Trong đó, điểm Toán của cô bé đạt mức tuyệt đối là 2621 điểm. Trước đó, Elyza từng là 1 trong 10 bé giỏi nhất trường, được tuyển thẳng vào lớp 2 từ lúc đang học mẫu giáo. Ngoài ra, ngay từ nhỏ Elyza đã được bố mẹ cho tiếp xúc với tiếng Việt, 5 tuổi đã đọc hết sách tiếng Việt lớp 1, đánh vần sành sỏi. Hiện tại, dù nhiều năm sống ở nước ngoài nhưng vốn từ vựng tiếng Việt và khả năng của cô bé rất tốt, nói chuyện trôi chảy và không bị ngọng.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 3

Hình ảnh hồi nhỏ (bên trái) và hiện tại của con gái Việt Hương. Cô bé được cho là bản sao của bố, nhất là nụ cười y chang.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 4

Việt Hương từng khoe con gái giành huy chương đồng trong một giải đấu wushu tổ chức tại Bắc California khi còn nhỏ.

Việt Hương chia sẻ: “Hiện tại, bé đã đi học hai tuần qua và cảm thấy hòa nhập với bạn bè. Tôi chọn cho con học chương trình quốc tế, để lên cấp ba có thể được công nhận ở Mỹ. Thời gian này, vợ chồng tôi vẫn đưa đón con đi học. Mỗi lần nghe con kể làm quen với bạn mới, chúng tôi vui như gặp được bạn của mình”.

Về việc chọn trường học, bé Elyza được bố mẹ cho học tại môi trường quốc tế có học phí nằm trong top đắt đỏ. Theo tìm hiểu, ngôi trường này có học phí 351 triệu đồng/năm khi học từ lớp 1 đến lớp 5, từ lớp 6 đến lớp 8 sẽ có mức 388 triệu đồng. Đặc biệt, từ lớp 9 đến lớp 12, số tiền học phí sẽ chạm ngưỡng 427 triệu đồng/năm. Hiện tại, con gái Việt Hương đang học lớp 6 nên mức học phí tương ứng sẽ gần 400 triệu. 

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 5

Dù thay đổi môi trường nhưng bé Elyza thích nghi khá nhanh, hòa nhập với mọi người.

Với học phí gần 400 triệu đồng/năm, khoản chi này cũng ngang ngửa khi nhiều nghệ sĩ cũng đầu tư cho các “cậu ấm cô chiêu” học trường quốc tế, thậm chí có nhiều nhóc tỳ được học trường hơn nửa tỷ đồng/năm.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 6

Từ bé, nữ ca sĩ Đoan Trang cho bé Sol cho học trường quốc tế. Ngôi trường tiểu học mà cô bé đang học có mức phí lên đến 500 triệu đồng mỗi năm. Khi lên đến bậc cấp 2, học phí sẽ tăng gần 700 triệu đồng/năm.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 7

Là con của đại gia phố núi và mẹ là ngôi sao quyền lực của showbiz, Subeo từ bé đã được đầu tư chuyện học hành. Ngôi trường quốc tế hiện tại mà Subeo đang theo học cũng có mức phí 500 triệu đồng/năm. Thời điểm học mầm non, Hồ Ngọc Hà cũng tốn hơn 200 triệu mỗi năm để đóng cho con trai. 

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 8

Lệ Quyên cũng không để quý tử thua kém bất kỳ ai khi ngôi trường mà bé Bo đang học cũng có mức phí 350 - 450 triệu đồng mỗi năm tuỳ vào cấp bậc.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 9

Với những sao Việt nhà đông cao, khoản học phí mỗi năm cũng cao đến mức chóng mặt. MC Quyền Linh cho biết hai ái nữ được đầu tư học trường quốc tế từ bé, mỗi năm được bố đóng học phí hơn 500 triệu/ bé. Như vậy, vợ chồng Quyền Linh đã mất hơn 1 tỷ đồng mỗi năm để đầu tư cho các con học.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 10

3 con của Ốc Thanh Vân là Coca, Cola và Cacao cũng học môi trường có học phí đắt đỏ. Ngôi trường Ốc Thanh Vân chọn cho con học mức trung bình là 380-575 triệu đồng/năm. Như vậy, Ốc Thanh Vân phải chi hàng tỷ đồng cho việc học của con.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 11

Ca sĩ Mỹ Lệ có 2 cô con gái đang theo học trường mẫu giáo quốc tế Đức. Được biết, học phí của ngôi trường rất cao khi chỉ tính riêng bậc tiểu học đã hơn 280 triệu đồng/năm. Như vậy, Mỹ Lệ sẽ chi cho 2 cô con gái khoảng nửa tỷ đồng tiền học phí cho 1 năm học.

Vừa về nước, con gái Việt Hương học trường có phí trăm triệu, cao ngang ngửa con của Hồ Ngọc Hà - 12

Con gái của Xuân Lan cũng học trường quốc tế, có mức học phí trung bình khoảng 150 triệu đồng/năm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vuave-nuoc-con-gai-viet-huong-hoc-truong-co-phi-tram-trieu-cao-...

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ
Sau 26 năm tha hương trên đất Mỹ, "mỗi người một nơi" với bà xã Việt Hương, nhạc sĩ Hoài Phương đã quyết định đưa con gái về Việt Nam để gia đình đoàn...
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con