Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh

Ngày 11/04/2014 11:52 AM (GMT+7)

Vy Oanh sẽ phải hóa thân thành Phương Thanh trong tập tiếp theo của "Gương mặt thân quen".

Trong tập 3 của chương trình "Gương mặt thận quen", Vy Oanh sẽ phải hóa thân thành ca sĩ Phương Thanh. So với việc giả trai thì bắt chước giọng ca "Trống vắng" khiến Vy Oanh cảm thấy khó khăn không kém. Từng là thí sinh của chương trình mùa giải trước, ca sĩ Phương Thanh cũng giật mình khi biết Vy Oanh chọn phải nhân vật "khó đỡ" như vậy.

"Tôi giả người khác thì được nhưng chưa hình dung được người khác giả mình thì sẽ như thế nào. Tôi làm gì cũng ngẫu hứng khác người nên giả tôi cực kỳ khó. Cùng một bài hát nhưng mỗi lần biểu diễn tôi hát và nhảy một kiểu, không theo bài bản nào hết. Bây giờ ai kêu tôi làm giống như tôi lúc trước chắc tôi không làm được. Chính vì vậy, tôi thấy thương Vy Oanh vì không biết với ngoại hình nữ tính dịu dàng, khác biệt quá nhiều sẽ xoay sở như thế nào với nhân vật khó đỡ như tôi", Phương Thanh hài hước chia sẻ.

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 1

Vy Oanh ôm chặt Phương Thanh trên đường phố Sài Gòn.

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 2

Nữ ca sỹ đã cầu cứu Phương Thanh cho phần trình diễn của mình sắp tới.

Ngay khi bốc thăm nhân vật tuần kế tiếp, Vy Oanh đã rất thích thú bởi Phương Thanh là một trong số những giọng ca mà cô đặc biệt yêu thích và ngưỡng mộ. Có cơ hội được giả Phương Thanh và hát lại bản hit đình đám một thời của chị là một niềm vinh dự lớn đối Vy Oanh. 

Thế nhưng chỉ trong ngày đầu tiên bắt tay vào tập luyện, Vy Oanh mới cảm nhận được hết khó khăn khi phải hóa thân thành giọng ca "Trống vắng". Giọng Vy Oanh vốn nhẹ nhàng trong trẻo còn giọng Phương Thanh khàn khàn nên để hát được giống nhân vật, cô phải tập luyện ngày đêm không nghỉ. Sự khác biệt quá lớn về giọng hát chỉ là khó khăn mà ai cũng có thể nhìn thấy, nhưng việc bắt chước động tác biểu diễn của Phương Thanh mớ thực sự khiến cô đau đầu.

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 3

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 4

Cách hát của Phương Thanh rất ngẫu hững nên khó khăn cho Vy Oanh.

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 5

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 6

Phương Thanh nhiệt tình chỉ bảo cho Vy Oanh những tư thế độc lúc biểu diễn của mình.

"Mặc dù đã xem đi xem lại phần biểu diễn của chị Phương Thanh, tới mức về nhà còn ngủ mơ thấy nhưng Vy Oanh vẫn thắc mắc không biết chị nhảy theo bài nào vì các động tác thường không liên quan đến nhau. Có lúc đang hát chị chạy vòng vòng, giơ tay đá chân như tập võ, rồi cách hát của chị cũng rất khó để bắt chước. Tôi thực sự hoang mang lo lắng không biết mình sẽ hoàn thành thử thách lần này như thế nào", Vy Oanh chia sẻ.

Với mong muốn được gặp nhân vật để tìm hiểu kỹ hơn, Vy Oanh đã liên lạc với Phương Thanh nhờ chị giúp đỡ. Mặc dù bận rộn với lịch làm giám khảo "Ngôi sao Việt" nhưng khi nghe Vy Oanh trình bày khó khăn, Phương Thanh đã nhận lời gặp ngay không chút đắn đo. 

Cả hai hẹn nhau đi ăn trưa ở một con phố Tây khá sầm uất. Vy Oanh diện váy jeans trẻ trung, còn Phương Thanh cũng rất phong cách với bộ jumsuit màu trắng thanh lịch. Sự xuất hiện của hai nữ ca sĩ nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của người đi đường.

Họ chọn một quán ăn gia đình để dùng bữa trưa và tranh thủ bàn công việc. Chỉ trong vòng hơn tiếng đồng hồ, Phương Thanh đã chỉ hết cho Vy Oanh cách hát và những thói quen, đặc trưng của mình trên sân khấu với hy vọng tháo gỡ bớt khó khăn cho giọng ca "Đồng Xanh" giúp cô tự tin hoàn thành phần biểu diễn sắp tới.

Vy Oanh cảm thấy mình thực sự may mắn vì buổi gặp gỡ trực tiếp với nhân vật giúp cô hiểu ra nhiều điều. Cô tự nhủ sẽ cố gắng làm thật tốt để đem lại bất ngờ cho chính nhân vật của mình.

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 7

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 8

Mặc dù khá bận rộn nhưng giọng ca "Trống Vắng" lúc nào cũng nhiệt tình giúp đỡ đàn em.

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 9

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 10

Cả hai còn vui vẻ dạo chơi và mua hoa quả lề đường.

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 11

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 12

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 13

Vy Oanh hết cách phải cầu cứu Phương Thanh - 14

Sự xuất hiện của Vy Oanh và Phương Thanh trên phố đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vy Oanh