Vy Oanh: “Tôi và ông xã, tiền của ai người nấy giữ"

Ngày 11/06/2018 00:03 AM (GMT+7)

"Tôi nghĩ đơn giản thế này là người làm ra tiền, ai giữ tiền của mình, tôi cũng không thích thì việc gì tôi phải đi giữ tiền của ông xã" - Vy Oanh chia sẻ.

Clip con trai lớn Vy Oanh ra dáng anh cả khi hát ru em ngủ.

- Thời gian này, Vy Oanh không tham gia quá nhiều hoạt động trong showbiz cũng như từ bỏ cả ca hát. Có phải chị đang ưu tiên nhiều thời gian cho gia đình và con cái không?

Tôi nghĩ cuộc sống này không có gì là hoàn thiện đúng như mình mong muốn cả. Ở thời điểm hiện tại, tôi làm thêm việc này thì phải bớt đi việc khác. Khoảng 4, 5 năm nay, tôi không đi hát nhiều nữa để dần quen với vai trò người phụ nữ của gia đình. Bây giờ tôi đã là người phụ nữ có chồng, có con. Sự ưu tiên hàng đầu là con rồi mới đến bản thân. Giữa lo cho con và theo đuổi đam mê, chắc chắn tôi sẽ chọn lo cho con nhiều hơn.

- Được biết, Vy Oanh là một bà mẹ khá kỹ tính. Để các con có thể hoàn thiện được nhân cách. Chị nghĩ điều gì là quan trọng nhất?

Tôi muốn con trai phải mạnh mẽ, đi theo ba để làm kinh doanh. Còn con gái, tôi muốn bé đi theo mẹ. Hiện tại, tôi đang dạy và hoàn thiện cho các con tất cả các kĩ năng sống và các môn học. Ví dụ học thêm tiếng Anh, đàn piano, võ thuật, múa.... Tuy nhiên, ngoài việc cho con đi học, tôi vẫn muốn con phát triển tự nhiên nhất.

Vy Oanh: “Tôi và ông xã, tiền của ai người nấy giữamp;#34; - 1

Vy Oanh bên con gái. 

- Rời xa showbiz, hào quang cũng vụt mất. Vy Oanh trở về với một người phụ nữ bình thường của gia đình. Có khi nào chị sợ mình sẽ đánh mất đi sự quyến rũ trong mắt chồng?

Ông xã không yêu tôi vì hào quang của tôi mà anh ấy yêu con người của tôi. Ông xã tôi là một người chung thuỷ cũng giống như tính cách của tôi vậy. Khi kết thúc mối quan hệ với người này mới đến với người khác chứ không lăng nhăng. 

Trong mối quan hệ vợ chồng, điều có thể gắn kết được cả hai với nhau đó là sự lắng nghe, hi sinh và thấu hiểu. Bây giờ, tôi thấy anh ấy cũng yêu tôi hơn, hiểu tôi hơn. Ngày xưa, yêu theo kiểu choáng ngợp. Hiện tại, lại yêu theo kiểu sâu sắc, cảm thấy thiếu mình thì không được. 

- Những lùm xùm gần đây của vợ chồng chị có giúp Vy Oanh rút ra được điều gì để bảo vệ gia đình và giữ gìn hạnh phúc không?

Những lùm xùm trước đó, tôi thường là người đứng ra xử lý chính chứ ông xã không quan tâm lắm. Bởi, anh ấy không hề làm điều đó và không thích quan tâm đến mấy chuyện của phụ nữ.

Căn bản vợ chồng tôi không cần rút ra điều gì. Anh biết tôi không phải là người liên can. Thậm chí, tôi còn là người chủ động gặp phía bên kia để muốn tốt cho con của họ. 

Vy Oanh: “Tôi và ông xã, tiền của ai người nấy giữamp;#34; - 2

Trong mối quan hệ vợ chồng của Vy Oanh, điều có thể gắn kết được cả hai với nhau đó là sự lắng nghe, hi sinh và thấu hiểu.

- Nhiều người đồn rằng, Vy Oanh có bí quyết giữ chồng hay lắm. Có thật không?

Chắc mọi người có sự hiểu lầm thôi. Tôi có viết đoạn trạng thái vui vui trên Facebook nhưng chốt lại cuối cùng là "không có bí quyết gì hết". Trong mối quan hệ vợ chồng cũng vậy, cứ sống yêu thương chân thành thôi. 

Theo tôi, duyên nợ còn là còn, hết thì cố giữ cũng không được. Căn bản là ngày nào còn sống với nhau thì cứ trân trọng, yêu thương, cứ hạnh phúc đi. Được ngày nào hay ngày đó. Tôi không biết người ta thêu dệt về chồng tôi thế nào. Với tôi, ông xã là một người đạo đức, sống có trách nhiệm và đàng hoàng. 

- Trong cuộc sống cũng như những dự án riêng, ông xã Vy Oanh chắc hẳn là người hậu thuẫn về kinh tế rất nhiều cho chị? 

Tất nhiên, ông xã là trụ cột gia đình để tôi yên tâm hơn vì lỡ tôi có gặp chuyện gì vẫn còn ông xã. Tuy nhiên, tất cả những việc tôi làm đều là tiền của tôi. Trong gia đình, tôi vẫn muốn là người tự lập tài chính để có được sự tôn trọng nhất định. Tất nhiên, khi tôi cần thì anh vẫn hỗ trợ.

Vy Oanh: “Tôi và ông xã, tiền của ai người nấy giữamp;#34; - 3

Vy Oanh chia sẻ, ông xã là trụ cột của gia đình.

- Chị có hướng tới mẫu hình một người phụ nữ giỏi giang không?

Tôi sợ tôi bị giỏi. Vì theo mọi người nói, giỏi quá sẽ lận đận, trắc trở. Tôi chỉ mong mình vừa đủ thôi. Mặt khác, bản thân có giỏi mấy cũng không bằng ông xã tôi, chắc không sao đâu.

- Vậy ông xã có phải là hình mẫu để Vy Oanh ngưỡng mộ và học theo?

Có thể là hơi khoa trương nhưng ông xã tôi rất giỏi. Anh thành công rất sớm và là người sống có trách nhiệm. Nếu bạn tiếp xúc với bà con dòng họ, ai cũng ngưỡng mộ anh chứ không riêng gì tôi. Anh ấy lo hết mọi việc từ gia đình cho đến họ hàng. Một người có tấm lòng, sống đạo đức và trách nhiệm như vậy ai mà chẳng ngưỡng mộ.

- Chị và ông xã đều có nguồn thu riêng, vậy kinh tế trong gia đình, ai sẽ là người nắm?

Tôi và ông xã, tiền của ai người đó giữ. Nhưng lo lắng mọi thứ trong gia đình thì ông xã tôi sẽ lo. Tôi không giữ tiền của anh. Tôi nghĩ đơn giản thế này, tôi là một người thành công, tôi làm ra tiền, ai giữ tiền của tôi, tôi cũng không thích thì việc gì tôi phải đi giữ tiền của ông xã. 

Vy Oanh: “Tôi và ông xã, tiền của ai người nấy giữamp;#34; - 4

Trong cuộc sống gia đình, Vy Oanh không dành giữ tiền chồng mà để cho ông xã tự quản lý. 

- Được biết chị sống rất thoải mái với chồng, vậy Vy Oanh không sợ một người thành công như chồng chị sẽ sinh hư? 

Nếu muốn hư thì anh ấy đã hư từ lâ rồi. Chồng tôi là người rất khó tính. Chính vì sự khó tính của anh đôi khi khiến tôi thấy mệt nhưng nghĩ lại, vì anh khó tính nên anh rất rõ ràng, đâu ra đó, không tầm bậy. Anh khó nên anh đàng hoàng, tôi có thả lỏng, ảnh cũng không có đi đâu bậy bạ. Chồng tôi là người không rượu chè, không cờ bạc, không ăn chơi. Anh suốt ngày đi làm và lo cho gia đình thôi. 

- Nãy giờ chị toàn nói điều tốt về ông xã mà không có bất kì khuyết điểm nào cả?

Khuyết điểm duy nhất là quá khó tính. Ngày trước, lúc mới yêu nhau, tôi không nghĩ cả hai gắn kết lâu dài vì anh khó tính lắm. Về sau, tôi hiểu, con người không ai hoàn hảo cả, được điểm này phải mất điểm khác. Nếu anh dễ dãi sẽ có bà này bà kia bên ngoài. Vì anh khó tính nên anh kĩ càng, sẽ không có thói hư tật xấu.

Vy Oanh gây chú ý đặc biệt khi lần đầu đưa con gái xinh như thiên thần lên sân khấu
Giọng ca "Đồng xanh" Vy Oanh lần đầu tiên đưa con gái xuất hiện trên sân khấu biểu diễn.
Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao