Xót thương bé trai tử vong và hoàn cảnh ông xích lô chở tôn, NSƯT Chí Trung trích tiền giúp đỡ

Ngày 25/09/2016 11:04 AM (GMT+7)

Ngoài số tiền viếng bé trai tử vong, nghệ sĩ Chí Trung cũng kêu gọi cộng đồng quyên góp giúp đỡ gia đình ông xích lô chở tôn có hoàn cảnh đáng thương đã gây ra tai nạn không mong muốn.

Vài ngày nay, vụ việc xe xích lô chở tôn vô tình cứa cổ bé trai 9 tuổi gây tử vong ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đã làm "dậy sóng" cộng đồng. Không ít người đã lên án hành vi chở hàng cồng kềnh, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và dẫn đến cái chết thương tâm cho đứa trẻ.

Tuy nhiên sau đó, câu chuyện về hoàn cảnh của người lái xe xích lô đã làm nhiều người thương cảm. Được biết, người lái xe xích lô quê ở Hà Nam, lên Hà Nội để chở hàng thuê. Sức khỏe của ông kém do ảnh hưởng của chiến tranh, gia đình lại thuộc hộ nghèo phải vật lộn mưu sinh tại thủ đô, nay lại đối mặt với nguy cơ ngồi tù.

Biết được câu chuyện này, NSƯT Chí Trung đã bày tỏ sự xúc động. Anh cho biết, gia đình mình sẽ gửi một số tiền để viếng cháu bé đã tử vong, đồng thời kêu gọi quyên góp giúp cảnh ngộ của người lái xích lô. Danh hài hứa sẽ chuyển số tiền đến tận tay cho hai gia đình vào tuần tới.

Xót thương bé trai tử vong và hoàn cảnh ông xích lô chở tôn, NSƯT Chí Trung trích tiền giúp đỡ - 1

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung.

Trước vụ việc này, nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ: "Dù nguyên nhân do ai, chúng ta sẽ không bàn nữa bởi đã có pháp luật phân xử. Nỗi đau của gia đình cháu bé và nỗi khổ của người lính già trên chiến trường Vị Xuyên năm xưa đều đáng được chúng ta lưu tâm và thể hiện bằng những hành động cụ thể."

Nghệ sĩ hài Chí Trung vốn là người có tấm lòng trắc ẩn. Trước kia, anh từng trực tiếp ủng hộ cũng như kêu gọi cộng đồng quyên góp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trong năm nay, danh hài đã lên tiếng mong muốn góp sức mình giúp đỡ nghệ sĩ Trần Hạnh như một sự tri ân vì sự nghiệp và cống hiến cả đời cho nghệ thuật của người diễn viên gạo cội đáng kính.

Theo Khả Hân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện