Chí Trung xin lỗi vì khiến gia đình NS Trần Hạnh khó xử

"Táo Xã hội" Chí Trung cũng chia sẻ, anh muốn đẩy lùi sự vô cảm bằng cách tôn vinh một người tốt như nghệ sĩ Trần Hạnh.

Bức thư xúc động của NSƯT Chí Trung gửi nghệ sĩ Trần Hạnh đã gây chú ý cộng đồng trong tuần qua. Sau những lời chia sẻ đầy ý nghĩa của "Táo Xã hội", đã có hàng loạt người hâm mộ gửi tiền ủng hộ thông qua anh để giúp đỡ NSƯT Trần Hạnh.

Tuy nhiên sau đó, nghệ sĩ Trần Hạnh đã trả lời phỏng vấn và cho biết cuộc sống của ông không quá khó khăn nên không dám nhận tiền. Một người cháu của nam diễn viên kỳ cựu cũng lên tiếng, cảm ơn NSƯT Chí Trung nhưng mong muốn anh ngừng kêu gọi quyên góp tiền cho ông mình và nên trả lại tiền cho những người đã chuyển khoản.

Về phần Chí Trung, mấy hôm nay anh khá đau đầu và suy nghĩ nhiều về vấn đề này nhưng "Táo xã hội" vẫn thể hiện mong muốn được giúp đỡ nghệ sĩ Trần Hạnh hoặc cùng ông dùng số tiền này để làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

chi trung xin loi vi khien gia dinh ns tran hanh kho xu - 1

"Táo Xã hội" Chí Trung đến thăm NSƯT Trần Hạnh.

Mới đây, anh tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân: "Cá nhân tôi cũng có đôi chút mệt mỏi vì suốt ngày phải trả lời tin nhắn cũng như điện thoại của các bạn, nhưng cũng thấy tự hào vì mình đã chung tay làm được một việc tốt, góp vào một rừng hoa tốt mà cả xã hội chúng ta đang vun trồng..."

Anh cũng bày tỏ rõ quan điểm rằng có một số người ngộ nhận về nghệ sĩ Trần Hạnh: "Chú không giàu nhưng cũng chẳng nghèo đến độ cần chúng ta phải "cứu giúp". Chú vô cùng khái tính và giàu lòng tự trọng đến mức nhiều khi anh chị em, con cháu trong nhà muốn chú an nhàn nghỉ ngơi bằng cách chăm lo chu đáo mà chú còn không nhận, huống đến chúng ta... Khổ thế chứ lị!

Chí Trung nhận thấy việc làm của mình đã vô tình đẩy gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh vào thế khó xử vì mang tiếng để ông khổ. Do đó, họ bức xúc là chuyện đương nhiên.

"Chính vì lẽ đó, tôi và nhiều người bạn yêu mến chú (có đến hàng triệu người Việt Nam) rất xin lỗi về sự cố không mong muốn này và mong gia đình bình tâm để tôi cùng chú Hạnh trong hai hôm tới sẽ đưa "con tàu nghĩa cử" chở đầy hoa cập bến bờ của tình yêu!", NSƯT Chí Trung tâm sự.

Bản thân "Táo Xã hội" cho rằng, hành động ủng hộ nghệ sĩ Trần Hạnh là một việc làm tốt đẹp và anh thấy mình đã làm đúng tiếng gọi của lương tâm. Anh muốn đẩy lùi sự vô cảm bằng việc tôn vinh người tốt:

"Đây chỉ là một việc tốt đẹp trong số hàng nghìn việc tốt đẹp mà tất cả chúng ta cùng chung tay dựng xây. Hôm nay là tôi, mai là bạn và sau đó sẽ là hàng triệu các bạn sẽ có những việc làm lớn lao hơn nữa để góp phần cải thiện môi trường sống của chúng ta, đẩy lùi những cái xấu đang len lỏi đó đây! Hãy cho chúng tôi thời gian và cơ hội để nuôi dưỡng giá trị tốt đẹp đó, đừng nóng vội đưa ra những lời phán xét làm đau những tấm lòng tốt dành cho nhau!

Cá nhân tôi thì không vấn đề gì vì đã làm một việc đúng với tiếng gọi của lương tâm như một vài việc trước đây tôi đã làm... Nhưng tất cả chúng ta hãy cùng đẩy lùi "sự vô cảm" ra khỏi trái tim mình bắt đầu từ một việc tưởng chừng rất đơn giản: Tôn vinh một người tốt!"

chi trung xin loi vi khien gia dinh ns tran hanh kho xu - 2

Nghệ sĩ Trần Hạnh bán hàng trong gian hàng nhỏ của gia đình. Ảnh: Ngọc An - Thanh Niên.

NSƯT Chí Trung cũng công khai rõ số tiền mình nhận được thông qua tài khoản ngân hàng là 160 triệu đồng sau 2 ngày kêu gọi. Anh cho biết, sáng qua, anh đã ngồi uống nước tại gian hàng nhỏ của nghệ sĩ Trần Hạnh và báo cáo cho nam diễn viên kỳ cựu từng tấm lòng của mọi người.

Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhắn nhủ NSƯT Trần Hạnh: "Đón nhận tiếp hay dừng lại ở mức độ này và sử dụng số tiền này vào mục đích nào, hoàn toàn nằm ở quyết định của chú! Chỉ xin chú nhớ một điều: Đây là tình cảm của mọi người hướng về chú, chia sẻ cả những thiệt thòi trong danh xưng mà chú bị lãng quên. Xin chú hãy đón nhận".

Hiện tại nhiều người hâm mộ vẫn mong muốn được giúp đỡ nghệ sĩ Trần Hạnh thông qua NSƯT Chí Trung hoặc đến trực tiếp. Không ít người hâm mộ cho rằng, việc ủng hộ không phải là lòng thương mà là sự tri ân của các khán giả vì sự nghiệp và cống hiến cả đời cho nghệ thuật của nghệ sĩ Trần Hạnh.

Theo TN (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác