Xuân Lan: "Không có tiền, con tôi sẽ ra sao?"

Ngày 06/07/2014 15:08 PM (GMT+7)

Cựu người mẫu đưa ra quan điểm mới về tiền trên cương vị một người mẹ.

Trước đây, tôi là một người hay dĩ hòa vi quý và ngại đưa ra những thỏa thuận sắt đá về tiền bạc. Còn bây giờ thì khác, hy sinh cảm xúc và việc yêu mến của cá nhân, chỉ muốn bảo đảm an toàn kinh tế để lo cho con thôi. Bản thân cũng không muốn hy sinh vì đam mê, hay chỉ vì quan hệ thân tình nữa. Tất cả phải ra tiền” - Lần đầu tiên siêu mẫu Xuân Lan lạm bàn về tiền bạc khiến nhiều bà nội trợ vô cùng đồng cảm.

xuan lan: "khong co tien, con toi se ra sao?" - 1
Siêu mẫu Xuân Lan và con gái - bé Thỏ.

Đang cầm trịch vị trí host của chương trình Vietnam's Next Top Model và là đạo diễn catwalk của nhiều show diễn thời trang, Xuân Lan bất ngờ tạm xa rời sàn catwalk để sinh con ở tuổi 35. Bé Thỏ - con gái Xuân Lan ra đời tựa như một câu chuyện cổ tích mà chính siêu mẫu ngày ngày ghi chép và kể lại để chia sẻ cùng mọi người. Đây cũng có thể coi là món quà tuyệt vời nhất mà cô dành tặng cho bé Thỏ.

Ngày ngày, Xuân Lan chia sẻ hình ảnh mới, những câu chuyện mới về bé Thỏ và trở thành người bạn thân của các bà nội trợ đang có cùng trải nghiệm nuôi con nhỏ. Xuân Lan còn là một trong số ít những bà mẹ sao Việt cẩn thận ghi chép tỉ mỉ từng sự phát triển của con cũng như cảm xúc trào dâng trong lòng mình.

Mới đây, Xuân Lan chia sẻ một status rất ấn tượng về quan điểm tiền bạc trong nuôi dạy con cái:

"Trời sinh voi sinh cỏ? Không đúng đâu nhé! Nhất là trong xã hội bây giờ. Sinh một đứa con là cả một vấn đề to lớn về kinh tế. Nếu không có kế hoạch chuẩn bị và tâm lý thì chắc chắn bạn sẽ bị stress nặng. Chưa tính, nếu quá yêu con và chỉ muốn cho con những gì tốt nhất thì bạn sẽ càng khó khăn hơn.

Trước đây, tôi là một người hay dĩ hòa vi quý và ngại đưa ra những thỏa thuận sắt đá về tiền bạc. Còn bây giờ thì khác, hy sinh cảm xúc và việc yêu mến của cá nhân, chỉ muốn bảo đảm an toàn kinh tế để lo cho con thôi. Bản thân cũng không muốn hy sinh vì đam mê, hay chỉ vì quan hệ thân tình nữa. Tất cả phải ra tiền. Trăm thứ tiền có thể làm hình ảnh tôi trong mắt người khác không long lanh và cao thượng nữa. Nhưng chắc rằng, tất cả những người nuôi con nhỏ như tôi sẽ hiểu và đồng tình, phải không? Nếu tôi không có tiền, không có công việc, nghị lực, không có sự mạnh mẽ thì con tôi sẽ ra sao?

Thế nên, hãy ghi nhận rằng, tôi không cần danh tiếng hão huyền, tôi cần làm ra tiền để nuôi con! Cũng không cần khuyên tôi phải giữ hình ảnh cao thượng của một nhân vật trên mây. Thế nhưng, cũng không có nghĩa vì tiền rồi muốn yêu cầu cái gì cũng được!

Tôi là một người dùng tài năng đổi ra kinh tế, không xin, không van, không thích hạ mình quỵ lụy. Cũng còn câu nữa: Tiền thì cần lắm, nhưng nó còn phải song song với lòng tự trọng".

xuan lan: "khong co tien, con toi se ra sao?" - 2
Những chia sẻ ấn tượng của Xuân Lan được nhiều người ủng hộ.

Những dòng chia sẻ của siêu mẫu lập tức thu hút sự quan tâm của các khán giả, trong đó phần đông là các bà nội trợ. Rất nhiều người đồng cảm với cựu người mẫu: “Chuẩn, danh tiếng có rồi thì bây giờ phải kiếm tiền nuôi Thỏ con chứ, ủng hộ chị”; “Đúng đó em gái. Nghĩ xem vì cái gì em phải ra ngoài bương chải trong khi con còn bé tí ,em phải làm việc cực lực vì cái gì ,có phải vì con, yêu con không,cho nên tiền thì ai cũng cần, dĩ nhiên càng cần hơn nữa là lòng tự trọng ,tự tôn...  những thứ ấy cũng là dành cho con đó thôi. Tôi phải nhận lại những gì đáng với công sức của tôi, chớ không bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích. Như vậy bé Thỏ sẽ rất hãnh diện về mẹ Xuân Lan!"

Những chắt chiu, trải nghiệm của người mẫu Xuân Lan hẳn cũng là tâm lý chung của các ông bố, bà mẹ đang hàng ngày lao động cật lực để dành cho con của mình những điều tốt đẹp nhất. Xuân Lan cũng vậy, cô vẫn là một người mẫu tâm huyết với nghề nhưng ở thời điểm hiện tại, chín chắn hơn, kỹ tính hơn và sòng phẳng hơn rất nhiều.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Xuân Lan
Tin hay đừng bỏ lỡ