5 năm hiếm muộn mới đậu thai nhưng mẹ bầu buộc phải đình chỉ thai nghén: Mất con là nỗi đau đớn tột cùng

Thảo Nguyên - Ngày 10/01/2023 14:00 PM (GMT+7)

Có lẽ nỗi đau mất con là mất mát lớn nhất trong lòng mỗi người mẹ và càng đau đớn đến tột cùng với những mẹ hiếm muộn vì một lý do gì phải chấp nhận mất đi đứa con đang ngày một lớn lên trong bụng mình.

Trên một group của những người trẻ tuổi, một mẹ bầu đã không kìm nén được đau buồn khi chia sẻ câu chuyện mất con ngay trong thai kỳ của mình. Đã 6 tháng kể từ ngày mất con nhưng chị vẫn không thể tin đây là sự thật.

Vợ chồng chị yêu nhau 2 năm mới cưới. Khi lấy nhau cả 2 đã ngoài 30 tuổi. Những tưởng mọi thứ sẽ bình thường cho tới khi thả mãi chị vẫn không có bầu. Cả 2 vợ chồng bắt đầu sốt ruột và lo lắng.

Sau 1 năm uống nhiều loại thuốc bổ vẫn không đậu thai nên 2 vợ chồng quyết định đi khám. Kết quả là do chị bị tắc 2 vòi chứng đoạn kẽ. Kèm thêm chồng chị cũng có chút vấn đề. Suốt từ đó, vợ chồng chị đã chạy chữa nhiều nơi nhưng thất bại.

5 năm hiếm muộn mới đậu thai nhưng mẹ bầu buộc phải đình chỉ thai nghén: Mất con là nỗi đau đớn tột cùng - 1

Mỗi tháng chị đi siêu âm 1 lần và hạnh phúc khi được nghe tim con đập và thấy con khoẻ mạnh bình an. 

Sau 5 năm hiếm muộn với nhiều lần thụ tinh ống nghiệm thất bại. Đúng lúc hết sạch phôi thì chị có tin mừng có thai tự nhiên khiến 2 vợ chồng ôm nhau khóc vì vừa mừng vừa lo.

Biết tin có bầu, chị đã phải xin nghỉ làm ở nhà giữ thai. Chồng và mẹ chồng chăm lo cho từng ly từng tí khiến chị cực kỳ áp lực nhưng cũng hiểu cho cảm giác của họ mong có con cháu bế bồng.

Một tháng chị đi siêu âm 1 lần và hạnh phúc khi được nghe tim con đập và thấy con khoẻ mạnh bình an. Vậy nhưng khi vừa mang bầu được 24 tuần thì bác sĩ chỉ định chị phải đình chỉ thai nghén. Chị đã van xin và hỏi bác sĩ nhiều lần có nhầm lẫn không. Để cẩn thận, vợ chồng chị qua 2 bệnh viện khác kiểm tra nhưng vẫn cùng 1 kết quả. Cuối cùng chị đã buộc phải đình chỉ thai kỳ của mình.

“Ngày mất con cũng là ngày mình đau như đứt từng đoạn ruột. Còn gì đau đớn hơn khi con đã thành hình mà không được thành người, không được thấy ánh sáng mặt trời. Tròn 6 tháng mất con, mình vẫn cảm giác như có gì đó nghẹn cổ họng, không thở được. Cơ hội để có tiếng trẻ thơ trong nhà với mình sao xa vời quá”, chị đau khổ nói.

Ngay khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều mẹ bỉm sữa. Ai cũng đồng cảm với nỗi đau mất con của mẹ hiếm muộn trên và động viên vợ chồng chị giữ gìn sức khỏe, tinh thần lạc quan thì con yêu sẽ về.

5 năm hiếm muộn mới đậu thai nhưng mẹ bầu buộc phải đình chỉ thai nghén: Mất con là nỗi đau đớn tột cùng - 3

Ai cũng đồng cảm với nỗi đau mất con của mẹ hiếm muộn trên và động viên vợ chồng chị giữ gìn sức khỏe, tinh thần lạc quan thì con yêu sẽ về.

“Thương thật, mong vợ chồng bạn sớm có tin vui”; “Mong bạn mạnh mẽ, mình là người hiếm muộn 5 năm, 2 lần mất con và 3 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại. Nhưng có đi sẽ đến, giữ sức khỏe và tinh thần thì con sẽ về. Bạn đã có bầu tự nhiên thì tự tin là sẽ còn có bầu nhiều nhiều lần nữa nhé”… Rất nhiều người đã đồng cảm, chia sẻ với nỗi đau mất con của người mẹ.

Nhiều mẹ hiếm muộn khác cũng đồng cảm với nỗi đau mất con không thể nào quên họ từng trải qua trong đời: “Mình cũng từng 3 lần mất con trước khi có bé hiện tại. Mỗi 1 lần mất con là 1 lần đau đớn đến tột cùng. Chẳng biết nói thế nào, nhưng cảm giác đó đến hiện tại cũng không thể nào quên”; “Mình cũng mất con ở tuần 26. Cảm giác chưa có điều gì khiến mình gục ngã như lúc đó. Sinh con ra nằm cạnh con nhưng không được ôm vào lòng. Từ lúc đó mình cũng như con người khác, không còn muốn cố gắng vì điều gì. Có lẽ điều an ủi duy nhất là mình còn hai đứa con để nương tựa, để vực dậy sau tất cả. Mọi người cứ khuyên nghĩ tích cực lên nhưng thực sự tự bản thân mình phải tự vượt qua chứ ở thời điểm hiện tại không thể dựa vào những lời động viên mà tâm trạng tốt lên được đâu”….

Có lẽ, phải ai trải qua nỗi đau mất con mới biết đau đớn ấy thế nào. Nhiều mẹ cho rằng, cùng với thời gian, mọi nỗi đau thể xác đều sẽ qua nhưng nỗi đau tinh thần sau khi mất con sẽ còn mãi.

Hạnh phúc có con với phi công trẻ sau hôn nhân đổ vỡ, mẹ bỉm đau xót mất con sau 7 tiếng chào đời
Trải qua nhiều biến cố, những tưởng chị Thủy sẽ có được cuộc sống viên mãn nhưng mọi thứ đến với chị lại quá khắc nghiệt. 

Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh