Đi du lịch trong ngày nghỉ lễ nắng nóng cao độ, mẹ bầu cần tránh những gì để an toàn cho mẹ và bé

Nhật Minh - Ngày 29/04/2024 11:11 AM (GMT+7)

Du lịch mùa nắng nóng cũng là con dao hai lưỡi, bởi người dân phải đối mặt với nguy cơ cạn kiệt năng lượng, say nắng, say nóng, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng hệ tiêu hóa... cao hơn. Với mẹ bầu, nguy cơ này còn cao hơn nữa.

Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5 (từ 27/4 - 1/5), nắng nóng sẽ là thời tiết chủ đạo bao trùm hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, đây cũng là một kỳ nghỉ dài trong năm nên nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi du lịch.

Mặc dù thời tiết nắng nóng cao điểm nhưng trong kỳ nghỉ dài này, du lịch vẫn là lựa chọn của nhiều người. Nhiều mẹ bầu không nằm ngoài số đó. Du lịch mùa nắng nóng cũng là con dao hai lưỡi, bởi người dân phải đối mặt với nguy cơ cạn kiệt năng lượng, say nắng, say nóng, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng hệ tiêu hóa... cao hơn. Với mẹ bầu, nguy cơ này còn cao hơn nữa.

Đi du lịch trong ngày nghỉ lễ nắng nóng cao độ, mẹ bầu cần tránh những gì để an toàn cho mẹ và bé - 1

Đi du lịch trong ngày nghỉ lễ nắng nóng cao độ, mẹ bầu cần tránh những gì để an toàn cho mẹ và bé - 2

Hãy nhớ rằng, sức khỏe và an toàn của bạn và thai nhi là ưu tiên hàng đầu khi đi du lịch, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng. Vì vậy, mẹ bầu nên thực hiện các biện pháp phòng tránh và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định đi du lịch trong mùa nắng nóng.

Con dâu vừa đẻ xong mẹ chồng bắt kiểm tra huyết thống, lý do khiến bác sĩ bật cuời
Thái độ của người mẹ chồng khiến ai có mặt bên ngoài phòng sinh cũng bất ngờ.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết