Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu

Nhật Minh - Ngày 24/03/2024 13:30 PM (GMT+7)

Ngọc Khánh mang thai theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng lại sinh đôi theo cách tự nhiên.

Là một hot TikToker được nhiều người theo dõi. Sau một thời gian vắng bóng, mới đây, sự trở lại của tài khoản "Ngọc Khánh đây" khiến người quan tâm cô không khỏi vui mừng. Được biết, hiện tại cô khá là bận rộn với việc chăm sóc 2 em bé sinh đôi của mình. Và câu chuyện về "sự xuất hiện" của 2 em bé sinh đôi này được cô chia sẻ lại càng làm cho cư dân mạng bất ngờ.

Là một hot TikToker được nhiều người theo dõi. Sau một thời gian vắng bóng, mới đây, sự trở lại của tài khoản "Ngọc Khánh đây" khiến người quan tâm cô không khỏi vui mừng. Được biết, hiện tại cô khá là bận rộn với việc chăm sóc 2 em bé sinh đôi của mình. Và câu chuyện về "sự xuất hiện" của 2 em bé sinh đôi này được cô chia sẻ lại càng làm cho cư dân mạng bất ngờ.

Hot TikToker Ngọc Khánh đây chia sẻ về hành trình mang bầu của mình: chuyển 1 phôi mà sinh đôi tự nhiên.

Hot TikToker "Ngọc Khánh đây" chia sẻ về hành trình mang bầu của mình: chuyển 1 phôi mà sinh đôi tự nhiên.

Trong clip chia sẻ, bà mẹ trẻ cho biết: Cô mang thai theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng lại sinh đôi theo cách tự nhiên. Tức là đặt phôi theo phương pháp IVF nhưng khi vào cơ thể lại phân chia thành 2 nên cô có 2 em bé sinh đôi cùng trứng. Đặc biệt hơn, bình thường, sinh đôi cùng trứng, các em bé được nuôi chung cùng túi, cùng nguồn thì em bé nhà cô lại có 2 buồng ối và 2 bánh nhau. Cô cũng không thể tin được là sự may mắn ấy lại đến với mình. Điều này khiến các bác sĩ cũng cảm thấy lạ.

Trong clip, ngoài chia sẻ những cung bậc cảm xúc của mình từ lúc chuẩn bị mọi thứ để mang thai, khi biết mình mang thai đôi, trải qua thai kỳ cho tới khi đón con yêu chào đời thì mẹ bỉm sữa cũng không quên động viên và đưa ra lời khuyên hữu ích cho các cặp đôi khác đang tìm con.

Theo các bác sĩ sản khoa, những trường hợp "mang thai đặc biệt" như Ngọc Khánh thỉnh thoảng cũng xuất hiện. 

Năm 2020, vợ chồng chị N.D.Anh - bệnh nhân hiếm muộn 5 năm - đã được chuyển 1 phôi ngày 5 tại một Trung tâm hỗ trợ sinh sản. Nhưng khi thai được 7 tuần, anh chị được thông báo "mang thai đôi". Điều này khiến cả hai vô cùng lo lắng: Liệu có nhầm lẫn nào ở đây không?

Hay như trường hợp của chị H.L (ngụ tại TP.HCM) cũng chuyển 1 phôi ngày 5 loại 1 và sau đó phôi phân chia thành 2 thai nhi, khác túi ối.

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 2

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 3

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 4

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 5

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 6

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 7

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 8

Mang thai theo phương pháp IVF nhưng sinh đôi tự nhiên: Hiếm gặp và là điều kì diệu - 9

Mang song thai đối với các bà mẹ hiếm muộn là niềm vui nhưng kèm theo nỗi lo liên quan đến sức khỏe người mẹ và sự an toàn cho thai nhi. Dưỡng thai cho những trường hợp song thai là một thách thức đối với các bác sĩ sản khoa bởi các nguy cơ luôn thường trực. 

Đặc biệt, song thai cùng trứng còn đối mặt với nguy cơ hội chứng truyền máu song thai, với tần suất từ 5-20% trong song thai một bánh nhau và nguy cơ thai lưu lên tới 95%. Dây rốn thắt nút phức tạp dễ xảy ra ở song thai một túi ối, một bánh nhau vì hai dây rốn nằm trong một túi ối. Chính vì vậy, để mẹ con đều khỏe mạnh, "mẹ tròn con vuông", khi mang song thai, mẹ bầu càng cần chú ý và chăm sóc thai kỳ tốt hơn.

Cực hiếm: Chuyển 1 phôi IVF nhưng đậu song thai, nữ tiktoker khiến bác sĩ cũng ngạc nhiên
Mẹ bầu Ngọc Khánh cho biết dù đặt 1 phôi IVF nhưng khi vào cơ thể thì cô lại may mắn đậu song thai.

Câu chuyện mang thai

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm