Con trai mới qua đời nửa tháng, nhà chồng liền thúc giục con dâu tái hôn vì lý do này

Cẩm Tú - Ngày 03/10/2023 14:14 PM (GMT+7)

Thấy con dâu không muốn rời đi, mẹ chồng đã đích thân đứng ra mai mối cho chị nhưng nàng dâu vẫn khước từ.

Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nên sau khi ly hôn hay nửa kia qua đời, người còn lại vẫn có thể đi tìm hạnh phúc mới cho riêng mình. Tuy nhiên, thường phải mất vài tháng hoặc vài năm để họ nguôi ngoai vết thương lòng, cũng là để tránh lời bàn tán của dư luận.

Ấy vậy mà gia đình này lại khác, con trai vừa qua đời được nửa tháng họ đã thúc giục con dâu tái hôn. Người ngoài không biết có thể nghĩ bố mẹ chồng sợ làm lỡ dở hạnh phúc của con dâu, nhưng sự thật lại không phải vậy.

Chị Lý Trân và anh Triệu Cương đến với nhau bằng tình yêu. Sau khi kết hôn, cặp đôi có với nhau 2 đứa con gồm 1 trai 1 gái. Tình cảm vợ chồng luôn khăng khít, bền chặt, con cái đủ nếp đủ tẻ, ngoan ngoãn. Chị Lý Trân cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất, đời này chị không cần điều gì hơn nữa, chỉ mong cuộc sống cứ mãi êm ấm như thế này là đủ rồi.

Con trai mới qua đời nửa tháng, nhà chồng liền thúc giục con dâu tái hôn vì lý do này - 1

Chị Lý Trân cùng người chồng quá cố và con trai. 

Nhưng không ngờ, anh Triệu Cương lại đột ngột bỏ 3 mẹ con chị mà đi trong một vụ tai nạn xe hơi. Cả thế giới như sụp đổ, ngày nào chị Lý Trân cũng ôm con trai nhỏ mà khóc.

Thế nhưng khi Lý Trân vẫn chưa nguôi ngoai mất chồng, gia đình chồng lại muốn đuổi chị đi. Họ nói rằng chị vẫn còn trẻ, đừng lãng phí tuổi thanh xuân và hãy tìm một người đàn ông khác để kết hôn càng sớm càng tốt. Nếu chị đi bước nữa, họ sẽ giúp chị chăm sóc các con.

Lý Trân đương nhiên không muốn. Con trai chị mới hơn 1 tuổi, chồng lại chỉ mới nằm xuống được nửa tháng, sao chị nỡ rời bỏ con mà đi lấy người khác chứ.

Thấy con dâu không muốn rời đi, mẹ chồng đã đích thân đứng ra làm mai mối cho chị. Nàng dâu vẫn một mực khước từ. Lúc này, người nhà chồng không còn kiêng nể gì nữa, họ dùng vũ lực cướp lấy con trai chị rồi đuổi chị ra khỏi cửa. Thậm chí, họ còn dùng những lời lẽ hăm dọa, ép chị phải tái hôn.

Con trai mới qua đời nửa tháng, nhà chồng liền thúc giục con dâu tái hôn vì lý do này - 3

Bất lực, Lý Trân chạy về nhà bố mẹ đẻ khóc lóc rồi tìm người hòa giải tới giúp đỡ. Yêu cầu của chị chẳng nhiều nhặn gì, chị chỉ muốn ở nhà chồng nuôi hai con khôn lớn thành người và không tái hôn.

Chị không thể hiểu tại sao gia đình chồng vốn tử tế, nhưng ngay sau khi chồng chị qua đời, họ lại đối xử với chị như vậy. Để tìm ra sự thật, người hòa giải đã đưa gia đình chị Lý Trân tới nhà chồng chị.

Nhà anh Triệu Cương vừa nhìn thấy nhà thông gia đến liền đuổi tất cả ra khỏi cửa, thậm chí có người còn cầm xẻng định đánh họ. Hai bên bắt đầu tranh cãi nảy lửa. Trong lúc tranh cãi, người hòa giải nghe được một điểm mấu chốt, đó là anh Triệu Cương qua đời vì tai nạn xe hơi nên được bồi thường 900.000 tệ (hơn 3 tỷ đồng).

Sau khi người hòa giải xoa dịu cảm xúc của hai bên, chị chồng của Lý Trân mới nói Lý Trân không muốn rời đi vì muốn chia khoản tiền bồi thường đó, chứ không hề yêu thương chồng. Sở dĩ chị nói vậy vì ngày chôn cất em trai, em dâu không chịu mặc áo tang.

Chỉ vài ngày sau khi em trai mất, ảnh cưới và ảnh chụp chung của hai người trong nhà đều biến mất. Rõ ràng là Lý Trân muốn xóa hình bóng chồng ra khỏi trái tim mình.

Con trai mới qua đời nửa tháng, nhà chồng liền thúc giục con dâu tái hôn vì lý do này - 4

Chị vô cùng đau khổ với cách nhà chồng đối với mình sau khi chồng qua đời. 

Người nhà Triệu Cương cho rằng, nếu Lý Trân đã không yêu thương gì người chồng đã khuất thì hãy để chị tái hôn càng sớm càng tốt để đỡ phải chia khoản tiền bồi thường kia. Hai đứa trẻ sẽ do gia đình họ nuôi dưỡng.

Về phía Lý Trân, chị nói rằng tất cả những lời chị chồng nói đều là bịa đặt. Chồng mất chị vẫn mặc áo tang. Còn về chuyện gỡ ảnh xuống, chẳng qua vì nhìn ảnh chị lại nhớ người, càng cảm thấy khó chịu hơn nên mới cất đi.

Từ đầu đến cuối bản thân chị chưa bao giờ xin một xu từ gia đình nhà chồng. Nếu nhà chồng sợ phải chia khoản tiền bồi thường đó, chị có thể không cần tiền, chị chỉ cần con cái thôi.

Ngay sau đó, Lý Trân ôm con trai quỳ xuống trước mặt bố chồng và mẹ chồng, cầu xin họ đừng đuổi chị đi. Nhưng chị chồng đứng bên cạnh lại không hề động lòng, thậm chí vẫn tiếp tục mắng em dâu: “Em trai tôi vừa mới qua đời, cô lại gây chuyện thế này. Cô không biết xấu hổ à?”.

Hai bên hòa giải không thành nên cuối cùng đã đệ đơn ra tòa. Hiện vẫn chưa rõ vụ việc được giải quyết thế nào.

Tuy nhiên câu chuyện đã gây ra nhiều tranh cãi, đa số đều cho rằng gia đình Triệu Cương quá tàn nhẫn và tham lam. Vì tiền, họ không tiếc thêu dệt, bịa đặt tiếng xấu cho con dâu. Bên cạnh đó nhiều người cũng động viên chị Lý Trân không cần phải lo lắng, họ cho rằng nếu kiện ra tòa chị sẽ đòi lại được công bằng thôi.

Trên đường về nhà chồng, cô dâu yêu cầu dừng xe làm một việc khiến nhiều người xúc động
Hành động của cô dâu khiến nhiều người xúc động, nhận xét cô là người sống có tình có nghĩa.

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình