Mẹ chồng có 3 đặc điểm này, con dâu muốn gần gũi cũng khó

Cẩm Tú - Ngày 10/10/2022 14:33 PM (GMT+7)

Với một bà mẹ chồng có 3 đặc điểm sau đây thì con dâu dù tốt đến mấy cũng có thể bị coi là người ngoài, mãi không chiếm được cảm tình của mẹ chồng.

Vấn đề mẹ chồng – nàng dâu đã có từ xưa, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mình hiếu thảo, nhường nhịn một chút thì sẽ chiếm được cảm tình của mẹ chồng. Nhưng trên thực tế, không phải mẹ chồng nào cũng dễ dàng bị con dâu “cảm hóa”. Đặc biệt với một bà mẹ chồng có 3 đặc điểm sau đây thì con dâu dù tốt đến mấy cũng có thể bị coi là người ngoài, mãi không chiếm được cảm tình của mẹ chồng.

1. Mẹ chồng luôn coi thường con dâu

Mẹ chồng có 3 đặc điểm này, con dâu muốn gần gũi cũng khó - 1

Một số mẹ chồng luôn coi thường con dâu, không tôn trọng con dâu. (Ảnh minh họa)

Có nhiều bà mẹ chồng rất vô lý, mặc dù hai gia đình có điều kiện tương đương, con trai và con dâu đều có trình độ học vấn như nhau nhưng trong mắt bà chỉ có con trai. Bà luôn cảm thấy con trai mình là tốt nhất, tuyệt vời nhất, nàng dâu phải may mắn mới lấy được con trai bà làm chồng và thậm chí tỏ hẳn thái độ coi thường nàng dâu.

Nếu ngay từ đầu mẹ chồng đã coi thường, có thành kiến với con dâu như vậy, thì nàng dâu dù có tốt đến đâu, hiếu thảo như thế nào thì cũng khó chiếm được cảm tình của mẹ chồng. Trong mắt mẹ chồng, lời nói của nàng dâu sẽ không có trọng lượng.

Nếu sống chung, vợ chồng nhỡ may xảy ra cãi vã thì e rằng nàng dâu sẽ nhận thêm một tràng mắng chửi, chỉ trích của mẹ chồng. Bởi trong mắt họ con trai luôn là nhất, con trai luôn đúng nên sẽ không có chuyện đứng ra phân xử đúng sai hộ vợ chồng con đâu. Với những bà mẹ chồng kiểu này, con dâu muốn gần gũi, thân thiết e cũng khó.

2. Mẹ chồng soi mói, nói xấu con dâu trước mặt người khác

Mẹ chồng có 3 đặc điểm này, con dâu muốn gần gũi cũng khó - 3

Một số mẹ chồng thường hay soi mói con dâu từ những việc nhỏ nhặt nhất. (Ảnh minh họa)

Một số mẹ chồng có tính soi mói con dâu từ những việc vặt vãnh nhất, thậm chí đôi lúc kiếm cớ, vẽ việc ra cho con dâu làm rồi đi bêu rếu con dâu khắp chốn. Nhưng có bà mẹ chồng ngoài mặt vẫn con dâu hiền lành, cười nói vui vẻ nhưng sau lưng lại âm thầm “ghim” những việc nàng dâu làm không tốt rồi đi kể lể với người khác.

Rơi vào tình huống này thật khó chịu. Tuy nhiên, nếu nghe được những lời phản ánh không hay về bạn, bạn hãy thử ngẫm lại xem, nếu điều đó có phần đúng thì bạn hãy sửa để bản thân thêm hoàn thiện. Còn nếu không phải, bạn hãy học cách buông xả cho nhẹ lòng, chấp làm cho thêm khổ mình. Bạn cũng không nên cố lấy lòng làm gì, cứ đối xử tử tế với mẹ chồng là được, vì với những bà mẹ chồng kiểu này, có cố mấy cũng khó làm bà hài lòng được.

3. Không biết ơn

Mẹ chồng có 3 đặc điểm này, con dâu muốn gần gũi cũng khó - 4

Không ít mẹ chồng cho rằng những việc con dâu làm là trách nhiệm nên không hề biết ơn. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều nàng dâu cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng, nên ngay từ đầu họ sẽ tỏ ra thân thiện, hiếu thảo với mẹ chồng. Họ sẽ tặng bà thứ này thứ kia, tận tâm chăm sóc mẹ chồng,…

Thế nhưng, một số mẹ chồng lại tỏ ra lạnh lùng, cảm thấy tất cả những điều này là đương nhiên và sẽ không cảm ơn sự cố gắng của con dâu. Với những mẹ chồng như vậy, nàng dâu có cố gắng bao nhiêu cũng khó nhận được sự công nhận của mẹ chồng.

Thực tế, mẹ chồng nàng dâu đều có quyền như nhau. Cả hai nên đặt sự tôn trọng lẫn nhau lên vị trí hàng đầu. Mẹ chồng đừng bao giờ tỏ ra cao siêu hơn con dâu, bởi nếu nghĩ theo cách này thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu chắc chắn không được tốt. Chỉ khi mẹ chồng coi con dâu như người nhà thì con dâu mới có thể hiếu thảo, tận tâm đối đãi với mẹ chồng được.

Nhậu xong đi ngủ để vợ dọn: Chị em dùng cách này một lần, chồng ngoan cả đời không dám mê nhậu nữa
Nếu chồng nhậu xong để vợ dọn như câu chuyện dưới đây hoặc chồng thường xuyên ra ngoài đi nhậu thì người vợ nên làm thế nào để chồng “ngoan” hơn?

Tư vấn hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc