Nem tôm giòn ngon dành tặng mẹ - MN28207

Ngày 23/03/2016 17:09 PM (GMT+7)

Mẹ tôi thưởng thức món nem tôm (mã số MN28207) mà cứ xuýt xoa khen con gái hoài làm tôi cũng cảm động không ngừng trổ tài vào bếp hơn nữa đấy!

Ngày nhỏ tôi vẫn còn nhớ mãi một năm chỉ vào dịp đặc biệt mẹ tôi mới cuốn nem như ngày nhà có giỗ hoặc vào dịp Tết. Giờ đây thời buổi kinh tế đã khác nhớ hoài món nem mẹ làm nhưng tôi đã biến tấu đi đôi chút để ngày cuối tuần mẹ được thưởng thức.

Nguyên liệu

500gr tôm  

- 500gr thịt nạc vai xay nhuyễn

- Hành khô, mộc nhĩ, miến, cà rốt, hành hoa băm nhỏ

- Một chút đường

- Bánh tráng

Cách làm

Bước 1: Tôm rảo bóc vỏ, bỏ đầu để đuôi.

nem tom gion ngon danh tang me - mn28207 - 1

Bước 2: Hành khô, mộc nhĩ, miến, cà rốt, hành hoa băm nhỏ, hạt tiêu, và một chút đường rồi trộn đều với thịt ướp trong vòng 15 phút.

nem tom gion ngon danh tang me - mn28207 - 2

Bước 3: Trải miếng bánh tráng cho một chút thịt cuộn vòng thứ nhất, gấp một bên bánh tráng để con tôm đã bóc vỏ chìa đuôi ra phía bên ngoài gập nốt phần bánh tráng bên kia vào cứ thế cuộn tròn là được.

Bước 4: Bắc chảo cho dầu nóng thả nem tôm đã cuốn vào rán đến khi vàng ruộm là được. Pha nước mắm chua ngọt thưởng thức cùng rau sống còn gì tuyệt hơn nữa. 

nem tom gion ngon danh tang me - mn28207 - 3

Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của chị Huong Anh Nguyen (Hoàng Mai, Hà Nội) để có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Theo Huong Anh Nguyen (Khám phá)
Array