Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912

Ngày 03/03/2016 08:51 AM (GMT+7)

Món bánh giầy đậu xanh dẻo thơm là món mà mẹ mình rất thích.

Bánh giầy đậu xanh tuy dân dã nhưng lại là món ăn mà mẹ mình rất thích. Mình nhớ ngày còn nhỏ, mẹ cũng hay mua bánh này về cho mình thưởng thức. Vị dẻo thơm và ngọt ngào của bánh cứ vương vấn mãi cả tuổi thơ. Giờ mình muốn làm lại món bánh này để cho mẹ, mong mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ cùng con cháu.

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200 g

- Bột gạo: 35 g

- Đậu xanh: 100 g

- Nước: vừa đủ

- Đường

- Dầu ăn: 1-2 thìa nhỏ

- Muối: 1 nhúm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2h rồi cho đỗ xanh lên hấp cách thủy tới khi đỗ chín.

Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912 - 1

Bước 2: Khi đỗ chín cho vào cối, thêm 1 chút xíu muối và giã nhuyễn

Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912 - 2

Bước 3: Trộn ½ lượng đỗ với 3 thìa đường, 1 thìa dầu ăn và sên nhỏ lửa trên bếp cho tới khi đường tan chảy, đỗ se lại là được. Viên tròn thành từng viên nhỏ. ½ lượng đỗ còn lại cho vào bát nhỏ.

Bước 4: Hòa bột nếp với bột gạo rồi từ từ rót lượng nước vừa đủ, không đổ quá nhiều vì bột sẽ bị nhão. Thêm 1 thìa canh dầu rồi nhào bột thật nhuyễn và không bị dính tay.

Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912 - 3

Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi nặn từng viên bột thành những viên tròn gấp đôi viên đậu xanh là được.

Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912 - 4

Bước 5: Ấn dẹt bột nếp thành hình tròn rồi đặt nhân đậu xanh vào và viên tròn lại. Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912 - 5

Bước 6: Xếp bánh vào xửng qua lớp giấy nến hoặc giấy bạc, đặt vào nồi hấp cách thủy. Thỉnh thoảng dùng khăn lau phần nước dính trên nắp vung để bánh không bị ướt. Bánh chín mềm cho ra đĩa rộng, lăn lớp đậu xanh còn lại sao cho những chiếc bánh giầy được bao phủ bởi lớp đậu xanh bên ngoài.

Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912 - 6

Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912 - 7

Bánh chín mềm cho ra đĩa rộng, lăn lớp đậu xanh còn lại sao cho những chiếc bánh giầy được bao phủ bởi lớp đậu xanh bên ngoài.

Phạm Thị Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan