Bánh trôi rắc thêm vài hạt cốm ngũ sắc vừa ngon lại có chút mới mẻ.
Nguyên liệu
- 500g bột gạo nếp ướt (đã trộn 50 g gạo tẻ trước khi xay)
- 100g đường đỏ viên nhỏ
Thực hiện
Bước 1: Khi mua bột về kiểm tra độ ướt của bột nếu bột khô cho thêm chút nước, còn bột ướt bọc vào khăn cho nước hút vào khăn mau khô.
Bước 2: Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn
Bước 3: Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào, bao bột lại rồi vê tròn cho kín viên đường. Vê bột cho thật khít, tránh để không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên vo quá kỹ, bánh có thể bị vỡ khi luộc.
Bước 4: Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào.
Bước 5: Khi bánh nổi lên là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.
Bước 6: Cho bánh ra đĩa, gạn bớt nước.
Bước 7: Rắc hạt cốm ngũ sắc lên bánh (hạt cốm mua ở cửa hàng bán bánh Tây).
Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Hồ Thị Hoài Phương để có cơ hội nhận được phần thưởng từ chương trình!