Món bún cuốn tôm, thịt (mã số MN17575) của chị Phạm Hồng Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) làm để dành cho mẹ.
Mẹ mình thường nấu ăn mỗi ngày cho mình, chỉ có cuối tuần rảnh rỗi mình mới có thời gian vào bếp và làm một số món ăn đơn giản. Không chỉ mẹ mà cả gia đình mình ai cũng thích ăn các món cuốn, làm vừa vui, không tốn quá nhiều thời gian mà cũng không quá nhiều dầu mỡ, rất dễ ăn và ngon miệng. Sau đây mình xin gửi tới cuộc thi món “Bún cuốn tôm, thịt” mà mình muốn dành cho mẹ!
Nguyên liệu
- 200gr thịt ba chỉ
- 3 quả trứng gà
- 2 lạng tôm
- 500gr bún
- 2 cây rau xà lách
- 1 quả to dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Chanh, đường, tỏi, ớt, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Hành nhặt, rửa sạch. Đun sôi nước rồi thả hành vào chần qua, vớt ngay ra ngâm vào bát nước lạnh để hành được dai.
Bước 2: Tôm rang khô với hành lá, chút đường, nước mắm cho thơm. Thịt ba chỉ làm sạch, đem luộc với một ít muối gia vị và đập 1 củ hành khô vào cho thơm.
Trứng đem tráng mỏng, thái chỉ, ngắn vừa cuốn. Rau xà lách nhặt bỏ phần già và lá úa, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra cho ráo nước. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái chỉ vừa ăn. Bún cắt ngắn vừa cuốn.
Bước 3: Pha nước chấm. Bạn pha nước chanh đường vừa ăn, sau đó từ từ cho nước mắm vào cho đến khi cảm thấy vừa miệng, tỏi, ớt băm nhỏ cho vào sau cùng.
Tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng, tiến hành cuốn bún và thưởng thức thôi nhỉ.
Các nguyên liệu sau khi đã được nấu chín
Không chỉ mẹ mà cả gia đình mình ai cũng thích ăn các món cuốn
Món ăn gồm những nguyên liệu rất đơn giản nên các bạn hãy làm cho gia đình mình ăn nhé
Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Phạm Hồng Nhung để có cơ hội nhận được phần quà từ phía chương trình!